Go Kyung Pyo Hyeri Lee Dong Hwi Park Bo Gum Reply 1988 Ryu Joon Yul รีวิวซีรี่ย์เกาหลี

ซีรีส์เกาหลี Reply 1988 ซีรีส์ในความทรงจำ ชวนให้นึกถึงเรื่องราวในวันวาน

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / ซีรีส์เกาหลี Reply 1988 ซีรีส์ในความทรงจำ ชวนให้นึกถึงเรื่องราวในวันวาน

หากจะให้พูดถึงซีรีส์เกาหลีที่ชื่นชอบและยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจก็ขอยกให้เรื่องนี้จริงๆ ค่ะ Reply 1988 ย้อนวันรัก 1988 เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ออกอากาศในปี 2015 และขอยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจนับแต่นั้นมา Reply 1988 เป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัว มิตรภาพ ความรัก นอกจากความสนุกที่พาให้คนดูได้ยิ้มและหัวเราะไปกับมิตรภาพของนักแสดงในเรื่อง ซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังแฝงไปด้วยแง่คิดดีๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าเป็นซีรีส์ที่ทำให้เราน้ำตาตกไปหลายตอนจริงๆ ค่ะ รักมากมาย

 

 

สำหรับซีรีส์ Reply 1988 ออกอากาศครั้งแรกในปี 2015 ทางช่อง tvN ละครแนวครอบครัวที่จะพาทุกคนย้อนกลับไปในวันวานชวนให้นึกถึงความทรงจำในวัยเด็ก Reply 1988 เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คนที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านใกล้กันและรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก จองฮวัน (รยูจุนยอล) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยเงียบๆ ทางบ้านร่ำรวยกว่าใคร ด็อกซอน (ฮเยริ) เด็กสาวรักสนุก นิสัยร่าเริง และยังเป็นหญิงสาวคนเดียวในกลุ่มเพื่อนสนิท ฐานะทางบ้านยากจน ซอนอู (โกคยองพโย) เด็กหนุ่มนิสัยดีและอ่อนโยน อาศัยอยู่กับแม่และน้องสาว ดงรยง (อีดงฮวี) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยสนุกสนาน ร่าเริง คนสุดท้ายก็คือ แทค (พัคโบกอม) เด็กหนุ่มที่มีนิสัยจริงใจกับเพื่อนๆ และยังเป็นนักเล่นพาดุกมืออาชีพ ซึ่งทั้ง 5 คน เป็นเพื่อนรักกันและรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก

 

ซีรีส์เกาหลี Reply 1988
ซีรีส์เกาหลี Reply 1988

 

ซีรีส์เกาหลี Reply 1988
ซีรีส์เกาหลี Reply 1988

 

ถ้าจะให้พูดถึงความรู้สึกตอนที่ได้ดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง Reply 1988 ก็ขอบอกเลยว่าถ้าคะแนนเต็มสิบเราก็ให้สิบคะแนนไปเลยค่ะ หากย้อนกลับไปในวันแรกที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้จนถึงตอนจบก็ยังรู้สึกหน่วงๆ เบลอๆ ไม่หายเลย ทั้งเนื้อเรื่องในแต่ละอีพีที่นำเสนอรวมไปถึงตอนจบที่จบแบบเหนือความคาดหมายของเราอีกแล้ว (สาเหตุเพราะเราอยู่ผิดทีม 555+) ส่วนตัวชอบการนำเสนอเรื่องราวมากๆ เลยค่ะ นอกจากเราจะได้ลุ้นแบบเดาทางไม่ถูกว่าใครคือสามีของด็อกซอน เรายังได้อินและซาบซึ้งไปกับความรักและความผูกพันธ์ของคำว่าครอบครัว

 


Reply 1988 ตอนที่ 1 สุขสันต์วันเกิดลูกสาวของพ่อ

 


Reply 1988 ตอนที่ 2 แทคคิดถึงแม่บ้างไหม..

 

อย่างเช่นฉากตอนวันเกิดของด็อกซอนและพ่อได้นำเค้กวันเกิดมาให้ เป็นอีกหนึ่งฉากที่ดูแล้วน้ำตาร่วงไปเลยเพราะเป็นฉากที่สองคนพ่อลูกได้เปิดใจคุยกัน และอีกฉากที่ทำเอาน้ำตาแตกก็คือฉากตอนที่แทคคุยกับพ่อของด็อกซอนซึ่งตอนนั้นคุณย่าของด็อกซอนเพิ่งเสียไป พ่อของด็อกซอนถามแทคว่าคิดถึงแม่บ้างไหมเพราะแม่ของแทคเสียไปนานแล้วแทคตอบว่า ‘คิดถึงทุกวัน’ และอีกหลายๆ ฉากที่พอดูแล้วทำให้เรานึกย้อนกลับไปหาความทรงจำในวันเก่าๆ สมัยที่ยังเป็นเด็กว่าเคยเกิดเรื่องราวแบบนี้กับเราบ้างไหม

และนอกจากซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวในวันเก่าๆ แล้ว เนื้อเรื่องก็ยังสอดแทรกแง่คิดต่างๆ มากมาย ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ของครอบครัว ความสัมพันธ์ของพี่น้อง เพื่อนสนิท เพื่อนบ้าน และความสัมพันธ์ของคนรักซึ่งเป็นจุดที่ทำให้คนดูลุ้นกันมากๆ ว่าสุดท้ายแล้วเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ส่วนตัวตั้งแต่ที่ดูมาชอบความมีมิติของเรื่องราวและนักแสดงในเรื่องมากๆ ค่ะ บทบาทของแต่ละคนในเรื่องก็จะมีนิสัยและความโดดเด่นแตกต่างกันไปซึ่งพอเราดูแล้วรู้สึกว่ามันลงตัวมากๆ ทำให้ซีรีส์สนุกสนาน มีความเฮฮา น่ารักโรแมนติก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวครอบครัวที่สนุก เนื้อหาครบรสมากๆ ค่ะ ควรค่าแก่การดูและยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจ

สามารถรับชมซีรีส์เกาหลี Reply 1988 แบบเต็มๆ ได้ทาง >> https://seeme.me/ch/tvn และ monomax

 


Reply 1988 ตอนที่ 3 การแสดงของ 3 หนุ่ม 

 

ดงรยง ซอนอู จองฮวัน
ดงรยง ซอนอู จองฮวัน

 

แทค ด็อกซอน
แทค ด็อกซอน

 

ด็อกซอน จองฮวัน (จริงๆ ชอบฉากนี้มากเลย^^)
ด็อกซอน จองฮวัน (จริงๆ ชอบฉากนี้มากเลย^^)

 

แก๊งด็อกซอน
แก๊งด็อกซอน

 

ครอบครัวของจองฮวันและแทค
ครอบครัวของจองฮวันและแทค

 

งานแต่งงานของซอนอูกับโบรา
งานแต่งงานของซอนอูกับโบรา

 

– ขอบคุณแหล่งที่มารูปภาพจาก : tvN , pinterest –