ซีรีส์เกาหลี 2019 ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวคอมเมดี้ สนุก ตลก ฟินๆ เน้นฮาไม่เน้นเครียด

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวคอมเมดี้ สนุก ตลก ฟินๆ เน้นฮาไม่เน้นเครียด

การหาอะไรสนุกๆ ทำในเวลาว่างนอกจากจะเป็นการผ่อนคลายจิตใจแล้ว ยังเป็นการพาตัวเองให้ห่างไกลจากความเครียดด้วยนะคะ และที่เพ้อมาทั้งหมดนั้นอันเนื่องมาจากว่าวันนี้ทาง TV.MTHAI ได้รวบรวมซีรีส์สนุกๆ เน้นดูคลายเครียดกันในวันหยุดหรือเวลาว่างมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ แต่นอกจากความสนุกแล้ว ความฟินของเรื่องราวก็ยังคงอยู่เช่นกัน เอาเป็นว่าดูกันให้ตาแฉะไปเลย ปล่อยวางจิตใจให้ผ่อนคลายแล้วมาสนุกสนานกับซีรีส์เหล่านี้..

 

1. ซีรีส์เกาหลี Welcome to Waikiki

ซีรีส์เกาหลี Welcome to Waikiki
ซีรีส์เกาหลี Welcome to Waikiki

 

  • มากันที่เรื่องแรกค่ะ สำหรับเรื่องนี้นี่บอกเลยว่าไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความฮาไม่ธรรมดาเลย คุณจะไม่รู้ว่ามันฮาท้องแข็งขนาดไหนจนกว่าจะได้ไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง Welcome to Waikiki เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้ชาย 3 คนที่มีเกสต์เฮาส์ชื่อว่า “Waikiki” ในอิแทวอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งตอนนี้เกสต์เฮาส์ของพวกเขากำลังเผชิญหน้ากับการล้มละลาย Kang Dong Goo (Kim Jung Hyun) ฝันถึงการเป็นผู้กำกับหนัง ในขณะเดียวกัน Chun Joon Ki (Lee Yi Kyung) อยากจะเดินตามรอยเท้าพ่อของเขาและกลายเป็นนักแสดง ส่วน Bong Doo Sik (Son Seung Won) มาที่กรุงโซลเพื่อเป็นนักเขียนบทละคร สำหรับซีรีส์เรื่องนี้รับประกันความสนุกแบบสิบๆๆๆ ไปเลยค่ะ ใครเครียดอยู่แล้วมาดูเรื่องนี้บอกเลยว่าหายเครียดแน่นอน คอนเฟิร์ม!

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Welcome to Waikiki

 

2. ซีรีส์เกาหลี Welcome to Waikiki (Season 2)

ซีรีส์เกาหลี Welcome to Waikiki (Season 2)
ซีรีส์เกาหลี Welcome to Waikiki (Season 2)

 

  • ต่อเนื่องความฮามาจนถึงซีซั่น 2 สำหรับซีรีส์เกาหลี Welcome to Waikiki และแน่นอนว่าซีซั่นนี้ความฮาและบ้าขั้นสุดก็ยังคงอยู่ค่ะ สำหรับซีซั่นนี้จะเป็นเรื่องราวของ Lee Joon Ki (Lee Yi Kyung) นักแสดงที่ไม่เป็นที่นิยมและยังต้องดูแลเกสต์เฮาส์ไวกิกิ แต่ตอนนี้เกสต์เฮาส์กำลังเผชิญกับภาวะล้มละลาย และเพื่อเป็นการรื้อฟื้นเกสต์เฮาส์ Lee Joon Ki จึงชวนเพื่อน Cha Woo Sik (Kim Sun Ho) และ Kook Ki Bong (Shin Hyun Soo) มาร่วมลงทุนด้วย ซึ่งทุกคนเรียนจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมมาจากที่เดียวกัน

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Welcome to Waikiki (Season 2)

 

3. ซีรีส์เกาหลี Her Private Life

ซีรีส์เกาหลี Her Private Life
ซีรีส์เกาหลี Her Private Life

 

  • มาพูดถึงซีรีส์ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้กันบ้างค่ะสำหรับซีรีส์เกาหลี Her Private Life ซึ่งกำลังฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ในขณะนี้ จะบอกว่านอกจากความสนุก ฮา ความฟิน ยังเป็นซีรีส์ที่ตรงกับชีวิตติ่งเกาหลีอย่างแท้จริง ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Sung Duk Mi (Park Min Young) ที่ทำงานเป็นคนดูแลภาพวาดอยู่ที่หอศิลป์ นอกจากนี้เธอก็ยังเป็นแฟนคลับตัวยงของสมาชิกไอดอล Shi An และแอบดูแลเว็บไซต์แฟนคลับที่เกี่ยวกับเขา เนื่องจากความรักที่เธอมีต่อไอดอลคนนี้มาก เธอจึงมีปัญหาในเรื่องส่วนตัวหลายครั้ง ส่วนพระเอก Ryan (Kim Jae Wook) ก็ทำงานเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ของอาร์ตแกลอรี่ที่นางเอกทำงานอยู่ค่ะ ใครยังไม่ดูต้องดูจริงๆ เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตติ่งได้ดีมากค่ะ เวลาดูไปก็นั่งกริ้ดไปพอถึงฉากที่นางเอกมีโมเม้นตามกริ้ดชีอันซึ่งเชื่อว่าในชีวิตจริงแฟนคลับหลายคนต้องเคยเจอกับโมเม้นแบบนี้ เป็นอีกเรื่องที่เอาไปสิบๆๆๆ เลย ชอบมากกกก

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Her Private Life

 

4. ซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy

ซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy
ซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy

 

  • สำหรับซีรีส์เรื่องต่อไปนี้จริงๆ แล้วเป็นซีรีส์ที่เคยแนะนำไปหลายรอบมากๆๆๆ เพราะมันดีมากกกกกก ล้านตัว จริงๆ ค่ะ >O< เป็นซีรีส์ที่เราดูกี่รอบก็ยังรู้สึกอบอุ่นหัวใจเหมือนเดิม ประเด็นสำคัญคือซีรีส์สนุกและตลกมาก ฉากสวย ให้อารมณ์เหมือนเราได้ไปพักผ่อนจริงๆ Warm and Cozy เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ที่เกาะเชจูและเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่นั่นหลังจากที่ได้หนีออกมาจากชีวิตในเมือง Baek Gun Woo (Yoo Yun Suk) เป็นเชฟหนุ่มสุดหล่อเจ้าของร้านอาหารที่อยู่บนเกาะเชจู Lee Jung Joo (Kang So Ra) เป็นพนักงานบริษัทเสื้อผ้าที่อยากจะเริ่มต้นชีวิตใหม่บนเกาะเชจูหลังจากที่เธอต้องสูญเสียงานและแฟน

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy

 

5. ซีรีส์เกาหลี Clean With Passion For Now

ซีรีส์เกาหลี Clean With Passion For Now
ซีรีส์เกาหลี Clean With Passion For Now

 

  • สำหรับซีรีส์ Clean With Passion For Now เพิ่งจบไปไม่นานแต่ดูแล้วชอบมากกกกก ซีรีส์มีความน่ารัก สนุก ตลก และฮามากค่ะพระเอกตีบทแตกมากเล่นไม่ห่วงหล่อเลย ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของ Jang Sun Kyul (Yoon Kyun Sang) ซึ่งเป็นโรคกลัวความสกปรก ทุกอย่างรอบตัวต้องสะอาด จนกระทั่งเขาได้พบกับ Gil Oh Sol (Kim Yoo Jung) เธอมีบุคลิกที่สดใสต่างจากเขา และด้วยความช่วยเหลือของ Gil O Sol เขาจึงต้องเผชิญหน้ากับความรู้สึกสับสนและยังตกหลุมรัก Gil O Sol ด้วย พระนางเรื่องนี้น่ารักมากมายค่ะยิ่งพอเขาเริ่มตกหลุมรักกันแล้วคนดูก็เขินตายไปเลยจ้าาาา หวานมากกก

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Clean With Passion For Now

 

6. ซีรีส์เกาหลี Touch Your Heart

ซีรีส์เกาหลี Touch Your Heart
ซีรีส์เกาหลี Touch Your Heart

 

  • มาต่อกันที่ซีรีส์เกาหลี Touch Your Heart ค่ะ สำหรับเรื่องนี้แฟนคลับซีรีส์ Goblin ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยเพราะเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของอีดงอุคและยูอินนา ซึ่งเคมีดีมากกกก บอกเลยว่า Touch Your Heart เป็นซีรีส์ที่น่ารักและฟินสุดๆ สำหรับเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของ Oh Yoon Seo (Yoo In Na) เธอคือนักแสดงยอดนิยมและมีชื่อเสียงแต่ด้านการแสดงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และเธอได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวกับลูกชายของครอบครัว chaebol อาชีพการแสดงของเธอจึงตกลงอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกัน Kwon Jung Rok (Lee Dong Wook) เขาเป็นทนายความของบริษัทกฎหมายซึ่งมีนิสัยเย็นชา เจ้านายของเขาต้องการให้นักแสดงสาว Oh Yoon Seo มาทำงานเป็นเลขานุการของเขา 6 เดือน

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Touch Your Heart

 

7. ซีรีส์เกาหลี What’s Wrong With Secretary Kim

ซีรีส์เกาหลี What’s Wrong With Secretary Kim
ซีรีส์เกาหลี What’s Wrong With Secretary Kim

 

  • อีกหนึ่งซีรีส์ที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากมายก็คือ What’s Wrong With Secretary Kim หรือเลขาคิมที่ใครๆ ต่างพูดถึงกันนั่นเองเชื่อว่าหลายคนไม่น่าจะพลาดเรื่องนี้เพราะสนุกและตลกมากกกก ล้านตัวอีกแล้ว บอกเลยว่าความหลงตัวเองของพระเอกเรื่องนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ โอปป้าพัคซอจุนเล่นใหญ่มากกก นางเอกของเราพัคมินยองก็สวยมากๆๆๆ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราว Lee Young Joon (Park Seo Joon) ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทขนาดใหญ่ เขาทำงานเป็นรองประธานบริษัทและเป็นคนเก่ง หล่อเหลา มีฐานะร่ำรวยแต่เขากลับมีนิสัยที่หยิ่ง และหลงตัวเอง เลขานุการของเขาคือ Kim Mi So (Park Min Young) เธอทำงานมาหลายปีแล้วและเธอก็เหมาะสำหรับเขา แต่เธอก็ตัดสินใจลาออกจากงาน

 

ซีรีส์เกาหลี What’s Wrong With Secretary Kim

 

8. ซีรีส์เกาหลี My Secret Romance

ซีรีส์เกาหลี My Secret Romance
ซีรีส์เกาหลี My Secret Romance

 

  • My Secret Romance ซีรีส์แนวรักกุ๊กกิ๊กฟินๆ ที่คอซีรีส์เกาหลีไม่ควรพลาดเช่นกันค่ะ ช่วงที่ซีรีส์ออนแอร์นี่คนติดหนักมากกก ทั้งพล็อตชวนฟิน เนื้อเรื่องสนุกไม่เครียด ประเด็นสำคัญเลยคือพระเอกของเรื่องหรือโอปป้าซองฮุนคือหล่อมากค่าาาา My Secret Romance เป็นเรื่องราวของ Cha Jin Wook (Sung Hoon) ลูกชายของครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวยและเป็นเจ้าของบริษัทใหญ่ เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยจริงจังกับความรักและแสวงหาความรักชั่วคราวเท่านั้น ต่อมาเขาก็ได้พบกับ Lee Yoo Mi (Song Ji Eun) เรื่องราวฟินๆ จึงเกิดขึ้น และนอกจากคู่พระนางแล้วคู่เลขาพระเอกก็ฮามากกกก ต้องไปดูจริงๆ

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี My Secret Romance

 

9. ซีรีส์เกาหลี I’m Not a Robot

ซีรีส์เกาหลี I’m Not a Robot
ซีรีส์เกาหลี I’m Not a Robot

 

  • สำหรับ I’m Not a Robot เป็นซีรีส์ที่มีครบทุกรสจริงๆ ค่ะ แค่เริ่มเรื่องมาก็ฮาแล้ว ชอบตรงที่ซีรีส์เรื่องนี้มีพล็อตที่แปลกใหม่และน่ารัก ส่วนนักแสดงนำอย่างยูซึงโฮและแชซูบินก็แสดงดีมาก โดยเฉพาะแชซูบินที่ต้องรับบทเป็นหุ่นยนต์ด้วย I’m Not a Robot บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นโรคภูมิแพ้มนุษย์เขาจึงไม่สามารถสัมผัสหรือโดนตัวคนอื่นได้เลยจนกระทั่งเขาได้เจอกับหุ่นยนต์อาจีทรีเขาก็ตกหลุมรักโดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอคือหญิงสาวที่ปลอมตัวมา

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี I’m Not a Robot

 

10. ซีรีส์เกาหลี Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

ซีรีส์เกาหลี Weightlifting Fairy Kim Bok Joo
ซีรีส์เกาหลี Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

 

  • ส่วนเรื่องสุดท้ายนี้กับซีรีส์ Weightlifting Fairy Kim Bok Joo ซึ่งนำแสดงโดยนัมจูฮยอกและอีซองคยอง เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เบาสมอง เนื้อเรื่องสนุก น่ารัก ดูได้เรื่อยๆ ประเด็นสำคัญที่ชอบเลยก็คือภาพสวยทั้งเรื่องเลยค่ะ Weightlifting Fairy Kim Bok Joo บอกเล่าเรื่องราวของ Kim Bok Joo (Lee Sung Kyung) นักเรียนของวิทยาลัยพลศึกษา Hanwool ซึ่งมีความสามารถในเรื่องของความแข็งแรงมาตั้งแต่เด็กเหมือนพ่อของเธอซึ่งเคยเป็นถึงอดีตนักยกน้ำหนัก Jung Joon Hyung (Nam Joo Hyuk) คือเพื่อนที่ดีที่สุดของ Kim Bok Joo และยังเป็นถึงนักว่ายน้ำ แต่เขากลับโดนตัดสิทธิ์จากการแข่งขันระดับนานาชาติเพราะอาการบาดเจ็บ นอกจากจะได้อมยิ้มไปกับเรื่องราวความรักน่ารักๆ ของคู่พระนาง ซีรีส์ยังสอดแทรกข้อคิดและกำลังใจดีๆ ด้วยค่ะ

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Weightlifting Fairy Kim Bok Joo