ซีรีส์เกาหลี 2019 ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีสนุกๆ ฟินๆ พล็อตเรื่องเหนือธรรมชาติ ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีสนุกๆ ฟินๆ พล็อตเรื่องเหนือธรรมชาติ ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ

ใครเป็นสายมโนหรือชอบจินตนาการณ์ยกมือขึ้นนนน จินตนาการณ์ที่ว่าก็เหมารวมหลายๆ อย่างนะ เช่น อ่านหนังสือ หรือดูหนังแนวแฟนตาซีสนุกๆ อะไรๆ ที่มันเหนือธรรมชาติ ตัวละครเด่นๆ พระเอกหรือนางเอกมีพลังวิเศษหรืออาจจะไม่ใช่คนอะไรประมาณนี้ แอดก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบดูซีรีส์แนวแฟนตาซีนะคะเพราะมันสนุก ดูเพ้อๆ เหนือความคิดและจินตนาการณ์ของเรา แต่ประเด็นสำคัญคือมันมีอะไรให้เรารู้สึกลุ้นและอยากเอาใจช่วยไปกับเรื่องราวในนั้นด้วย วันนี้ทาง TV.MTHAI เลยคัดซีรีส์แนวแฟนตาซีสนุกๆ ดูได้ไม่เบื่อมาฝากเพื่อนๆ ไว้ดูกันในวันหยุดยาวหรือเวลาว่าง ลองมาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้างที่ตรงใจเพื่อนๆ

 

1. ซีรีส์เกาหลี While You Were Sleeping

ซีรีส์เกาหลี While You Were Sleeping
ซีรีส์เกาหลี While You Were Sleeping

 

  • มาเริ่มกันที่เรื่องแรกกับซีรีส์เกาหลี While You Were Sleeping ค่ะ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่สามารถมองเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตผ่านความฝันของเธอกับอัยการหนุ่มที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะยุติความฝันเหล่านั้นไม่ให้เกิดขึ้นจริง พล้อตเรื่องน่าติดตามและดำเนินเรื่องดีมากๆ ลุ้นตามทุกตอนเลยจ้าาา คืออินมากบอกเลย นักแสดงดีมาก มุมกล้องดีงาม เพลงประกอบก็เพราะค่ะ สำหรับเราให้สิบๆๆๆ เลยเรื่องนี้

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี While You Were Sleeping

 

2. ซีรีส์เกาหลี The Girl Who Can See Smells

ซีรีส์เกาหลี The Girl Who Can See Smells
ซีรีส์เกาหลี The Girl Who Can See Smells

 

  • เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดจ้าสำหรับซีรีส์เกาหลี The Girl Who Can See Smells เป็นอีกเรื่องที่ครบรส นางเอกมีพลังพิเศษที่สามารถมองเห็นกลิ่นได้หลังจากที่เธอได้รอดชีวิตมาจากคดีฆาตกรรมที่ชื่อว่า “บาร์โค๊ด” เรื่องนี้พระเอกเป็นตำรวจค่ะ นางเอกสามารถรับรู้เหตุการณ์หรือคาดเดาเหตุการณ์ได้จากกลิ่นซึ่งทั้งสองคนก็จะช่วยกันสืบคดี เรื่องนี้ดูหลายรอบแล้วนะและคือชอบมากๆๆๆๆ ดูไม่เบื่อเพราะมันจะมีเรื่องราวให้เราลุ้นทุกตอน เคมีพระนางก็ดีมากๆ ด้วย ฉากฟินนี่คือดูไปยิ้มไป

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี The Girl Who Can See Smells

 

3. ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna
ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

 

  • มากันที่ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เพิ่งออนแอร์เจ้าค่าาา แต่ทนกระแสและความชอบส่วนตัวไม่ไหวจริงๆ เลยต้องมาแนะนำให้ดูๆๆๆ เพราะหลังจากที่เราได้ดูเพียงแค่ตอนแรกเท่านั้นทีนี้ก็ดูยาวเลยรู้ตัวอีกทีคือมันหมดแล้ว รอตอนต่อไปอาทิตย์หน้าโน่นน (ร้องห้ายยยยย) ซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของจางมันวอล ซีอีโอของโรงแรม Hotel Del Luna นางเอกเรื่องนี้โดนคำสาปให้ดูแลโรงแรมนานนับพันปี ซึ่งโรงแรมนี้มีลูกค้าเป็นผี เรื่องราวต่างๆ เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อผู้จัดการคนใหม่ซึ่งก็คือพระเอกของเรื่องได้เข้ามาทำงานที่นี่ค่ะ จุดสำคัญที่ชวนลุ้นก็คือจริงๆ แล้วการมาของพระเอกเพื่ออะไรและเกี่ยวข้องอะไรกับประธานจาง ที่ชอบอีกหลายๆ อย่างเลยก็คือซีรีส์เรื่องนี้ฉากสวย แสง สี เสียง เพลงประกอบในเรื่องคือมันดีไปหมดเลย มีความคุมโทน มีความเข้ากับแนวเรื่อง ในแต่ละอีพีที่ได้ดูมันก็จะมีเรื่องราวให้ชวนลุ้นแล้วก็มีหักมุมให้เราได้เหวอในตอนท้าย คือดีมาก ต้องดูจริงๆ ตอนนี้คือเดาตอนจบไม่ได้เลยค่าา

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

 

4. ซีรีส์เกาหลี The Beauty Inside

ซีรีส์เกาหลี The Beauty Inside
ซีรีส์เกาหลี The Beauty Inside

 

  • อีกเรื่องที่ต้องดูจริงๆ ค่ะ ซีรีส์เกาหลี The Beauty Inside สำหรับเรื่องนี้เราอินมากจริงๆ นางเอกเป็นนักแสดงหญิงชั้นนำ แต่ว่าต้องทุกข์ทรมานจากปรากฏการณ์ที่ผิดปกติในทุกเดือน ซึ่งเธอจะเปลี่ยนไปเป็นอีกคน และจะเป็นแบบนั้นไป 1 สัปดาห์ ส่วนพระเอกเป็นผู้บริหารสายการบินค่ะซึ่งต้องทนทุกข์จากการไร้ความสามารถในการจดจำใบหน้าคน โดยพระเอกของเราก็ได้ซ่อนความผิดปกตินี้ไว้และพยายามจดจำคนที่นิสัยและท่าทางของพวกเขาแทน สำหรับเรื่องนี้พระนางน่ารักมากๆ ค่ะ ฟินหนักมาก บทไม่น่าเบื่อ เคมีพระนางดีงาม ซีรีส์สนุกมากๆ (ส่วนตัวคือชอบมินกิอยู่แล้วด้วย อิอิ)

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี The Beauty Inside

 

5. ซีรีส์เกาหลี Abyss

ซีรีส์เกาหลี Abyss
ซีรีส์เกาหลี Abyss

 

  • มากันที่ซีรีส์เกาหลี Abyss สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของอัยการสาวสวยซึ่งวันหนึ่งเธอได้ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต ก่อนจะได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งโดยมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างไปจากเดิม ซึ่งเหมือนกันกับพระเอกเลยค่ะ พระเอกเป็นผู้สืบทอดบริษัทเครื่องสำอาง อ่อนน้อมถ่อมตนและมีจิตใจดีแต่ว่าไม่ค่อยมั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่งได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อนจะได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งด้วยรูปลักษณ์ที่ต่างไปจากเดิม สำหรับเรื่องนี้สนุกมากค่ะ เรื่องราวมีหลากหลายอารมณ์ ส่วนตัวชอบมาก ชอบทั้งโบยองและอันฮโยซอบพระนางของเรื่องเลย

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Abyss

 

6. ซีรีส์เกาหลี Oh My Ghost

ซีรีส์เกาหลี Oh My Ghost
ซีรีส์เกาหลี Oh My Ghost

 

  • ต่อเนื่องกันด้วยซีรีส์เกาหลีในดวงใจเลยค่ะ Oh My Ghost นางเอกคนเดียวกับซีรีส์เรื่องก่อนหน้า เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดูหลายรอบมากกก ครบจบในทุกอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นแฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ฮาๆ สำหรับเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของสาวน้อยขี้อายขาดความมั่นใจ และไม่ค่อยมีเพื่อน เธอทำงานเป็นเชฟอยู่ในร้านอาหาร แถมยังมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นผี ซึ่งเรื่องนี้นางเอกก็แอบชอบพระเอกซึ่งเป็นเชฟชื่อดังค่ะ จนกระทั่งวันหนึ่งนางเอกของเราก็ได้ถูกผีสาวตนหนึ่งเข้าสิงเรื่องราววุ่นๆ จึงเกิดขึ้น เรื่องนี้สนุกมากเลยนะ ฮาหนักมาก โบยองแสดงได้น่ารักมากเลย นางเอกโดนสิงร่างทีไรคือฮาหนักมาก ต้องดูนะเรื่องนี้

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Oh My Ghost

 

7. ซีรีส์เกาหลี W – Two Worlds

ซีรีส์เกาหลี W
ซีรีส์เกาหลี W

 

  • W Two Worlds เป็นเรื่องราวแฟนตาซีแนวๆ รักข้ามมิติค่ะ นางเอกของเรื่องนี้เป็นลูกสาวของนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง อยู่มาวันหนึ่งพ่อของเธอก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับและก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกถูกดึงเข้าไปอยู่ในโลกการ์ตูนซึ่งเป็นการ์ตูนที่พ่อเธอเขียนขึ้นนั่นเอง และเธอก็ได้พบกับคังซอล ตัวเอกในการ์ตูนซึ่งก็คือพระเอกการ์ตูน W  ถ้าใครชอบแนวแฟนตาซีล้ำๆ เหนือความคาดหมายก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้นะ เพราะสนุกและลุ้นมากจริงๆ เรื่องราวมีความเข้มข้น มีการสืบสวนเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นซีรีส์ที่ลุ้นมากๆ พระนางก็เคมีดีมากด้วย

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี W

 

8. ซีรีส์เกาหลี Memories of the Alhambra

ซีรีส์เกาหลี Memories of the Alhambra
ซีรีส์เกาหลี Memories of the Alhambra

 

  • มาต่อกันที่ซีรีส์เกาหลี Memories of the Alhambra เชื่อว่าใครที่เป็นคอเกมส์น่าจะชอบซีรีส์เรื่องนี้ บอกเลยว่าต้องหลงเสน่ห์เมืองกรานาดา ประเทศสเปนแน่นอน เพราะเรื่องราวหลักๆ จะดำเนินเรื่องที่นี่ อาลัมบราเป็นเรื่องราวของซีอีโอบริษัทด้านการลงทุนซึ่งเขาได้เดินทางมาที่ประเทศสเปนเพื่อตามหาน้องชายนางเอกค่ะ ในเรื่องน้องชายนางเอกเป็นโปรแกรมเมอร์ที่เก่งมาก แต่เรื่องราวมันไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้นเพราะจู่ๆ น้องชายนางเอกก็หายตัวไปอย่างลึกลับและนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นให้เขาได้พบกับนางเอกของเรื่องซึ่งเป็นเจ้าของโฮสเทล เนื้อเรื่องคาดเดายากและลุ้นไปกับทุกตอนจริงๆ ซึ่งในเรื่องพระเอกจะต้องเข้าไปในเกมส์ที่น้องชายของนางเอกเป็นคนสร้างขึ้นโดยการสวมคอนแทคเลนส์เพื่อเข้าเล่นเกมส์ ทุกอย่างคือเป็นเกมส์จริงๆ เพราะจะต้องสู้กับศัตรูเพื่ออัพเลเวลตัวเอง ทั้งหมดนี้มันก็ทำให้คนดูรู้สึกลุ้นว่าตอนต่อไปจะเป็นอย่างไรและมีปริศนาอะไรรออยู่ เรื่องราวมีปมให้ลุ้นและภาพสวยมากๆ

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Memories of the Alhambra

 

9. ซีรีส์เกาหลี Goblin

ซีรีส์เกาหลี Goblin
ซีรีส์เกาหลี Goblin

 

  • มากันที่ซีรีส์เรื่อง Goblin ซีรีส์ในดวงใจใครหลายๆ คน เรื่องราวของลุงยักษ์ลุงยมผู้แสนน่ารัก อิอิ สำหรับเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของลุงยักษ์ ก็อบลิน ซึ่งถูกสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะ เป็นผู้พิทักษ์วิญญาณซึ่งสิ่งที่จะช่วยให้เขาหลุดพ้นจากคำสาปได้ก็คือเจ้าสาวของก็อบลิน หญิงสาวผู้เดียวที่สามารถถอนดาบที่ถูกปักกลางอกเพื่อสังหารเขา ซีรีส์เรื่องนี้จบไปนานแล้วแต่ก็ยังคงเป็นซีรีส์ในดวงใจที่ชอบมากๆ ทุกอย่างในเรื่องดีงามจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง ฉาก แสงสีเสียงในเรื่อง โดยเฉพาะเพลงประกอบนะคือฟังวนไปเลย เรื่องราวมีความลุ้นทุกตอนและคาดเดาไปเองต่างๆ นานา ดีไม่ดีขนาดไหน เอาเป็นว่าพอดูซีรีส์จบก็รู้สึกอยากตามรอยที่เที่ยวในเรื่องขึ้นมาเลยค่ะ

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Goblin

 

10. ซีรีส์เกาหลี Chicago Typewriter

ซีรีส์เกาหลี Chicago Typewriter
ซีรีส์เกาหลี Chicago Typewriter

 

  • สำหรับซีรีส์เกาหลีที่อยากแนะนำมากๆ อีกเรื่องคือ Chicago Typewriter ค่ะ ดีงามมากจริงๆ ชอบความซับซ้อน ชอบความผูกปมและมีมิติของตัวละคร โดยซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครสามคนค่ะ พระเอกเป็นนักเขียนชื่อดัง นางเอกเป็นแฟนคลับที่คลั่งงานเขียนของพระเอกมากๆ แล้วก็ยังมีเรื่องราวของเครื่องพิมพ์โบราณ โดยทั้งสามคนนี้ถูกนำพาให้มาพบกันโดยเครื่องพิมพ์ดีดโบราณประเด็นสำคัญคือทั้งหมดเคยมีเรื่องราวในชาติก่อนด้วยกันจนต้องมาพบกันอีกในชาตินี้ ซึ่งในเรื่องก็จะมีเรื่องราวในพาร์ทอดีตและพาร์ทปัจจุบัน เรื่องราวชวนลุ้นทุกตอนจริงๆ ผูกปมเรื่องดีมากๆ

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Chicago Typewriter

 

– ขอขอบคุณแหล่งที่มาคลิปตัวอย่างจาก : tvN, JTBC, SBS, Netflix –