ซีรีส์เกาหลี 2019 ซีรี่ย์เกาหลีมาใหม่ ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

อัปเดตซีรีส์เกาหลีน่าดูปี 2019 ครึ่งปีหลังมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลย!!

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / อัปเดตซีรีส์เกาหลีน่าดูปี 2019 ครึ่งปีหลังมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลย!!

ผ่านไปแล้วครึ่งปี เวลาผ่านไปไวมากๆ เลยค่ะ คอซีรีส์เกาหลีทั้งหลายเป็นอย่างไรกันบ้าง ช่วงต้นปีซีรีส์มาใหม่เยอะมากจนตามเก็บกันแทบไม่ไหว มาครึ่งปีหลังนี่ก็ไม่ได้น้อยหน้าเลยนะ มาครบทุกแนวจริงๆ วันนี้ทาง TV.MTHAI เลยจะมาอัพเดทซีรีส์เกาหลีที่เตรียมฉายในครึ่งปีหลังให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน บอกเลยว่าน่าดูทุกเรื่องจริงๆ ไปดูกันเลยค่าาา

 

1. ซีรีส์เกาหลี Designated Survivor: 60 Days

ซีรีส์เกาหลี Designated Survivor: 60 Days
ซีรีส์เกาหลี Designated Survivor: 60 Days

 

 • มาเริ่มกันที่เรื่องแรกซึ่งออนแอร์ในช่วงต้นเดือน ก.ค. กับเรื่องราวของ Park Moo Jin (Ji Jin Hee) ซึ่งเป็นอดีตศาสตราจารย์ด้านเคมีและปัจจุบันดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีสิ่งแวดล้อม เขาไม่มีความทะเยอทะยานหรือความรู้สึกในฐานะนักการเมือง อยู่มาวันหนึ่งเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีตำแหน่งสูงจะมารวมตัวกันที่ๆ อยู่ของประธานาธิบดีแห่งสหภาพ หลังจากนั้นก็ได้มีระเบิดเกิดขึ้นและได้สังหารเจ้าหน้าที่ของรัฐหลายคน ซึ่งเขาเป็นข้าราชการระดับสูงสุดที่ยังมีชีวิตอยู่และไม่ได้ต้องการตำแหน่ง แต่เขาต้องรับตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นเวลา 60 วัน เพื่อไล่ตามจับบุคคลหรือกลุ่มที่ก่อเหตุระเบิด ออนแอร์ตอนแรก 1 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Designated Survivor: 60 Days

 

2. ซีรีส์เกาหลี Love Affairs in the Afternoon

ซีรีส์เกาหลี Love Affairs in the Afternoon
ซีรีส์เกาหลี Love Affairs in the Afternoon

 

 • เรื่องราวของ Son Ji Eun (Park Ha Sun) ที่ได้ย้ายไปอยู่ในเมืองเล็กๆ เนื่องจากสามีของเธอได้งานใหม่ที่นั่นในฐานะข้าราชการ Son Ji Eun ทำงานนอกเวลาที่ร้านค้า เธอเป็นคนเงียบๆ ชีวิตของเธอในเมืองเล็กๆ แห่งนี้เริ่มน่าเบื่อ อย่างไรก็ตามชีวิตที่น่าเบื่อของเธอได้เปลี่ยนไปหลังจากที่เธอได้พบกับ Yoon Jung Woo (Lee Sang Yeob) เขาเป็นอาจารย์สอนชีววิทยาที่โรงเรียนในท้องถิ่น ออนแอร์ตอนแรก 5 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง Channel A

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Love Affairs in the Afternoon

 

3. ซีรีส์เกาหลี Watcher

ซีรีส์เกาหลี Watcher
ซีรีส์เกาหลี Watcher

 

 • เรื่องราวของ Do Chi Kwang (Han Suk Kyu) เป็นนักสืบชั้นยอด เขาเป็นคนรอบคอบและฉลาด เขาภูมิใจในบันทึกการจับกุมอาชญากร หลังจากผ่านไปหลายคดีเขาตระหนักถึงความสำคัญของงานที่ตำรวจทำเรื่องทุจริตจากนั้นเขาก็กลายเป็นหัวหน้าทีมสืบสวนกิจการภายใน Kim Young Koon (Seo Kang Joon) เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและสมาชิกของทีมลาดตระเวนเคลื่อนที่ เขาเย็นชากับคนอื่นแต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่มีบุคลิกอบอุ่นอ่อนโยน Kim Young Koon ได้พบกับ Do Chi Kwang ซึ่งมีส่วนร่วมในเรื่องที่เขาพยายามจะลืม เพื่อค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังกรณีนั้นเขาได้เข้าร่วมทีมสืบสวนกิจการภายใน Han Tae Joo (Kim Hyun Joo) เธอคือทนายชื่อดัง ในอดีตเธอทำงานเป็นพนักงานอัยการและได้เข้าไปพัวพันกับคดีที่ไม่คาดคิดซึ่งเธอรอดชีวิตมาได้แม้ชีวิตของเธอจะตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง จากนั้นเธอก็ลาออกจากงานในฐานะอัยการและกลายเป็นทนายความ เธอได้พบกับ Do Chi Kwang และ Kim Young Koon และเข้าร่วมทีมงานภายในของพวกเขา ออนแอร์ตอนแรก 6 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22:20 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง OCN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Watcher

 

4. ซีรีส์เกาหลี Level Up

ซีรีส์เกาหลี Level Up
ซีรีส์เกาหลี Level Up

 

 • เรื่องราวของ Ahn Dan Te (Sung Hoon) เขาเป็นคนเย็นชา และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับโครงสร้าง Ahn Dan Te เป็นซีอีโอของบริษัทด้านการปรับโครงสร้าง เขาถูกส่งไปยังบริษัทเกมส์ที่กำลังจะล้มละลายเพื่อช่วยเหลือพวกเขา ในขณะเดียวกัน Shin Yeon Hwa (Han Bo Reum) เธอเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาเกมส์ เธอเป็นคนซื่อสัตย์และขยัน นอกจากนี้ยังชอบเกมส์มาก ออนแอร์ตอนแรก 10 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 23:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง Dramax & MBN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Level Up

 

5. ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna
ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

 

 • เรื่องราวของ Jang Man Wol (IU) เธอเป็นซีอีโอของ Hotel del Luna โรงแรมซึ่งตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองกรุงโซล และเป็นโรงแรมเก่าแก่มาก Jang Man Wol ได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่เมื่อหลายปีก่อนและด้วยเหตุนี้เธอจึงติดอยู่ที่ Hotel del Luna เธอเป็นคนที่สวยแต่ว่าโลภมาก Goo Chang Sung (Yeo Jin Goo) เขาทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการที่อายุน้อยที่สุด Goo Chang Sung เป็นคนสมบูรณ์แบบที่จริงใจดูเป็นหัวหน้าระดับ แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่อบอุ่น และเนื่องจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเขาจึงได้ทำงานเป็นผู้จัดการที่ Hotel del Luna ซึ่งโรงแรมนี้มีลูกค้าเป็นผี ออนแอร์ตอนแรก 13 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

 

6. ซีรีส์เกาหลี Class of Lies

ซีรีส์เกาหลี Class of Lies
ซีรีส์เกาหลี Class of Lies

 

 • Mr. Temporary บอกเล่าเรื่องราวของ Ki Moo Hyuk (Yoon Kyun Sang) เป็นทนายความที่มีอัตราการชนะสูง เขาใส่ใจแค่เรื่องเงินเท่านั้น เนื่องจากคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมและเกี่ยวข้องกับเขาด้วยนั่นจึงทำให้ชื่อเสียงของเขาในฐานะนักกฎหมายตกต่ำลง เพื่อที่จะกอบกู้ชื่อเสียงในฐานะนักกฎหมายกลับมา Ki Moo Hyuk จึงต้องปลอมตัวเข้าไปทำงานเป็นอาจารย์ชั่วคราวในโรงเรียนมัธยมและพยายามเปิดเผยความลับที่นักเรียนมี Ha So Hyun (Geum Sae Rok) เธอเป็นอาจารย์ของโรงเรียนมัธยม ทั้งคู่ต้องเผชิญหน้ากับความลับของนักเรียน ออนแอร์ตอนแรก 17 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 23:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง OCN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Class of Lies

 

7. ซีรีส์เกาหลี Doctor Detective

ซีรีส์เกาหลี Doctor Detective
ซีรีส์เกาหลี Doctor Detective

 

 • ซีรีส์เรื่องนี้จะเผยให้เห็นด้านมืดของสังคมและบอกเล่าเรื่องราวของ “หมอนักสืบ” ที่เปิดเผยความจริงและเหตุผลเบื้องหลังคนที่ป่วยเป็นโรคในสังคม Do Joong Eun (Park Jin Hee) ทำงานเป็นแพทย์สาธารณสุข เธอเป็นหุ้นส่วนกับ หมอ Heo Min Ki (Bong Tae Kyu) เพื่อตรวจสอบอุบัติเหตุทางอุตสาหกรรมโรคและเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นในโรงงานอุตสาหกรรม ออนแอร์ตอนแรก 17 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง SBS

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Doctor Detective

 

8. ซีรีส์เกาหลี Rookie Historian Goo Hae Ryung

ซีรีส์เกาหลี Rookie Historian Goo Hae Ryung
ซีรีส์เกาหลี Rookie Historian Goo Hae Ryung

 

 • เรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) เธอทำงานเป็นนักประวัติศาสตร์หญิงและไม่ได้รับการยอมรับเนื่องจากเธอเป็นผู้หญิง แต่เธอก็ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองในฐานะนักประวัติศาสตร์ และได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเจ้าชาย Lee Rim (Cha Eun Woo) ออนแอร์ตอนแรก 17 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง MBC

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Rookie Historian Goo Hae Ryung

 

9. ซีรีส์เกาหลี Justice

ซีรีส์เกาหลี Justice
ซีรีส์เกาหลี Justice

 

 • ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ Lee Tae Kyung (Choi Jin Hyuk) เขาเป็นทนายความที่ต้องการแก้แค้น Song Woo Yong (Son Hyun Joo) ชายผู้เลือกที่จะกลายเป็นคนชั่วเพื่อครอบครัว และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนักแสดงหญิง ออนแอร์ตอนแรก 17 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง KBS2

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Justice

 

10. ซีรีส์เกาหลี Doctor John

ซีรีส์เกาหลี Doctor John
ซีรีส์เกาหลี Doctor John

 

 • Cha Yo Han (Ji Sung) เป็นแพทย์สาขาวิสัญญีวิทยา เขาเป็นคนที่หยิ่งแต่ก็เป็นอัจฉริยะในการทำงาน Kang Shi Young (Lee Se Young) ทำงานร่วมกับ Cha Yo Han เธอเป็นคนที่ฉลาด มีนิสัยอบอุ่น และรับฟังผู้ป่วยอย่างระมัดระวัง กระทั่งวันหนึ่งได้มีผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บหนักซึ่งไม่รู้สาเหตุของอาการนั้นมาที่โรงพยาบาล Cha Yo Han และ Kang Shi Young จึงต้องช่วยกันค้นหาสาเหตุของอาการเจ็บปวดของคนไข้ ออนแอร์ตอนแรก 19 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง SBS

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Doctor John

 

11. ซีรีส์เกาหลี Moment at Eighteen

ซีรีส์เกาหลี Moment at Eighteen
ซีรีส์เกาหลี Moment at Eighteen

 

 • Choi Joon Woo (Ong Sung Woo) อายุ 18 ปี เขาเป็นคนที่แสดงอารมณ์ไม่ค่อยเก่ง เป็นคนเงียบๆ เขาได้ย้ายไปที่โรงเรียนใหม่และได้พบกับ Yoo Soo Bin (Kim Hyang Gi) เธอเป็นนักเรียนดีเด่น แต่ชีวิตของเธอกลับโดนแม่ควบคุม เธอฝันอยากจะเป็นอิสระ หลังจากที่ได้พบกับ Choi Joon Woo เธอก็ได้พบกับการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต ในขณะเดียวกัน Ma Whi Young (Shin Seung Ho) เขาเป็นนักเรียนที่ดูสมบูรณ์แบบและอ่อนโยน แต่กลับต้องทนทุกข์ทรมานจากความซับซ้อน เขาทำตัวเหมือนคนเข้มแข็ง แต่หลังจากที่ Choi Joon Woo ย้ายมาที่โรงเรียนชีวิตของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป ออนแอร์ตอนแรก 22 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง jTBC

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Moment at Eighteen

 

12. ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์เกาหลี Be Melodramatic

ซีรีส์เกาหลี Be Melodramatic
ซีรีส์เกาหลี Be Melodramatic

 

 • ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันของกลุ่มเพื่อนสนิทซึ่งมีอายุ 30 ปี Im Jin Joo (Chun Woo Hee) เป็นนักเขียนบทละครโทรทัศน์ ความฝันทางวรรณกรรมของเธอมักจะรุกล้ำในงานเขียนของเธอและบุคลิกที่แปลกประหลาดของเธอมักเกี่ยวข้องกับการพูดกับวัตถุที่ไม่มีชีวิต Hwang Han Joo (Han Ji Eun) เป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาด Lee Eun Jung (Jun Yeo Bin) เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์สารคดี ชีวิตของพวกเธอจะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่อมีอาชีพที่แตกต่างกัน ออนแอร์ตอนแรก 26 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง jTBC

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Be Melodramatic

 

13. ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์เกาหลี My First First Love 2

ซีรีส์เกาหลี My First First Love 2
ซีรีส์เกาหลี My First First Love 2

 

 • กลับมาอีกครั้งกับ My First First Love 2 เรื่องราวความรัก มิตรภาพ และความฝันของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร เรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 5 คนในวัย 20 ปี ได้ออกจากบ้านด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันและเริ่มอาศัยอยู่ด้วยกัน ได้แก่ Tae O (Ji Soo)Song Yi (Jung Chae Yeon)Do Hyun (Jin Young)Ga Rin (Choi Ri) และ Hoon (Kang Tae Oh) Tae O และ Song Yi เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก Do Hyun เป็นเพื่อนของ Tae O ส่วน Song Yi และ Do Hyun มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ออนแอร์ตอนแรก 26 กรกฎาคม 2019 ทาง Netflix 

 

14. ซีรีส์เกาหลี Welcome 2 Life

ซีรีส์เกาหลี Welcome 2 Life
ซีรีส์เกาหลี Welcome 2 Life

 

 • Lee Jae Sang (Rain) เป็นทนายความของบริษัทกฎหมาย JK ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เขาเป็นทนายความที่เก่งและไม่แคร์อะไร เขาทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง อยู่มาวันหนึ่ง Lee Jae Sang ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และเขาก็ถูกดึงดูดเข้าสู่โลกคู่ขนาน และได้พบว่าตัวเองทำงานเป็นพนักงานอัยการที่เข้มงวดในการปฏิบัติตามกฎหมาย ในโลกคู่ขนานเขาได้แต่งงานกับ Ra Shi On (Lim Ji Yeon) ซึ่งเธอทำงานเป็นนักสืบ ออนแอร์ตอนแรก 29 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง MBC

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Welcome 2 Life

 

15. ซีรีส์เกาหลี Let Me Hear Your Song

ซีรีส์เกาหลี Let Me Hear Your Song
ซีรีส์เกาหลี Let Me Hear Your Song

 

 • มีการฆาตกรรมเกิดขึ้น Hong Yi Young (Kim Se Jeong) ซึ่งเป็นนักดนตรีจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันเกิดเหตุฆาตกรรม เธอเป็นคนเรียบง่ายและยังทนทุกข์ทรมานจากโรคนอนไม่หลับ จนกระทั่งเธอได้พบกับ Jang Yoon (Yeon Woo Jin) ซึ่งเป็นนักเปียโนในวงออร์เคสตรา Jang Yoon โทรหา Hong Yi Young ทุกคืนเพื่อช่วยโรคอาการนอนไม่หลับ นอกจากนี้พวกเขาก็ยังพยายามค้นหาความจริงเกี่ยวกับการฆาตกรรม ในขณะเดียวกัน Nam Joo Wan (Song Jae Rim) คือผู้ควบคุมวงออร์เคสตรา เขาเป็นคนที่มีความสามารถและมีเสน่ห์ Ha Eun Joo (Park Ji Yeon) เป็นนักไวโอลินในวงออร์เคสตรา เธอเป็นคนที่หยิ่ง ออนแอร์ตอนแรก 29 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง KBS2

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Let Me Hear Your Song

 

16. ซีรีส์เกาหลี When The Devil Calls Your Name

ซีรีส์เกาหลี When The Devil Calls Your Name
ซีรีส์เกาหลี When The Devil Calls Your Name

 

 • Ha Rib (Jung Kyoung Ho) เป็นนักแต่งเพลงยอดนิยมและได้แต่งเพลงฮิตมากมาย เขาครอบครองความมั่งคั่งศักดิ์ศรีและเขาก็ยังมีความลับ ซึ่งความลับของเขาก็คือสามารถเขียนเพลงฮิตได้เพราะเขาขายวิญญาณให้กับปีศาจ ปีศาจเป็นนักแสดงชั้นนำ Mo Tae Kang (Park Sung Woong) ซึ่งสัญญาของเขากับปีศาจกำลังจะหมดลงในอีกไม่ช้า และเขาก็รู้ว่าความสำเร็จและชื่อเสียงของเขาเป็นผลมาจากการใช้พรสวรรค์และชีวิตของ Lee Kyung (Lee Sul) ออนแอร์ตอนแรก 31 กรกฎาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21:30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี When The Devil Calls Your Name

 

17. ซีรีส์เกาหลี Graceful Family

ซีรีส์เกาหลี Graceful Family
ซีรีส์เกาหลี Graceful Family

 

 • เรื่องราวของ Mo Seok Hee (Lim Soo Hyang) เป็นลูกคนเดียว พ่อของเธอเป็นเจ้าของบริษัทขนาดใหญ่ เธอสวย ฉลาด และร่ำรวย ภายนอกดูเหมือนว่าเธอเป็นคนที่หยิ่ง แต่จริงๆ แล้วเธอกำลังต่อสู้กับความตายของแม่ ซึ่งแม่ของเธอถูกฆ่าตายเมื่อ 15 ปีก่อน Heo Yoon Do (Lee Jang Woo) เป็นทนายความแต่เขาไม่มีสำนักงาน เขาแก้ปัญหาเล็ก ๆ ของผู้อยู่อาศัยแถวบ้าน Heo Yoon Do ได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีมท็อปที่ MC Group คอยจัดการกิจกรรมของครอบครัวที่บริหารกลุ่ม MC โดยมี  Han Je Kook (Bae Jong Ok) เป็นหัวหน้าทีมท็อป Mo Seok Hee และ Heo Yoon Do ทำงานร่วมกับเพื่อเปิดเผยความจริงที่แม่ของ Mo Seok Hee ถูกฆ่าตาย ออนแอร์ตอนแรก 21 สิงหาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 23:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง Dramax & MBN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Graceful Family

 

18. ซีรีส์เกาหลี Strangers From Hell

ซีรีส์เกาหลี Strangers From Hell
ซีรีส์เกาหลี Strangers From Hell

 

 • Yoon Jong Woo (Im Si Wan) ชายหนุ่มอายุ 20 ปี ที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ มาตลอดชีวิต กระทั่งเขาได้งานที่สำนักงานเล็กๆ แห่งหนึ่งในกรุงโซลจึงต้องย้ายไปอยู่ที่นั่นและพักอาศัยที่อพาร์ทเมนต์ราคาถูกซึ่งแชร์ห้องครัวและห้องน้ำกับผู้พักอาศัยคนอื่นๆ เขาไม่ชอบการเข้าพักที่อพาร์ทเมนต์และเขาไม่ชอบผู้อยู่อาศัยคนอื่นๆ ที่ดูแปลกและน่าสงสัย ออนแอร์ตอนแรก 31 สิงหาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22:20 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง OCN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Strangers From Hell

 

19. ซีรีส์เกาหลี Flower Crew: Joseon Marriage Agency

ซีรีส์เกาหลี Flower Crew: Joseon Marriage Agency
ซีรีส์เกาหลี Flower Crew: Joseon Marriage Agency

 

 • ซีรีส์แนวพีเรียดเรื่องราวของ Lee Soo (Seo Ji Hoon) เขาเป็นช่างตีเหล็กธรรมดาในชนบท แต่จู่ๆ ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปเมื่อได้กลายเป็นราชาแห่งโชซอน ในขณะเดียวกันรักครั้งแรกของเขาคือ Gae Ddong (Gong Seung Yun) เขารักเธอก่อนที่จะได้ขึ้นครองบัลลังก์และต้องการแต่งงานกับ Gae Ddong แต่ด้วยภูมิหลังของเธอที่มีฐานะต่ำต่อยกว่าจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ทั้งคู่จะได้แต่งงานกัน Lee Soo จึงได้จ้างหน่วยงาน “Flower Crew” ซึ่งประกอบไปด้วยหนุ่มหล่อ 3 คน ได้แก่ Ma Hoon (Kim Min Jae), Do Joon (Byun Woo Suk) และ Go Young Soo (Park Ji Hoon) พวกเขาเป็นหน่วยงานจับคู่ที่ดีที่สุดในโชซอน Lee Soo ได้ว่าจ้างให้พวกเขาทำให้ Gae Ddong เป็นผู้หญิงที่สูงศักดิ์ ออนแอร์ตอนแรก 16 กันยายน 2019 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง jTBC

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Flower Crew: Joseon Marriage Agency

 

20. ซีรีส์เกาหลี When the Camellia Blooms

ซีรีส์เกาหลี When the Camellia Blooms
ซีรีส์เกาหลี When the Camellia Blooms

 

 • เรื่องราวของ Dong Baek (Kong Hyo Jin) ซึ่งได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ชาย 3 คน รวมถึง Yong Sik (Kang Ha Neul) ด้วย ซึ่งผู้ชายทั้งสามคนนี้มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ออนแอร์ตอนแรก 18 กันยายน 2019 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง KBS2

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี When the Camellia Blooms

 

21. ซีรีส์เกาหลี Vagabond

ซีรีส์เกาหลี Vagabond
ซีรีส์เกาหลี Vagabond

 

 • Cha Dal Gun (Lee Seung Gi) สตั๊นแมนที่ฝันถึงการเป็นนักแสดงแอ็คชั่นที่โด่งดังระดับโลก เขารอดตายจากเหตุการณ์เครื่องบินตกและได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา Cha Dal Gun ต้องเผชิญกับแผนการสมรู้ร่วมคิดจากเหตุการณ์เครื่องบินตก และขุดคุ้ยคดีความทุจริตระดับชาติ เพื่อดูแลแม่และน้องๆ Go Hae Ri (Bae Suzy) ต้องการงานที่มั่นคงของเจ้าหน้าที่รัฐ เธอกลายเป็นตัวแทนของ NIS ซึ่งในขณะที่เธอต้องการทำงานในกลุ่มสืบสวนที่ทำงานอย่างเปิดเผย แต่เธอต้องมาเป็นสายลับที่ไม่สามารถเปิดเผยตัวตนแทน ออนแอร์ตอนแรก 20 กันยายน 2019 และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง SBS

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Vagabond

 

22. ซีรีส์เกาหลี Let Me Melt

ซีรีส์เกาหลี Let Me Melt
ซีรีส์เกาหลี Let Me Melt

 

 • Let Me Melt เป็นเรื่องราวของชายหญิงที่ได้เข้าร่วมในโครงการแช่แข็งมนุษย์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง แต่พวกเขากลับตื่นขึ้นมาใน 20 ปีข้างหน้าแทนที่จะเป็น 24 ชั่วโมง และเพื่อความอยู่รอดพวกเขาต้องรักษาอุณหภูมิร่างกายโดยเฉลี่ยที่ 31.5 ° C ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงมีการพัฒนาไปอย่างโรแมนติก Ma Dong Chan (Ji Chang Wook) เป็น PD ที่ทำงานในรายการวาไรตี้ยอดนิยม เขาและผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ มีส่วนร่วมในโครงการวาไรตี้โชว์ตลอด 24 ชั่วโมง Ma Dong Chan ควรจะตื่นขึ้นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากถูกแช่แข็ง แต่เมื่อเขาตื่นขึ้นมากลับพบว่าตัวเองอยู่ในอนาคต 20 ปีข้างหน้า รูปร่างหน้าตาของเขายังเหมือนเดิม แต่ครอบครัวของเขาไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ น้องชาย แฟนสาว เพื่อนร่วมงาน ต่างก็มีอายุเพิ่มมากขึ้น ออนแอร์ตอนแรก 28 สิงหาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Let Me Melt

 

23. ซีรีส์เกาหลี Love is Beautiful, Life is Wonderful

ซีรีส์เกาหลี Love is Beautiful, Life is Wonderful
ซีรีส์เกาหลี Love is Beautiful, Life is Wonderful

 

 • ละครเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของคนสี่คนที่แสวงหาความรักและความสุขของชีวิต ออนแอร์ตอนแรก 28 กันยายน 2019 และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19:55 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง KBS2

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Love is Beautiful, Life is Wonderful

 

24. ซีรีส์เกาหลี The Tale of Nokdu

ซีรีส์เกาหลี The Tale of Nokdu
ซีรีส์เกาหลี The Tale of Nokdu

 

 • Jun Nok Du (Jang Dong Yoon) เป็นบุตรชายของตระกูลขุนนาง เขาไม่มีความสุขที่ครอบครัวจะให้เขาแต่งงานกับหญิงสาวคนหนึ่ง และเพื่อหลีกเลี่ยงการแต่งงาน Jun Nok Du จึงหนีออกจากบ้าน เขาปลอมตัวเป็นผู้หญิงไปที่หมู่บ้านแม่ม่ายและที่นั่นเขาก็ได้พบกับ Dong Dong Joo (Kim So Hyun) เธอเป็นเด็กฝึกหัดที่จะกลายเป็น gisaeng ซึ่งเธอไม่ต้องการเป็นแต่เพราะไม่มีทางเลือก นอกจากนี้เธอก็รู้ว่า Jun Nok Du ไม่ใช่ผู้หญิงและยังรู้เหตุผลด้วยว่าทำไมเขาถึงต้องซ่อนตัวอยู่ที่หมู่บ้านแม่ม่ายแห่งนี้ ออนแอร์ตอนแรก 30 กันยายน 2019 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง KBS2

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี The Tale of Nokdu

 

25. ซีรีส์เกาหลี Ha Roo Found by Chance

ซีรีส์เกาหลี Ha Roo Found by Chance
ซีรีส์เกาหลี Ha Roo Found by Chance

 

 • Eun Dan Oh (Kim Hye Yoon) เธอเป็นนักเรียนในโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียง ครอบครัวของเธอร่ำรวย คู่หมั้นของเธอคือ Baek Kyung (Lee Jae Wook) เขาเรียนในโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียงแบบเดียวกัน เธอชอบเขามาก แต่เขาไม่ชอบเธอเลย หลังจากนั้น Eun Dan Oh ได้มีการสูญเสียความทรงจำระยะสั้นและเธอสามารถเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ นอกจากนี้เธอก็ยังได้รู้ว่าเธอเป็นตัวละครในการ์ตูนเรื่อง “Secret” เหมือนคนอื่นๆ เธอตัดสินใจที่จะดำเนินชีวิตของตนเองโดยไม่สนพล็อตที่นักเขียนวางไว้ อยู่มาวันหนึ่งเธอได้พบกับ Ha Roo (Ro Woon) เขาเป็นเพื่อนร่วมชั้นของเธอและเป็นตัวละครที่ไม่มีชื่อ ออนแอร์ตอนแรก 2 ตุลาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21:00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง MBC

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Ha Roo Found by Chance

 

26. ซีรีส์เกาหลี My Country

ซีรีส์เกาหลี My Country
ซีรีส์เกาหลี My Country

 

 • Seo Hwi (Yang Se Jong) เป็นนักรบ พ่อของเขาเป็นผู้บัญชาการที่มีชื่อเสียง ถึงแม้ว่าเขาจะได้รับความอยุติธรรมแต่เขาก็ยังคงยิ้มได้ Nam Sun Ho (Woo Do Hwan) เป็นคนฉลาดและมีความสามารถ แต่เนื่องจากแม่ของเขาเกิดในสถานะคนรับใช้ เขาต้องผ่านการตรวจราชการทหารเนื่องจากเรื่องอื้อฉาวการทุจริตที่เกี่ยวข้องกับพ่อของเขา เขาต้องสูญเสียความฝันและมีเรื่องขัดแย้งกับ Seo Hwi ออนแอร์ตอนแรก 4 ตุลาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22:50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง jTBC

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี My Country

 

27. ซีรีส์เกาหลี The Lies Within

ซีรีส์เกาหลี The Lies Within
ซีรีส์เกาหลี The Lies Within

 

 • Jo Tae Sik (Lee Min Ki) เขาเคยเป็นนักสืบ แต่ตอนนี้เขาต้องการชีวิตที่แตกต่างและปรารถนาที่จะมีชีวิตสงบสุข ด้วยเหตุนี้ Jo Tae Sik จึงขอย้ายไปที่สถานีตำรวจในหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีผู้อยู่อาศัยไม่เยอะมาก ในขณะเดียวกันเขาก็ยังมีคดีที่เกี่ยวกับการตายของผู้บัญญัติกฎหมายซึ่งเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์แต่ Jo Tae Sik กลับรู้สึกว่าอุบัติเหตุทางรถยนต์นั้นไม่ชัดเจนและลูกเขยของผู้บัญญัติกฎหมายก็หายตัวไป ในขณะเดียวกัน Kim Seo Hee (Lee Yoo Young) เป็นลูกสาวคนเล็กของผู้บัญญัติกฎหมายและสามีของเธอก็หายตัวไป เธอแต่งงานกับสามีเพื่อผลประโยชน์ของทั้งสองครอบครัวซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ไม่ดีนัก Kim Seo Hee จึงมาเป็นผู้บัญญัติกฎหมายเพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลังการตายของพ่อและช่วยสามีที่หายตัวไป ต่อมาทั้ง Jo Tae Sik และ Kim Seo Hee ต่างก็ค้นพบแผนการและพยายามช่วยกันเปิดเผยความจริง ออนแอร์ตอนแรก 12 ตุลาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22:20 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง OCN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี The Lies Within

 

28. ซีรีส์เกาหลี Catch the Ghost

ซีรีส์เกาหลี Catch the Ghost
ซีรีส์เกาหลี Catch the Ghost

 

 • Yoo Ryung (Moon Geun Young) เป็นนักสืบตำรวจและเพื่อตามหาพี่สาวฝาแฝดที่หายไป เธอจึงไม่ค่อยปฏิบัติตามกฎเพราะเชื่อมั่นในความยุติธรรม ในขณะที่ Go Ji Suk (Kim Sun Ho) เขาคือตำรวจคู่หูของ Yoo Ryung และมักจะคอยตามเคลียร์ปัญหาที่เธอก่อไว้ ออนแอร์ตอนแรก 21 ตุลาคม 2019 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Catch the Ghost

 

29. ซีรีส์เกาหลี Chocolate

ซีรีส์เกาหลี Chocolate
ซีรีส์เกาหลี Chocolate

 

 • Lee Kang (Yoon Kye Sang) เขาเติบโตขึ้นมาในเมืองชายทะเลเล็กๆ และฝันอยากเป็นพ่อครัว ปัจจุบันเขาเป็นศัลยแพทย์ทางระบบประสาท ภายนอกเขาดูเป็นคนเย็นชาแต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่มีหัวใจอบอุ่น ตอนที่ Moon Cha Young (Ha Ji Won) เป็นเด็กเธอได้พบกับ Lee Kang ที่ร้านอาหารเล็กๆ ในเมืองชายทะเล Lee Kang ทำอาหารให้เธอกิน ซึ่งนี่เป็นความทรงจำที่มีความสุขที่สุดสำหรับเธอ และในที่สุด Moon Cha Young ก็ได้เป็นเชฟ ออนแอร์ครึ่งปีหลัง 2019 ทางช่อง JTBC

 

30. ซีรีส์เกาหลี Chimera

ซีรีส์เกาหลี Chimera
ซีรีส์เกาหลี Chimera

 

 • ในปี 1984 เกิดการระเบิดขึ้น การระเบิดนำไปสู่คดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เรียกว่า Chimera ต่อมาได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดที่คล้ายกันขึ้นในปี 2019 นักสืบ Cha Jae Hwan (Park Hae Soo) หมอ Lee Joong Yeob (Lee Hee Joon) และ Yoo Jin (Soo Hyun) ต้องทำงานร่วมกันพวกเขาพยายามที่จะเปิดเผยความลับที่ซ่อนอยู่ทั้งสองเหตุการณ์ระหว่างปี 1984 และ 2019 ออนแอร์ครึ่งปีหลัง 2019 (ยังไม่ระบุช่อง)

 

31. ซีรีส์เกาหลี Psychopath Diary

ซีรีส์เกาหลี Psychopath Diary
ซีรีส์เกาหลี Psychopath Diary

 

 • เรื่องราวของ Yook Dong Sik (Yoon Si Yoon) วันหนึ่งเขาได้เห็นการฆาตกรรม เขาบังเอิญหยิบสมุดบันทึกที่เป็นของฆาตกรต่อเนื่อง ไดอารี่มีบันทึกการฆาตกรรมของเขา เขาจึงหนีไปพร้อมกับไดอารี่แต่กลับถูกรถตำรวจของ Sim Bo Kyung (Jung In Sun) ชนเข้า เขาจึงสูญเสียความทรงจำและเนื่องมาจากไดอารี่ที่ Yook Dong Sik ครอบครองอยู่เขาจึงเข้าใจผิดว่าตนเองเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ตั้งแต่วินาทีนั้น Yook Dong Sik ก็เริ่มเปลี่ยนไป Sim Bo Kyung จึงตัดสินใจที่จะตามจับฆาตกรต่อเนื่องตัวจริง ออนแอร์พฤศจิกายน 2019 ทางช่อง tvN

 

32. ซีรีส์เกาหลี Woman of 9.9 Billion

ซีรีส์เกาหลี Woman of 9.9 Billion
ซีรีส์เกาหลี Woman of 9.9 Billion

 

 • เรื่องราวของ Jung Seo Yeon (Cho Yeo Jeong) ที่จู่ๆ เธอก็ได้รับเงินรางวัล 9.9 พันล้านวอน เธอผ่านเรื่องราวต่างๆ มามากมาย กับ Kang Tae Woo (Kim Kang Woo) เขาเป็นอดีตนักสืบที่พยายามเปิดเผยความจริงเบื้องหลังการตายของพี่น้องที่อายุน้อยกว่า ออนแอร์พฤศจิกายน 2019 ทางช่อง KBS2

 

33. ซีรีส์เกาหลี People with Flaws

ซีรีส์เกาหลี People with Flaws
ซีรีส์เกาหลี People with Flaws

 

 • Lee Kang Woo (Ahn Jae Hyeon) ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาที่ชอบเป็นศูนย์กลางของความสนใจเนื่องมาจากในอดีตเขาเคยถูกทิ้งเพราะน่าเกลียด ตั้งแต่วินาทีนั้นเขาจึงหมกมุ่นในเรื่องของภาพลักษณ์ตนเอง ในขณะที่ Joo Seo Yeon (Oh Yeon Seo) เป็นอาจารย์ เธอไม่ชอบผู้ชายหล่อเพราะเคยเจอปัญหามากมาย เนื่องจากพี่ชายทั้งสามคนของเธอเป็นคนที่หล่อเหลา ผู้ชายในอุดมคติของ Joo Seo Yeon คือคนที่ใกล้เคียงปกติ ออนแอร์พฤศจิกายน 2019 ทางช่อง MBC

 

34. ซีรีส์เกาหลี Inside Stories of Prosecutors

ซีรีส์เกาหลี Inside Stories of Prosecutors
ซีรีส์เกาหลี Inside Stories of Prosecutors

 

 • ละครเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันของพนักงานอัยการ ออนแอร์ครึ่งปีหลัง 2019 ทางช่อง JTBC

 

35. ซีรีส์เกาหลี Stove League

ซีรีส์เกาหลี Stove League
ซีรีส์เกาหลี Stove League

 

 • Baek Seung Soo (Namgung Min) เป็นผู้จัดการที่ได้รับการแต่งตั้งของ Dreams ทีมเบสบอลมืออาชีพ ทีมอันดับล่างสุดของลีก Lee Se Young (Park Eun Bin) เป็นผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของทีม เธอมีความรักต่อความฝันมากมายและเธอก็ไม่เคยยอมแพ้กับทีม ออนแอร์พฤศจิกายน 2019 ทางช่อง SBS

 

– ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูลและรูปภาพ : KBS2, tvN, JTBC, SBS, MBC, soompi, asianwiki, MBN & DramaX, Netflix –