ซีรีส์เกาหลี 2020 ซีรี่ย์เกาหลีมาใหม่ ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดูช่วงต้นปี 2020 มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลย

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดูช่วงต้นปี 2020 มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ปีเก่ากำลังจะหมดใหม่ ใกล้เข้าสู่ช่วงปีใหม่ 2020 กันแล้ว ปีใหม่เหมาะแก่การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ วันนี้ทาง TV.MTHAI ก็มีซีรีส์เกาหลีที่เตรียมออนแอร์ช่วงต้นปี 2020 ที่จะถึงนี้มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ บอกเลยว่าเนื้อเรื่องสนุกมาครบทุกแนวจริงๆ แถมนักแสดงนำของแต่ละเรื่องก็ปังมากด้วย นี่แค่ต้นปีเท่านั้นแต่ซีรีส์ที่รอออนแอร์เหนียวแน่นจริงๆ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

 

1. ซีรีส์เกาหลี Nurse Teacher An Eun Young

ซีรีส์เกาหลี Nurse Teacher An Eun Young
ซีรีส์เกาหลี Nurse Teacher An Eun Young

 

 • เรื่องราวของ An Eun Young (Jung Yu Mi) เธอเป็นอาจารย์ประจำห้องพยาบาล และมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นผีและสามารถกำจัดผีได้ โดยใช้มีดของเล่นและปืน BB เพื่อกำจัดผี ซึ่งเป็นสิ่งลี้ลับที่เกิดขึ้นในโรงเรียน An Eun Young พยายามจะเป็นครูที่ดีและกำจัดปีศาจร้ายด้วยความช่วยเหลือของอาจารย์ Hong In Pyo (Nam Joo Hyuk) ออนแอร์ต้นปี 2020 ทาง Netflix

 

2. ซีรีส์เกาหลี The King: Monarch of Eternity

ซีรีส์เกาหลี The King: Monarch of Eternity
ซีรีส์เกาหลี The King: Monarch of Eternity

 

 • The King: Monarch of Eternity บอกเล่าเรื่องราวของโลกคู่ขนาน องค์จักรพรรดิ Lee Gon (Lee Min Ho) พยายามที่จะปิดประตูสู่โลกคู่ขนาน และนักสืบชาวเกาหลีใต้ Jung Tae Eul (Kim Go Eun) พยายามปกป้องชีวิตของผู้คนและคนที่เธอรัก ออนแอร์ต้นปี 2020 ทางช่อง SBS

 

3. ซีรีส์เกาหลี Half of Half

ซีรีส์เกาหลี Half of Half
ซีรีส์เกาหลี Half of Half

 

 • Half of Half จะบอกเล่าเรื่องราวความรักของ Ha Won (Jung Hae In) และ Han Seo Woo (Chae Soo Bin) Ha Won เป็นโปรแกรมเมอร์ AI และยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท M&H เขาเป็นคนที่มั่นคง จิตใจดี ในขณะเดียวกัน Han Seo Woo เธอทำงานเป็นวิศวกรเสียง แม้ชีวิตของเธอจะไม่มั่นคงนักแต่เธอก็เป็นคนดี ออนแอร์ต้นปี 2020 ทางช่อง tvN

 

4. ซีรีส์เกาหลี Ssanggab Cart Bar

ซีรีส์เกาหลี Ssanggab Cart Bar
ซีรีส์เกาหลี Ssanggab Cart Bar

 

 • Ssanggab Cart Bar เป็นร้านอาหารที่อยู่บนชั้นดาดฟ้าของอาคารและเปิดเฉพาะตอนกลางคืน ซึ่งลูกค้าของที่นี่จะมีทั้งคนทั่วไปและคนตาย ออนแอร์ต้นปี 2020 ทางช่อง JTBC

 

5. ซีรีส์เกาหลี Romantic Doctor, Teacher Kim 2

ซีรีส์เกาหลี Romantic Doctor, Teacher Kim 2
ซีรีส์เกาหลี Romantic Doctor, Teacher Kim 2

 

 • Boo Yong Joo (Han Suk Kyu) ศัลยแพทย์ที่มีชื่อเสียงมากของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเรียกได้ว่าก้าวขึ้นมาสู่จุดสูงสุดของอาชีพ แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับผันตัวเองไปเป็นแพทย์ในเมืองเล็กๆ Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung) นักศึกษาแพทย์เฉพาะทางปี 2 สำหรับการผ่าตัด เธอเป็นคนที่ฉลาดและมั่นใจเนื่องจากเธอไม่เคยมีประสบการณ์ท้อแท้หรือล้มเหลวในชีวิต Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) นักศึกษาแพทย์เฉพาะทางปี 2 สำหรับการผ่าตัด เขามีทักษะที่ยอดเยี่ยมในการผ่าตัด แต่ไม่เชื่อในความสุขเพราะเขาเคยผ่านชีวิตที่ยากลำบากมาก่อน ทั้งสองคนได้พบกับอาจารย์คิมและได้เติบโตขึ้นเป็นแพทย์ที่ดี ออนแอร์ตอนแรก 6 ม.ค. 2020 ทางช่อง SBS และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22:00-23:10 น. [ตามเวลาเกาหลี]

 

6. ซีรีส์เกาหลี The Game: Towards Zero

ซีรีส์เกาหลี The Game: Towards Zero
ซีรีส์เกาหลี The Game: Towards Zero

 

 • เรื่องราวของ Tae Pyeong (TaecYeon) ที่มองเห็นความตาย เมื่อเขามองตาใครบางคนเขาจะสามารถมองเห็นช่วงเวลาก่อนที่คนๆ นั้นจะตาย Tae Pyeong เป็นคนที่หล่อและเฉลียวฉลาด แม้จะมีความสามารถพิเศษแต่เขาก็เป็นคนที่สดใส ต่อมาคดีฆาตกรรมต่อเนื่องลึกลับได้ดึงดูดความสนใจของ Tae Pyeong จึงทำให้เขาและนักสืบหญิง Seo Joon Young (Lee Yeon Hee) ต้องร่วมมือกันเพื่อไขคดีฆาตกรรม ออนแอร์ ม.ค. 2020 ทางช่อง MBC และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21:00 น. [ตามเวลาเกาหลี]

 

7. ซีรีส์เกาหลี Welcome

ซีรีส์เกาหลี Welcome
ซีรีส์เกาหลี Welcome

 

 • Sol A (Shin Ye Eun) ทำงานให้กับบริษัทออกแบบกราฟฟิก เธอฝันที่จะเป็นศิลปินคอมมิคและเธอเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย หลังจากที่ Sol A ใช้ชีวิตกับแมว Hong Zo (Kim Myung Soo) เธอไม่ทราบว่า Hong Zo ไม่ใช่แมวธรรมดาแต่เขามีความสามารถในการแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ การอาศัยอยู่ร่วมกับแมว Hong Zo ทำให้ชีวิตของ Sol A ต้องเข้ามามีส่วนร่วมในสิ่งที่ไม่คาดคิด ออนแอร์ มี.ค. 2020 ทางช่อง KBS2 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22:00 น. [ตามเวลาเกาหลี]

 

8. ซีรีส์เกาหลี If the Weather Is Good, I’ll Find You

ซีรีส์เกาหลี If the Weather Is Good, I'll Find You
ซีรีส์เกาหลี If the Weather Is Good, I’ll Find You

 

 • Hye Won (Park Min Young) เป็นผู้หญิงธรรมดาที่มีบุคลิกดี เธอเล่นเชลโล่มาตั้งแต่เด็ก Hye Won เริ่มเป็นที่รู้จักด้วยความสามารถในการเล่นเชลโล่ แต่แล้วในช่วงเวลานั้นเธอก็ได้พบกับความเจ็บปวดและผิดหวังและเหตุผลนี้เองที่ทำให้เธอปิดกั้นตัวเองและไม่ไว้วางใจคนอื่น เธอตัดสินใจย้ายกลับไปบ้านเกิดที่จังหวัดคังวอน ที่นั่นเธอได้พบกับ Eun Seob (Seo Kang Joon) เขาบริหารร้านหนังสือ “Goodnight Bookstore” ชีวิตประจำวันของ Eun Seob นั้นเรียบง่าย เขาเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการดื่มกาแฟ อ่านหนังสือและเขียนบล็อก ชีวิตประจำวันของ Eun Seob เริ่มเปลี่ยนไปหลังจากที่เขาได้พบกับ Hye Won ออนแอร์ต้นปี 2020 ทางช่อง JTBC

 

9. ซีรีส์เกาหลี Touch

ซีรีส์เกาหลี Touch
ซีรีส์เกาหลี Touch

 

 • Cha Jung Hyeok (Joo Sang Wook) เป็นช่างแต่งหน้ายอดนิยม แต่ตอนนี้เขามีหนี้สินและกำลังว่างงาน ในขณะที่ Han Soo Yeon (Kim Bo Ra) เป็นเด็กฝึกหัด เธอได้เข้าร่วมออดิชั่นเพื่อจะกลายเป็นไอดอลแต่ก็ได้มีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอล้มเหลวจากการออดิชั่น หลังจากนั้น Han Soo Yeon ก็ได้ค้นพบความสามารถใหม่ของตัวเองนั่นก็คือการเป็นศิลปินแต่งหน้า และเธอก็ได้พบกับ Cha Jung Hyeok ซึ่งเขาได้กลับมาเป็นศิลปินแต่งหน้าพอดี Han Soo Yeon เลยเริ่มทำงานเป็นผู้ช่วยของเขา ออนแอร์ ม.ค. 2020 ทางช่อง Channel A และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23:00 น. [ตามเวลาเกาหลี]

 

10. ซีรีส์เกาหลี Here

ซีรีส์เกาหลี Here
ซีรีส์เกาหลี Here

 

 • เรื่องราวของบุคคลที่ทำงานให้กับองค์กรโดยไม่แสวงหาผลกำไร ออนแอร์ปี 2020 (ยังไม่ระบุช่อง)

 

11. ซีรีส์เกาหลี Hyena

ซีรีส์เกาหลี Hyena
ซีรีส์เกาหลี Hyena

 

 • เรื่องราวของ Yoon Hee Jae (Ju Ji Hoon ) และ Jung Geum Ja (Kim Hye Soo) ซึ่งเป็นทนายความที่ทำงานให้สังคมชนชั้นสูง Jung Geum Ja เป็นทนายซึ่งทำคดีโดยไม่เกี่ยงวิธีการ เธอทำทุกอย่างเพื่อให้ตนเองชนะคดี ในขณะที่ Yoon Hee Jae เป็นทนายความที่เก่ง ฉลาด และมีความมั่นใจในผลงาน ออนแอร์ตอนแรก 21 ก.พ. 2020 ทางช่อง SBS / Netflix และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22:00 น. [ตามเวลาเกาหลี]

 

12. ซีรีส์เกาหลี Yoobyeolna! Chef Moon

ซีรีส์เกาหลี Yoobyeolna! Chef Moon
ซีรีส์เกาหลี Yoobyeolna! Chef Moon

 

 • Moon Seung Mo (Eric) เขาเป็นพ่อครัว เนื่องจากพ่อและแม่ของเขาเสียชีวิตอย่างกะทันหันเขาจึงย้ายไปที่หมู่บ้าน Seoha หลังจากนั้นชีวิตประจำวันของเขาก็เปลี่ยนไปเพราะการปรากฎตัวของ Yoo Yoo Jin ในขณะเดียวกัน Yoo Yoo Jin (Go Won Hee) เธอคือนักออกแบบแฟชั่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกและทำงานภายใต้ชื่อ Yoo Bella อยู่มาวันหนึ่งเธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้สูญเสียความทรงจำ หลังจากนั้นเธอก็ได้มาอยู่ที่หมู่บ้าน Seoha ออนแอร์ตอนแรก มี.ค. 2020 ทางช่อง Channel A

 

13. ซีรีส์เกาหลี Alice

ซีรีส์เกาหลี Alice
ซีรีส์เกาหลี Alice

 

 • เรื่องราวของชายหญิงคู่หนึ่งที่ถูกความตายทำให้แยกจากกันตลอดกาล แต่แล้วพวกเขาก็ได้เดินทางข้ามเวลามาพบกันอีกครั้ง ออนแอร์ต้นปี 2020 ทางช่อง SBS และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22:00-23:10 น. [ตามเวลาเกาหลี]

 

14. ซีรีส์เกาหลี Hi Bye Mama

ซีรีส์เกาหลี Hi Bye Mama
ซีรีส์เกาหลี Hi Bye Mama

 

 • เรื่องราวของ Cha Yoo Ri (Kim Tae Hee) เธอเป็นผีซึ่งเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน ครอบครัวของเธอมีสามีและลูกๆ Cha Yoo Ri ได้โอกาสกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งเป็นเวลา 49 วัน ในขณะเดียวกัน Jo Kang Hwa (Lee Kyu Hyung) เขาทำงานเป็นศัลยแพทย์ทรวงอก หลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิตบุคลิกของเขาก็เปลี่ยนไป 5 ปีต่อมาจู่ๆ ภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วก็ปรากฏตัวขึ้น ออนแอร์ต้นปี 2020 ทางช่อง tvN และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21:00 น. [ตามเวลาเกาหลี]

 

15. ซีรีส์เกาหลี We, Were in Love

ซีรีส์เกาหลี We, Were in Love
ซีรีส์เกาหลี We, Were in Love

 

 • เรื่องราวของ No Ae Jung (Song Ji Hyo) เธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวซึ่งทำงานเป็นผู้อำนวยการสร้างให้กับบริษัทภาพยนตร์ ตลอด 14 ปีที่ผ่านมาเธอไม่เคยมีแฟน จนกระทั่งมีผู้ชาย 4 คนปรากฏตัวต่อหน้าเธอ Oh Dae O (Son Ho Jun) เป็นนักเขียนนวนิยายขายดี Ryu Jin (Song Jong Ho) เป็นนักแสดงยอดนิยม Koo Pa Do (Kim Min Jun) เคยเป็นนักเลงแต่ตอนนี้เขากลายเป็นซีอีโอของบริษัทเงินทุน Oh Yeon Woo (Koo Ja Sung) เป็นครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ออนแอร์ต้นปี 2020 ทางช่อง JTBC

 

16. ซีรีส์เกาหลี Say What You Saw

ซีรีส์เกาหลี Say What You Saw
ซีรีส์เกาหลี Say What You Saw

 

 • Oh Hyun Jae (Jang Hyuk) เคยเป็นอาชญากรตัวยง เขาแก้ปัญหาหลายอย่างด้วยทักษะของตัวเอง เหตุการณ์ระเบิดที่เกิดจากฆาตกรต่อเนื่องได้จบชีวิตของคู่หมั้นของเขา ซึ่งหลังจากเหตุการณ์สยองขวัญในครั้งนั้นเขาก็ได้หายตัวไปและใช้ชีวิตอย่างสันโดษ ในขณะเดียวกัน Cha Soo Young (Sooyoung) เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ชนบท เธอมีความสามารถพิเศษซึ่งทำให้เธอสามารถจดจำทุกสิ่งที่เธอเห็น และเนื่องจากความสามารถพิเศษนี้ Cha Soo Young จึงถูกเลือกให้เป็นนักสืบมือใหม่ร่วมมือกับ Oh Hyun Jae เพื่อตามล่าฆาตกรต่อเนื่อง ออนแอร์ต้นปี 2020 ทางช่อง OCN

 

17. ซีรีส์เกาหลี Kingdom Season 2

ซีรีส์เกาหลี Kingdom Season 2
ซีรีส์เกาหลี Kingdom Season 2

 

 • เรื่องราวของ องค์รัชทายาท Lee Chang (Joo Ji Hoon) ประณามผู้ทรยศหลังจากที่กษัตริย์ได้ฟื้นคืนพระชนม์อีกครั้ง องค์รัชทายาทพยายามที่จะเปิดเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังคนที่กลายเป็นซอมบี้ ออนแอร์ มี.ค. 2020 ทาง Netflix

 

18. ซีรีส์เกาหลี Love Alarm Season 2

ซีรีส์เกาหลี Love Alarm Season 2
ซีรีส์เกาหลี Love Alarm Season 2

 

 • เรื่องราวเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่น ซึ่งหากว่ามีคนชอบคุณอยู่ในระยะ 10 เมตร แอปพลิเคชั่นจะทำการแจ้งเตือน แอปจะแสดงจำนวนคนที่ชอบคุณแต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับคนที่ชอบคุณ Kim Jo Jo (Kim So Hyun) เป็นนักเรียนมัธยมปลาย เธอสวยและฉลาด ซึ่งดูเหมือนว่าเธอเป็นคนที่ร่าเริงแต่พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตตั้งแต่ที่เธอยังเด็ก หลังจากนั้นเธอก็อาศัยอยู่กับครอบครัวของป้า ซึ่งการอาศัยอยู่ที่นั่นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอเลย ในขณะเดียวกัน Hwang Sun Oh (Song Kang) นักเรียนชายสุดฮอตและเรียนที่เดียวกับ Kim Jo Jo เขาเป็นลูกชายของครอบครัวที่มีฐานะ แต่เขาไม่ได้รับความรักจากพ่อแม่เท่าไหร่ เพื่อนที่ดีที่สุดของเขาคือ Lee Hee Young (Jung Ga Ram) Hwang Sun Oh สังเกตว่าเพื่อนของตัวเองกำลังแอบชอบ Kim Jo Jo เขาอยากรู้ความจริงว่าเพื่อนของเขาแอบชอบ Kim Jo Jo จริงหรือไม่ เขาจึงทดสอบโดยการจูบเธอ ออนแอร์ปี 2020 ทาง Netflix

 

19. ซีรีส์เกาหลี Rugal

ซีรีส์เกาหลี Rugal
ซีรีส์เกาหลี Rugal

 

 • เรื่องราวของ Kang Ki Beom (Choi Jin Hyuk) เขาเป็นนักสืบชั้นยอด ภรรยาและลูกของเขาถูกฆ่าตายในขณะที่เขาเองก็สูญเสียดวงตาทั้งสองข้าง Kang Ki Beom ตื่นขึ้นมาอีกครั้งที่โรงพยาบาลและยังถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร ต่อมาเขาก็ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกของ Rugal ซึ่งเป็นทีมพิเศษที่จัดตั้งโดย NIS ผ่านเทคโนโลยีชีวภาพ เขาได้รับดวงตาเทียมทั้งสองข้างพร้อมกับพลังพิเศษก่อนจะออกเดินทางพร้อมกับทีม Rugal เพื่อจัดการองค์กรอาชญากรรม ออนแอร์ต้นปี 2020 ทางช่อง OCN

 

20. ซีรีส์เกาหลี Wise Doctor Life

ซีรีส์เกาหลี Wise Doctor Life
ซีรีส์เกาหลี Wise Doctor Life

 

 • Wise Doctor Life เรื่องราวของแพทย์พยาบาลและผู้ป่วยในโรงพยาบาล แพทย์ทั้ง 5 คน เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยการแพทย์เดียวกันในปี 1999 ทั้งหมดเป็นเพื่อนกันและทำงานอยู่ที่เดียวกัน ออนแอร์ปี 2020 ทางช่อง tvN

 

21. ซีรีส์เกาหลี 365: One Year Against Destiny

ซีรีส์เกาหลี 365: One Year Against Destiny
ซีรีส์เกาหลี 365: One Year Against Destiny

 

 • เรื่องราวของคน 10 คน ที่ฝันถึงการมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาได้เดินทางย้อนเวลากลับไปเมื่อ 1 ปีก่อนและเริ่มต้นชีวิตใหม่ Ji Hyung Joo (Lee Joon Hyuk) เป็นนักสืบมืออาชีพ เขามีประสบการณ์ในการทำงานมา 7 ปี ต่อมาเขาได้รับโอกาสให้เดินทางย้อนเวลากลับไปในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาและมีความสุขกับการใช้ชีวิตอีกครั้ง Ji Hyung Joo รู้ว่าผู้คนที่ได้เดินทางย้อนเวลากลับมาเหมือนกันกับเขาได้มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ลึกลับ และเขาเองก็กำลังพยายามเปิดเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังสิ่งเหล่านี้ Shin Ga Hyun (Nam Ji Hyun) เป็นนักเขียนคอมมิค ผลงานยอดนิยมของเธอเรื่อง “Hidden Killer” ได้รับการตีพิมพ์ทางเว็บคอมมิชชันตลอด 3 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งวันหนึ่ง Shin Ga Hyun ได้ประสบอุบัติเหตุกะทันหัน และเธอก็ได้รับข้อเสนอให้เดินทางย้อนเวลากลับไปเมื่อหนึ่งปีก่อน Shin Ga Hyun ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่และยังต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ออนแอร์ มี.ค. 2020 ทางช่อง MBC

 

22. ซีรีส์เกาหลี Itaewon Class

ซีรีส์เกาหลี Itaewon Class
ซีรีส์เกาหลี Itaewon Class

 

 • เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องฝ่าฟันความยากลำบากในชีวิตมากมายหลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิต และได้ตัดสินใจเปิดร้านอาหารในย่านอิแทวอนเพื่อสานความฝันของตัวเอง ออนแอร์ 31 ม.ค. 2020 ทางช่อง JTBC และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23:00 น. [ตามเวลาเกาหลี]