5 อันดับ ซีรี่ส์เกาหลี คนดูมากที่สุดบน MThai ปี 2559

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / 5 อันดับ ซีรี่ส์เกาหลี คนดูมากที่สุดบน MThai ปี 2559
ซีรีย์เกาหลีน่าดู 2016

มาดูว่าเหล่าบรรดาติ่งเกาหลีตัวแม่ตัวพ่อ ที่สิงสถิตอดหลับ อดนอนอยู่บนเว็บไซต์ MThai.com ดูซีรี่ส์เกาหลีเรื่องไหน มากที่สุด? และขอบคุณเหล่าสาวกเกาหลีทุกท่านที่ร่วมฟินจิกหมอนไปด้วยกันตลอดทั้งปี 2559 หวังว่าปีใหม่ 2560 พวกเราทุกคนจะซื้อหมอนใบใหม่ 555+ ร่วมฟินจิกหมอน โอปป้า โอปป้า ไปด้วยกันอีกนะคะ
ปล. อาจมีเรื่องใหม่ๆ ให้ดูอีกเพียบ อิอิ

อันดับที่ 1 : Jang Ok Jung จางอ๊กจอง ตำนานรักแห่งจอมนาง

ผู้เข้าชม : 1,000,000 ครั้ง
ซีรี่ส์เกาหลี จางอ๊กจอง ตำนานรักแห่งจอมนาง
ค่าย : SBS
นักแสดงนำ : ยูอาอิน, คิมแตฮี
ชีวประวัติของจางอ๊กจอง (สนมจางฮีบิน) ผู้ทรงเป็นพระสนมเอกในพระเจ้าซุกจงแห่งโชซอน ซีรี่ส์หลายต่อหลายเรื่องกล่าวขานถึงความร้ายกาจ หลงบ้าอำนาจบาตรใหญ่ กระทั่งทำคุณไสยเพื่อให้ได้มาซึ่งยศฐาบรรดาศักดิ์ แต่ใน Jang Ok Jung ฉบับนี้จะเล่าถึงอีกมุมหนึ่งของสนมจางฮีบิน ผู้มีบทบาทสำคัญทางด้านการตัดเย็บเสื้อผ้าอาภรณ์และทำเครื่องประทินโฉมในยุคสมัยนั้น
( คลิกดูเรื่อง จางอ๊กจอง ตำนานรักแห่งจอมนาง ทุกตอน)

 

อันดับที่ 2 : The Moon That Embraces The Sun

ผู้เข้าชม : 850,000 ครั้ง
ซีรี่ส์เกาหลี The Moon That Embraces The Sun
ค่าย : MBC
นักแสดงนำ : คิมซูฮย็อน, ฮันกาอิน
เรื่องราวโรแมนติกย้อนยุคซึ่งเกิดขึ้นในสมัยโชซอน เรื่องราวความรักเกิดขึ้นเมื่อองค์รัชทายาท อีฮวอน ได้ปลอมตัวเป็นสามัญชนเพื่อออกไปนอกวังกับองครักษ์ แต่เกิดไปติดฝน จึงเข้าไปหลบที่กระท่อมแห่งหนึ่ง จึงได้พบกับหญิงสาวงามคนนึง แต่เธอคารวะพระองค์ 4 ครั้ง นั่นก็หมายความว่า เธอรู้ว่าเขาเป็นพระราชานั่นเอง ก็เพราะเธอเป็นคนทรง (ชนชั้นที่ต่ำต้อยที่สุดในยุคนั้น) ไม่เพียงหญิงสาวคนนี้รูปงามเท่านั้น เธอกับมี วาทะที่เป็นเลิศทั้ง กาพย์และกลอน พระองค์จึงประทานชื่อ ว่า วอล
( คลิกดูเรื่อง The Moon That Embraces The Sun ทุกตอน)

 

อันดับที่ 3 : Dong Yi ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

ผู้เข้าชม : 540,000 ครั้ง
ซีรี่ส์เกาหลี ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์
ค่าย : MBC
นักแสดงนำ : จีจินฮี, ฮันฮโยจู
ทงอี เป็นเด็กสาวที่เกิดในชนชั้นชอนมิน ชนชั้นที่ต่ำที่สุดในสังคม แต่กระนั้นพ่อกับเธอ และ ทงจู พี่ชายที่เป็นหัวหน้าของ คอมคเย องค์การต่อต้านการปกครองในสมัยนั้น ก็ยังใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข แต่จู่ๆ ก็มีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอ ถูกใส่ร้ายในสิ่งที่ไม่ได้ทำ จนต้องโทษประหารชีวิต จึงทำให้ทงอีและครอบครัวต้องหนีหัวซุกหัวซุน เธอจึงต้องแอบเข้าไปซ่อนตัวอยู่ใน ชังอักวอน หน่วยราชการที่ดูแลด้านการร่ายรำและเครื่องดนตรี ที่ใช้บรรเลงในพระราชวัง
( คลิกดูเรื่อง Dong Yi ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ ทุกตอน)

 

อันดับที่ 4 : ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน

ผู้เข้าชม : 500,000 ครั้ง
ซีรี่ส์เกาหลี ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน
ค่าย : MBC
นักแสดงนำ : ลีซอจิน, ฮันจีมิน
เรื่องราวของพระเจ้าจองโจ (ลีซาน) พระราชาลำดับที่ 22 ปลายศตวรรษที่ 18 รัชสมัยราชวงศ์โชซอน ซึ่งพระเจ้าจองโจ (ลีซาน) นับว่าทรงเป็นพระราชาที่ทรงประสบมรสุมและปัญหาต่างๆ มากมาย แต่พระองค์ทรงมีปณิธานอันมุ่งมั่น ทุ่มเทที่จะทำให้ประชาชนของพระองค์มีชีวิตที่ดีขึ้น พระองค์จึงทรงพยายามที่จะการปฏิรูปและปรับปรุงประเทศชาติในด้านต่างๆ เพื่อสร้างบ้านเมืองให้เป็นปึกแผ่น และทรงได้รับการสรรเสริญว่าเป็นพระราชาที่เป็นที่รักของราษฎร์มากที่สุด
( คลิกดูเรื่อง ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน ทุกตอน)

 

อันดับที่ 5 : City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์

ผู้เข้าชม : 350,000 ครั้ง
ซีรี่ส์เกาหลี City Hunter
ค่าย : SBS
นักแสดงนำ : ลีมินโฮ, ปาร์คมินยอง
ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง เขียนโดย Tsukasa Hojo ผลงานการกำกับของ ผู้กำกับ ชินฮยอค เขียนบทโดย ฮวางอึนคยอง โดยได้รับการปรับเปลี่ยนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโตเกียว เมื่อปี 1980 มาเป็นกรุงโซล ปี 2011 และตามโครงเรื่องเดิม ตัวละครใน City Hunter และบทบาทก็ปรับเปลี่ยนมาให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน
( คลิกดูเรื่อง City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ ทุกตอน)

 ข้อมูลผู้เข้าชมตั้งแต่ มกราคม – ธันวาคม 2559 (Google Analytics)
– ขอบคุณรูปภาพจาก : SBS, MBC