แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีประจำปี 2017 ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีประจำปี 2017 ไม่ดูไม่ได้แล้ว
ซีรี่ย์เกาหลี 2017 ซีรี่ย์เกาหลีมาใหม่ ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

ใกล้หมดปี 2016 แล้ว เชื่อว่าคอซีรี่ย์ทั้งหลายคงจะกำลังทยอยดูซีรี่ย์เกาหลีของปีนี้กันอยู่ (แอดมินยังดูไม่ครบเลย TT_TT) ยังไงก็แล้วแต่เวลาก็ยังต้องเดินหน้าต่อไปเพราะวันนี้แอดมินมีซีรี่ย์เกาหลีมาใหม่ประจำปี 2017 มาแนะนำเพื่อนๆ บอกเลยว่าปี 2017 ที่จะถึงนี้มีซีรี่ย์ที่น่าติดตามมากมายตั้งแต่ต้นปีจริงๆ แถมยังเต็มไปด้วยนักแสดงนำมากฝีมือบอกเลยว่าห้ามพลาดสักเรื่องเดียว จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น? ไปดูกันเลย

 

1. ซีรี่ย์เกาหลี Tomorrow With You

ซีรี่ย์เกาหลี Tomorrow With You
ซีรี่ย์เกาหลี Tomorrow With You

 

  • เรื่องราวเกี่ยวกับนักท่องกาลเวลากับภรรยาของเขา Yoo So Joon (Lee Je Hoon) เป็นซีอีโอของบริษัท อสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง เขามีความสามารถพิเศษในการมองเห็นอนาคตเขารู้ว่าอนาคตของตัวเองจะเป็นอย่างไรต่อไปซึ่งเขาไม่มีความสุขเอาซะเลย Yoo So Joon จึงตัดสินใจแต่งงานกับ Song Ma Rin (Shin Min Ah) เธอทำงานเป็นช่างภาพ ทั้งคู่แต่งงานกันโดยไม่ได้รักกัน ออนแอร์ตอนแรก 3 กุมภาพันธ์ 2017 และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Tomorrow With You

 

2. ซีรี่ย์เกาหลี Missing Nine

ซีรี่ย์เกาหลี Missing Nine
ซีรี่ย์เกาหลี Missing Nine

 

  • เรื่องราวของผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก โดยละครเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องบนเกาะร้างภายหลังจากที่ได้เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกของเหล่าผู้รอดชีวิต Seo Joon Ho (Jung Kyung Ho) เป็นดาราที่ไม่ประสบความเร็จโดยครั้งนึงเขาเคยเป็นผู้นำของวงไอดอลและเป็นที่นิยมมากๆ แต่ภาพลักษณ์ของเขากลับถูกทำลายลง ในขณะที่ Ra Bong Hee (Baek Jin Hee) เป็นสไตลิสหน้าใหม่ เธอต้องออกจากบ้านเพื่อเดินทางตามความฝันของตัวเอง ออนแอร์ตอนแรก 12 มกราคม 2017 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.00น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง MBC

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Missing Nine

 

3. ซีรี่ย์เกาหลี Voice

ซีรี่ย์เกาหลี Voice
ซีรี่ย์เกาหลี Voice

 

  • เรื่องราวของนักสืบสองคนที่ร่วมมือกันตามจับฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าครอบครัวของพวกเขา Moo Jin Hyuk (Jang Hyuk) เขาคือนักสืบมีฝีมือแต่ชีวิตของเขาเริ่มแย่ลงหลังจากที่ภรรยาของเขาถูกฆ่าตาย หลังจากนั้นเขาก็เริ่มตามหาฆาตกรที่ฆ่าภรรยาของเขา ในขณะที่ Kang Kwon Joo (Lee Ha Na) เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนตำรวจด้วยคะแนนดีมาก เธอได้สูญเสียพ่อของเธอในปีเดียวกับที่ฆาตกรต่อเนื่องก่อเหตุ ออนแอร์ตอนแรก 14 มกราคม 2017 และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง OCN

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Voice

 

4. ซีรี่ย์เกาหลี Introverted Boss

ซีรี่ย์เกาหลี Introverted Boss
ซีรี่ย์เกาหลี Introverted Boss

 

  • เรื่องราวของ Eun Hwan Ki (Yun Woo Jin) ผู้อำนวยการของหน่วยงานชั้นนำเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ธุรกิจ เขาเป็นคนค่อนข้างหยิ่งและเย็นชาแถมยังขี้อายจึงไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขามากนัก Chae Ro Woon (Park Hye Soo) เป็นพนักงานใหม่ที่เดียวกับบริษัทที่ Eun Hwan Ki ทำงานอยู่ เธอเป็นที่ยอมรับของทุกคนในที่ทำงาน ออนแอร์ตอนแรก 16 มกราคม 2017 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 23.00น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Introverted Boss

 

5. ซีรี่ย์เกาหลี My Sassy Girl

ซีรี่ย์เกาหลี My Sassy Girl
ซีรี่ย์เกาหลี My Sassy Girl

 

  • My Sassy Girl เป็นเรื่องราวที่ถูกทำมาจากภาพยนต์ แต่คราวนี้ถูกนำมาทำเป็นซีรี่ย์และจะดำเนินเรื่องในสมัยโชซอน เรื่องราวความรักของ Gyun-Woo (Joo Won) กับเจ้าหญิงจอมวุ่นวาย มีกำหนดออนแอร์ปี 2017 ทางช่อง SBS

 

6. ซีรี่ย์เกาหลี Saimdang, Light’s Diary

ซีรี่ย์เกาหลี Saimdang, Light’s Diary
ซีรี่ย์เกาหลี Saimdang, Light’s Diary

 

  • Seo Ji Yoon / Shin Saimdang (Lee Young Ae) เธอเป็นศิลปินเอกในยุคนั้น ซึ่งในเรื่องนี้ Lee Young Ae จะรับบทเล่นในสองบทบาททั้ง Shin Saimdang และ Seo Ji Yoon ซึ่งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ศิลปะเกาหลีในยุคปัจจุบัน ในขณะเดียวกัน Lee Gyum (Song Seung Hun) คือชายหนุ่มที่มีชะตาชีวิตร่วมกับ Shin Saimdang ออนแอร์ตอนแรก 26 มกราคม 2017 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.00น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง SBS

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Saimdang, Light’s Diary

 

7. ซีรี่ย์เกาหลี The King Loves

ซีรี่ย์เกาหลี The King Loves
ซีรี่ย์เกาหลี The King Loves

 

  • เรื่องราวของ Wang Won (Siwan) เขาคือองค์ชายในอาณาจักรโครยอ เขามีลักษณะหน้าตาที่น่ารัก เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดกับ Wang Rin (Hong Jong Hyun) เป็นบุตรชายพระราชวงศ์ซึ่งเป็นผู้คุ้มกันของเขา ในขณะที่ Eun San (Yoona) เธอเป็นลูกสาวของคนที่รวยที่สุด และทั้งสามคนยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่แล้วทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลงไปเมื่อ Wang Rin ตกหลุมรัก Eun San มีกำหนดออนแอร์ปี 2017 ทางช่อง MBC

 

8. ซีรี่ย์เกาหลี Strong Woman Do Bong Soon

ซีรี่ย์เกาหลี Strong Woman Do Bong Soon
ซีรี่ย์เกาหลี Strong Woman Do Bong Soon

 

  • เรื่องราวของ Do Bong Soon (Park Bo Young) เธอเป็นหญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับความแข็งแรง ส่วน Ahn Min Hyuk (Park Hyung Sik) เขาเป็นคนที่  Do Bong Soon ชื่นชอบ ในขณะที่ Gook Doo (Ji Soo) เขาคือคนที่รัก Do Bong Soon ข้างเดียว ออนแอร์ตอนแรก 24 กุมภาพันธ์ 2017 และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.30น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง jTBC

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Strong Woman Do Bong Soon

 

9. ซีรี่ย์เกาหลี Man to Man

ซีรี่ย์เกาหลี Man to Man
ซีรี่ย์เกาหลี Man to Man

 

  • เรื่องราวของดารานักแสดงชื่อดัง Yeo Woon Gwang (Park Sung Woong) กับบอดี้การ์ด Kim Sul Woo (Park Hae Jin) ออนแอร์ตอนแรก 21 เมษายน 2017 และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23.00น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง jTBC

 

10. ซีรี่ย์เกาหลี The Package

ซีรี่ย์เกาหลี The Package
ซีรี่ย์เกาหลี The Package

 

  • เรื่องราวของ Yoon So So (Lee Yeon Hee) เธอทำงานเป็นไกด์นำเที่ยวในประเทศฝรั่งเศส เรื่องราวทั้งหมดได้เกิดขึ้นกับกลุ่มนักท่องเที่ยวของเธอซึ่งแต่ละคนนั้นได้มีเรื่องราวความเป็นมาของตัวเองก่อนที่จะเข้าร่วมทัวร์ มีกำหนดออนแอร์ปี 2017 ทางช่อง JTBC