ดูวนไป 10 ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดตลอดกาล ดูแล้วดูอีกๆ

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / ดูวนไป 10 ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดตลอดกาล ดูแล้วดูอีกๆ
ซีรี่ย์เกาหลีแนวพีเรียด ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

อันยองอีกแล้วค่าาาาเพื่อนๆ หลังจากที่แอดมินได้แนะนำซีรี่ย์เกาหลีน่าดูปี 2017 ไปแล้ว วันนี้แอดมินขอหยิบยกซีรี่ย์เกาหลีแนวพีเรียดดูได้ตลอดกาลมาฝากเพื่อนๆ กันบ้าง เชื่อว่าบางคนคงจะมีเรื่องราวในดวงใจกันบ้างแล้ว บอกเลยว่าเรื่องที่แอดมินจะนำมาฝากเพื่อนๆ วันนี้เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวพีเรียดที่สนุกมากๆ งานดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นฉาก บท พล็อตเรื่อง บอกได้คำเดียวว่าเป๊ะ ปัง อลังการสุดๆ เผื่อว่าปีใหม่นี้ใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนอาจลองเปิดซีรี่ย์แนวพีเรียดมาดูกันแบบยาวๆ 🙂

 

1. ซีรี่ย์เกาหลี Dae Jang Geum แดจังกึม (จอมนางแห่งวังหลวง)

ซีรี่ย์เกาหลี Dae Jang Geum แดจังกึม (จอมนางแห่งวังหลวง)
ซีรี่ย์เกาหลี Dae Jang Geum แดจังกึม (จอมนางแห่งวังหลวง)

 

  • Dae Jang Geum เป็นซีรี่ย์ที่เล่าถึงเรื่องราวของ Seo Jang Geum (Lee Young Ae) เธอคือหมอหลวงคนแรกที่เป็นสตรีในราชวงศ์โชซ็อน รัชสมัยของพระเจ้าจุงจงแห่งเกาหลี ซึ่งในตอนนั้นประเทศเกาหลีก็ยังคงปกครองด้วยกฎที่ว่าผู้ชายจะต้องมีอำนาจมากกว่าผู้หญิง แดจังกึม คือผู้หญิงคนแรกของเกาหลีที่เป็นแพทย์รักษาอาการเจ็บป่วยให้กับเชื้อพระวงศ์ แถมยังเป็นสามัญชนธรรมดา นอกจากนี้ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้ถูกสร้างมาจากเรื่องจริงของประวัติศาสตร์เกาหลีกันเลย ออนแอร์ช่อง MBC

 

2. ซีรี่ย์เกาหลี ลีซาน (จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน)

ซีรี่ย์เกาหลี ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน
ซีรี่ย์เกาหลี ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน

 

  • ซีรี่ย์แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของพระเจ้าจองโจ (ลีซาน) พระราชาลำดับที่ 22 ปลายศตวรรษที่ 18 รัชสมัยราชวงศ์โชซอน ซึ่งพระเจ้าจองโจ (ลีซาน) นับว่าทรงเป็นพระราชาที่ทรงประสบมรสุมและปัญหาต่างๆ มากมาย แต่พระองค์ทรงมีปณิธานอันมุ่งมั่น ทุ่มเทที่จะทำให้ประชาชนของพระองค์มีชีวิตที่ดีขึ้น พระองค์จึงทรงพยายามที่จะทำการปฏิรูปและปรับปรุงประเทศชาติในด้านต่างๆ เพื่อสร้างบ้านเมืองให้เป็นปึกแผ่น ออนแอร์ช่อง MBC

 

3. ซีรี่ย์เกาหลี Seo Dong Yo ซอดองโย (สายใยรักสองแผ่นดิน)

ซีรี่ย์เกาหลี Seo Dong Yo ซอดองโย (สายใยรักสองแผ่นดิน)
ซีรี่ย์เกาหลี Seo Dong Yo ซอดองโย (สายใยรักสองแผ่นดิน)

 

  • ซีรี่ย์เกาหลีอิงประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าชีวประวัติของพระเจ้ามู กษัตริย์พระองค์ที่ 30 แห่งแพ็กเจ ซึ่งมีทั้งเรื่องราวการต่อสู้ อุปสรรคต่างๆ กว่าจะก้าวขึ้นสู่บัลลังก์ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวความรักของพระองค์กับองค์หญิงซันวา ธิดาแห่งกษัตริย์ชิลลา ออนแอร์ช่อง SBS

 

4. ซีรี่ย์เกาหลี Jang Ok Jung จางอ๊กจอง (ตำนานรักแห่งจอมนาง)

ซีรี่ย์เกาหลี Jang Ok Jung จางอ๊กจอง (ตำนานรักแห่งจอมนาง)
ซีรี่ย์เกาหลี Jang Ok Jung จางอ๊กจอง (ตำนานรักแห่งจอมนาง)

 

  • จางอ๊กจอง ตำนานรักแห่งจอมนาง ชีวประวัติของจางอ๊กจอง (สนมจางฮีบิน) ผู้ทรงเป็นพระสนมเอกในพระเจ้าซุกจงแห่งโชซอน ซีรี่ย์หลายต่อหลายเรื่องกล่าวขานถึงความร้ายกาจ หลงบ้าอำนาจบาตรใหญ่ กระทั่งทำคุณไสยเพื่อให้ได้มาซึ่งยศฐาบรรดาศักดิ์ แต่ใน Jang Ok Jung ฉบับนี้จะเล่าถึงอีกมุมหนึ่งของสนมจางฮีบิน ผู้มีบทบาทสำคัญทางด้านการตัดเย็บเสื้อผ้าอาภรณ์และทำเครื่องประทินโฉมในยุคสมัยนั้น ออนแอร์ช่อง SBS

 

5. ซีรี่ย์เกาหลี Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo (ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์)

ซีรี่ย์เกาหลี Moon Lovers - Scarlet Heart: Ryeo (ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์)
ซีรี่ย์เกาหลี Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo (ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์)

 

  • Moon Lovers ได้ถูกสร้างมาจากนวนิยายของจีนเรื่อง ‘Bu Bu Jing Xin’ โดย Tong Hua เรื่องราวของหญิงสาวในยุคปัจจุบันที่ได้ย้อนเวลากลับไปในยุคโครยอ และที่นั่นเองที่ทำให้เธอได้ตกหลุมรักกับองค์ชายของกษัตริย์แห่งโชซอน ออนแอร์ช่อง SBS

 

6. ซีรี่ย์เกาหลี Time Slip Dr. Jin ดอกเตอร์จิน (หมอข้ามศตวรรษ)

ซีรี่ย์เกาหลี Time Slip Dr. Jin ดอกเตอร์จิน (หมอข้ามศตวรรษ)
ซีรี่ย์เกาหลี Time Slip Dr. Jin ดอกเตอร์จิน (หมอข้ามศตวรรษ)

 

  • ด๊อกเตอร์จิน หมอข้ามศตวรรษ จินฮยอก (รับบท ซงซึงฮยอน) ศัลยแพทย์ระบบประสาทหนุ่มฝีมือเยี่ยม แต่กลับมีทัศนคติในแง่ลบ ทั้งยังเป็นคนเย็นชา ไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลอื่น นอกจาก มีนา (รับบท พัคมินยอง) คนรักของเขาที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ จินฮยอก ตัดสินใจจะขอเธอแต่งงานหลังจากที่เขาผ่าตัดเคสประ หลาด นำเอาเนื้องอกรูปร่างคล้ายเด็กทารกออกมาจากคนไข้นิรนามได้สำเร็จ ทว่าแผนการที่วางไว้กลับล้มเหลวไม่เป็นท่า เมื่อจินฮยอกมีปากเสียงทะเลาะกับมีนาขั้นรุนแรงจนส่งผลให้มีนาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ต่อหน้าต่อตา ออนแอร์ช่อง MBC

 

7. ซีรี่ย์เกาหลี The Moon That Embraces the Sun (จันทราโอบอาทิตย์)

ซีรี่ย์เกาหลี The Moon That Embraces the Sun จันทราโอบอาทิตย์
ซีรี่ย์เกาหลี The Moon That Embraces the Sun จันทราโอบอาทิตย์

 

  • เรื่องราวโรแมนติกย้อนยุคซึ่งเกิดขึ้นในสมัยโชซอน เรื่องราวความรักเกิดขึ้นเมื่อองค์รัชทายาท อีฮวอน ได้ปลอมตัวเป็นสามัญชนเพื่อออกไปนอกวังกับองครักษ์ แต่เกิดไปติดฝน จึงเข้าไปหลบที่กระท่อมแห่งหนึ่ง และได้พบกับหญิงสาวงามคนหนึ่ง แต่เธอคารวะพระองค์ 4 ครั้ง นั่นก็หมายความว่า เธอรู้ว่าเขาเป็นพระราชานั่นเอง ออนแอร์ช่อง MBC

 

8. ซีรี่ย์เกาหลี Dong Yi ทงอี (จอมนางคู่บัลลังก์)

ซีรี่ย์เกาหลี Dong Yi ทงอี (จอมนางคู่บัลลังก์)
ซีรี่ย์เกาหลี Dong Yi ทงอี (จอมนางคู่บัลลังก์)

 

  • ทงอี เป็นเด็กสาวที่เกิดในชนชั้นชอนมิน ชนชั้นที่ต่ำที่สุดในสังคม แต่กระนั้นพ่อกับเธอ และทงจู พี่ชายที่เป็นหัวหน้าของ คอมคเย องค์การต่อต้านการปกครองในสมัยนั้น ก็ยังใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข แต่จู่ๆ ก็มีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอ ถูกใส่ร้ายในสิ่งที่ไม่ได้ทำ จนต้องโทษประหารชีวิต จึงทำให้ทงอีและครอบครัวต้องหนีหัวซุกหัวซุน แต่พ่อกับพี่ชายของเธอกลับหนีไม่รอด ทงอีจึงกำพร้าตั้งแต่เด็ก แถมยังถูก ซอยงกี หน่วยจับกุมผู้กระทำความผิดในสมัยโชซอนคอยไล่ล่าตัวเธออย่างไม่ลดละ เธอจึงต้องแอบเข้าไปซ่อนตัวอยู่ใน ชังอักวอน หน่วยราชการที่ดูแลด้านการร่ายรำและเครื่องดนตรีที่ใช้บรรเลงในพระราชวัง ออนแอร์ช่อง MBC

 

9. ซีรี่ย์เกาหลี Deep Rooted Tree จอมบัลลังก์ตำนานอักษร 

ซีรี่ย์เกาหลี Deep Rooted Tree จอมบัลลังก์ตำนานอักษร
ซีรี่ย์เกาหลี Deep Rooted Tree จอมบัลลังก์ตำนานอักษร

 

  • จอมกษัตริย์ตำนานอักษร สร้างมาจากนวนิยายขายดี ของ อีจองเมียง เรื่อง “deep – rooted tree” นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวในช่วงยุคสมัยของพระเจ้าเซจง เรื่องราวเกี่ยวกับการสมรู้ร่วมคิดเกี่ยวกับการฆาตกรรม อันน่าสะพรึงกลัวในพระราชวัง ระหว่างกลุ่มที่สนับสนุนการประดิษฐ์ตัวอักษรเกาหลีกลับกลุ่มที่ต่อต้าน ออนแอร์ช่อง SBS

 

10. ซีรี่ย์เกาหลี Hwarang: The Beginning

ซีรี่ย์เกาหลี Hwarang: The Beginning
ซีรี่ย์เกาหลี Hwarang: The Beginning

 

  • และเรื่องสุดท้ายที่แอดมินจะแนะนำเป็นซีรี่ย์ที่เพิ่งออกอากาศเพียงแค่ไม่กี่ตอนเท่านั้นแต่เรื่องราวสนุกมากๆ Hwarang เป็นละครแนวประวัติศาสตร์ในช่วงสมัยราชอาณาจักรซิลลา บอกเล่าเรื่องราวของ ฮวาราง (Hwarang) หรือ “Flowering Knights” ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นจากครอบครัวชนชั้นสูงซึ่งมีลักษณะนิสัยแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังบอกเล่าเรื่องราว ความรัก ของหนุ่มๆ ฮวารังอีกด้วย ออนแอร์ช่อง KBS