รวมซีรี่ย์เกาหลีน่าดูช่วงครึ่งปีแรกและครึ่งปีหลังประจำปี 2017 (ภาค1)

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / รวมซีรี่ย์เกาหลีน่าดูช่วงครึ่งปีแรกและครึ่งปีหลังประจำปี 2017 (ภาค1)
ซีรี่ย์เกาหลี 2017 ซีรี่ย์เกาหลีมาใหม่ ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

ทักทายค่าเพื่อนๆ เผลอแป๊บเดียวนี่ก็ใกล้สิ้นปีกันแล้วน้าา เวลาผ่านไปไวมากเลย วันนี้แอดมินเลยอยากมาแนะนำซีรี่ย์เกาหลีน่าดูตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปีกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่สนุกและไม่ควรพลาด ขอบอกเลยว่ามันช่างเยอะมากจริงๆ เพราะสำหรับแอดมินนั้นทุกเรื่องที่กล่าวมาคือสนุกจริงๆ ไปดูกันเลย^^

 

ซีรี่ย์เกาหลี Missing Nine
ซีรี่ย์เกาหลี Missing Nine

 

 • เรื่องราวของผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก โดยละครเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องบนเกาะร้างภายหลังจากที่ได้เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกของเหล่าผู้รอดชีวิต

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Missing Nine

 

ซีรี่ย์เกาหลี Voice 

ซีรี่ย์เกาหลี Voice

 

 • เรื่องราวของนักสืบสองคนที่ร่วมมือกันตามจับฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าครอบครัวของพวกเขา Moo Jin Hyuk (Jang Hyuk) เขาคือนักสืบมีฝีมือแต่ชีวิตของเขาเริ่มแย่ลงหลังจากที่ภรรยาของเขาถูกฆ่าตาย หลังจากนั้นเขาก็เริ่มตามหาฆาตกรที่ฆ่าภรรยาของเขา

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Voice

 

ซีรี่ย์เกาหลี Introverted Boss
ซีรี่ย์เกาหลี Introverted Boss

 

 • ซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของ Eun Hwan Ki (Yun Woo Jin) ผู้อำนวยการของหน่วยงานชั้นนำเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ธุรกิจ เขาเป็นคนค่อนข้างหยิ่งและเย็นชาแถมยังขี้อายจึงไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขามากนัก Chae Ro Woon (Park Hye Soo) เป็นพนักงานใหม่ที่เดียวกับบริษัทที่ Eun Hwan Ki ทำงานอยู่ เธอเป็นที่ยอมรับของทุกคนในที่ทำงานแตกต่างจาก Eun Hwan Ki

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Introverted Boss

 

ซีรี่ย์เกาหลี Defendant
ซีรี่ย์เกาหลี Defendant

 

 • เรื่องราวของ Park Jung Woo (Ji Sung) เขาทำงานเป็นอัยการที่สำนักงานกลางกรุงโซล วันหนึ่งเขาได้ตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองกลายเป็นนักโทษประหารที่มีอาการความจำเสื่อมชั่วคราว เขาจึงต้องต่อสู้เพื่อกู้คืนความทรงจำและชื่อเสียงของเขา

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Defendant

 

ซีรี่ย์เกาหลี Chief Kim
ซีรี่ย์เกาหลี Chief Kim

 

 • เรื่องราวของผู้ตรวจสอบบัญชี Kim Sung Ryong (Nam Goong Min) เขาเป็นคนที่รักความถูกต้อง ซึ่งเขาจะต้องต่อสู้กับการทุจริตขององค์กร และสิทธิของพนักงาน

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Chief Kim

 

ซีรี่ย์เกาหลี Saimdang, Light’s Diary
ซีรี่ย์เกาหลี Saimdang, Light’s Diary

 

 • ซีรี่ย์ที่บอกเล่าเรื่องราวในสมัยโชซอน Seo Ji Yoon / Shin Saimdang (Lee Young Ae) เธอเป็นศิลปินเอกในยุคนั้น ซึ่งในเรื่องนี้ Lee Young Ae จะรับบทเล่นในสองบทบาททั้ง Shin Saimdang และ Seo Ji Yoon ซึ่งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ศิลปะเกาหลีในยุคปัจจุบัน

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Saimdang, Light’s Diary

 

ซีรี่ย์เกาหลี Rebel: Thief Who Stole the People
ซีรี่ย์เกาหลี Rebel: Thief Who Stole the People

 

 • เรื่องราวของ Hong Gil Dong (Yoon Kyun Sang) เขาเป็นลูกนอกกฎหมายของขุนนาง และนอกจากนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอุดมการณ์และการปฏิวัติ

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Rebel: Thief Who Stole the People

 

ซีรี่ย์เกาหลี Tomorrow With You
ซีรี่ย์เกาหลี Tomorrow With You

 

 • เรื่องราวเกี่ยวกับนักท่องกาลเวลากับภรรยาของเขา Yoo So Joon (Lee Je Hoon) เป็นซีอีโอของ บริษัท อสังหาริมทรัพย์ชื่อดังซึ่งเขามีความสามารถพิเศษในการมองเห็นอนาคตเขารู้ว่าอนาคตของตัวเองจะเป็นอย่างไรต่อไปซึ่งเขาไม่มีความสุขเอาซะเลย Yoo So Joon จึงตัดสินใจแต่งงานกับ Song Ma Rin (Shin Min Ah) ซึ่งเธอทำงานเป็นช่างภาพ ทั้งคู่แต่งงานกันโดยไม่ได้รักกัน ในขณะที่ Yoo So Joon ต้องการเเต่งงานเพียงเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงชะตากรรมอนาคตที่เขาไม่ชอบ กระทั่งเวลาผ่านไปเขาจึงเริ่มเรียนรู้ที่จะมีความรัก

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Tomorrow With You

 

ซีรี่ย์เกาหลี Strong Woman Do Bong Soon
ซีรี่ย์เกาหลี Strong Woman Do Bong Soon

 

 • เรื่องราวของ Do Bong Soon (Park Bo Young) เธอเป็นหญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับความแข็งแรง

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Strong Woman Do Bong Soon

 

ซีรี่ย์เกาหลี The Liar and His Lover
ซีรี่ย์เกาหลี The Liar and His Lover

 

 • ซีรี่ย์ที่ถูกสร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง “カノジョはうそをあいしすぎてる” โดย Aoki Kotomi ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2009 เดือนพฤษภาคม โดยนิตยสาร Cheese! Kang Han Kyul (Lee Hyun Woo) เขาเป็นนักแต่งเพลงซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสียงของคนอื่นๆ โดยที่เขามักจะซ่อนตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ต่อมา Kang Han Kyul ก็ได้พบกับ Yoon So Rim (Joy) เธอเป็นเด็กมัธยมหญิง ทั้งคู่ได้พบกันและได้ตกหลุมรักกัน

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี The Liar and His Lover

 

ซีรี่ย์เกาหลี My Secret Romance
ซีรี่ย์เกาหลี My Secret Romance

 

 • เรื่องราวของ Cha Jin Wook (Sung Hoon) เขาเป็นลูกชายของครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวยและเป็นเจ้าของบริษัทใหญ่  Cha Jin Wook ไม่ค่อยจริงจังกับความรักและแสวงหาความรักชั่วคราวเท่านั้น ต่อมาเขาก็ได้พบกับ Lee Yoo Mi (Song Ji Eun) เธอได้เข้ามาทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป อีกทั้ง Lee Yoo Mi ก็ไม่เคยมีแฟนมาก่อนด้วย

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี My Secret Romance

 

ซีรี่ย์เกาหลี Man to Man
ซีรี่ย์เกาหลี Man to Man

 

 • เรื่องราวของ Yeo Woon Kwang (Park Sung Woong) เขามีความจำเป็นที่จะต้องได้รับการคุ้มกันเขาจึงได้ทำการว่าจ้าง Kim Sul Woo (Park Hae Jin) ซึ่งเป็นชายหนุ่มที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นพิเศษ

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Man to Man

 

ซีรี่ย์เกาหลี Radiant Office
ซีรี่ย์เกาหลี Radiant Office

 

 • เรื่องราวของ Eun Ho Won (Go Ah Sung) เธอต้องเผชิญหน้ากับการโดนปฎิเสธงานจนทำให้เธอสิ้นหวังจนถึงขั้นพยายามฆ่าตัวตาย เธอรู้สึกตัวอีกครั้งตอนอยู่ที่โรงพยาบาลและได้รู้ว่าตัวเองป่วยหนัก แต่ในเวลาเดียวกันเธอก็ประสบความสำเร็จในการหางานและได้งานทำเธอจึงตัดสินใจรับมือกับงานและชีวิตของเธอด้วยมุมมองใหม่ๆ Seo Woo Jin (Ha Suk Jin) เขาเป็นหัวหน้างานของเธอนอกจากนี้ทั้งคู่ยังกลายเป็นคู่กัดกันด้วย

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Radiant Office

 

ซีรี่ย์เกาหลี Chicago Typewriter
ซีรี่ย์เกาหลี Chicago Typewriter

 

 • เรื่องราวของนักเขียนสามคนที่อาศัยอยู่ในช่วงการยึดครองของญี่ปุ่นในช่วงปี 1930

 

ตัวอย่าง ซีรี่ย์เกาหลี Chicago Typewriter

 

ซีรี่ย์เกาหลี Mystery Queen
ซีรี่ย์เกาหลี Mystery Queen

 

 • เรื่องราวของภรรยาพนักงานอัยการที่ฝันอยากจะเป็นนักสืบ Yoo Seol Ok (Choi Kang Hee) ชอบนวนิยายลึกลับและฝันอยากจะเป็นนักสืบแต่ความฝันของเธอก็เป็นอันต้องล้มเลิกหลังจากที่เธอได้แต่งงาน และกลายเป็นแม่บ้านให้กับสามีที่ทำงานอาชีพพนักงานอัยการ ต่อมาเธอก็ได้พบกับ Ha Wan Seung (Kwon Sang Woo) เขาคือนักสืบเช่นกัน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ตัดสินใจที่จะร่วมมือกันแก้ปัญหา

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Mystery Queen

 

ซีรี่ย์เกาหลี Tunnel
ซีรี่ย์เกาหลี Tunnel

 

 • เรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจนักสืบในปี 1986 ที่ได้เดินทางข้ามเวลาเพื่อที่จะไปช่วยลูกสาวของเขา ในปี 1986 Park Kwang Ho (Choi Jin Hyuk) ได้ทำงานเป็นนักสืบเขาเป็นนักสืบที่ยอดเยี่ยมและมีความกระตือรือร้น และเพื่อที่จะช่วยลูกสาวของเขาๆ จึงเดินทางข้ามเวลาไปในยุคที่ทันสมัย และเมื่อใดที่เขาไปจะมีปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นมา แต่เขาก็สามารถปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยได้ อีกทั้งเขายังเป็นนักสืบสมัยเก่าจากประสบการณ์ที่ผ่านมาเขาจึงพยายามนำมันมาปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตในยุคสมัยใหม่

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Tunnel

 

ซีรี่ย์เกาหลี Whisper
ซีรี่ย์เกาหลี Whisper

 

 • เรื่องราวของ Shin Young Joo (Lee Bo Young) เธอเป็นนักสืบหญิงหัวหน้าแผนกที่มีพรสวรรค์ถึงแม้ว่าเธอจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับอาชญากรรายย่อย เธอเป็นหัวหน้าครอบครัวมีภาระที่ต้องจ่ายหนี้ของครอบครัว ในขณะที่ Lee Dong Joon (Lee Sang Yoon) เขาเป็นผู้พิพากษาที่มีคุณธรรม ในใจเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นมิตร ทั้งสองต้องทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาความเสียหายที่เกี่ยวข้องกับประเทศ

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Whisper

 

ซีรี่ย์เกาหลี Suspicious Partner
ซีรี่ย์เกาหลี Suspicious Partner

 

 • เรื่องราวของฆาตกรที่ความจำเสื่อม และพยายามที่จะฆ่า No Ji Wook และ Eun Bong Hee เนื่องจากความหลงลืม

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Suspicious Partner

 

ซีรี่ย์เกาหลี Ruler: Master of the Mask
ซีรี่ย์เกาหลี Ruler: Master of the Mask

 

 • เรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงคริสต์ศักราชศตวรรษที่ 18 เรื่องราวของมกุฎราชกุมาร Lee Sun (Yoo Seung Ho) และการต่อสู้กับองค์กร Pyunsoo-hwe ซึ่งเป็นองค์กรที่มีอำนาจและความมั่งคั่งที่ควบคุมเบื้องหลังของประเทศ และด้วยความช่วยเหลือของผู้หญิงที่เขารักชื่อว่า Han Ga Eun (Kim So Hyun) เขาจึงเอาชนะความทุกข์ ปัญหาต่างๆ ไปได้

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Ruler: Master of the Mask

 

ซีรี่ย์เกาหลี Fight for My Way
ซีรี่ย์เกาหลี Fight for My Way

 

 • เรื่องราวของ Ko Dong Man และ Choi Ae Ra ในวัยเรียน Ko Dong Man (Park Seo Joon) เป็นนักกีฬาเทควันโด แต่ปัจจุบันเขามีอาชีพเป็นพนักงานสัญญาจ้าง ส่วน Choi Ae Ra (Kim Ji Won) เธอมีความฝันที่จะเป็นผู้ประกาศข่าวแต่ก็ทำได้แค่คิดเพราะปัจจุบันเธอได้ทำงานเป็นพนักงานประชาสัมพันธ์ของห้างสรรพสินค้า

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Fight for My Way

 

ซีรี่ย์เกาหลี Duel
ซีรี่ย์เกาหลี Duel

 

 • เรื่องราวของนักสืบ Jang Deuk Chun (Jung Jae Yong) ที่พบกับความวุ่นวายที่น่าตกใจหลังจากที่ได้พบกับโคลนนิ่งมนุษย์ นอกจากนี้พวกเขาจะต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Duel

 

ซีรี่ย์เกาหลี The Best Hit
ซีรี่ย์เกาหลี The Best Hit

 

 • Lee Ji Hoon (Kim Min Jae) และ Choi Woo Seung (Lee Se Young) เป็นเพื่อนกันและกำลังเตรียมความพร้อมในการสอบข้าราชการพลเรือน Ji Hoon มีความฝันอยากจะเป็นนักร้องและนักแต่งเพลง กระทั่งวันหนึ่งพวกเขาได้พบกับไอดอลที่มีชื่อเสียงอย่าง Yoo Hyun Jae (Yoon Si Yoon) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักและมิตรภาพของเยาวชนอายุ 20 ปีในวงการบันเทิง

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี The Best Hit

 

ซีรี่ย์เกาหลี Seven Day Queen
ซีรี่ย์เกาหลี Seven Day Queen

 

 • เรื่องราวความรักที่น่าเศร้าของ King Jungjong (Yun Woo Jin) และ Queen Dangyeong (Park Min Young) ซึ่งได้รับการสวมมงกุฎและถูกปลดออกจากตำแหน่งภายในเจ็ดวัน

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Seven Day Queen

 

ซีรี่ย์เกาหลี My Sassy Girl
ซีรี่ย์เกาหลี My Sassy Girl

 

 • เรื่องราวที่ถูกทำมาจากภาพยนต์ แต่คราวนี้ถูกนำมาทำเป็นซีรี่ย์และจะดำเนินเรื่องในสมัยโชซอน เรื่องราวความรักของ Gyun-Woo (Joo Won) กับเจ้าหญิงจอมวุ่นวาย

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี My Sassy Girl

 

 ซีรี่ย์เกาหลี Circle
ซีรี่ย์เกาหลี Circle

 

 • เรื่องราวเกี่ยวกับการบุกรุกของมนุษย์ต่างดาวในปี 2017 และในโลกอนาคตปี 2037

 

ตัวอย่างซีรี่ย์เกาหลี Circle

 

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : MBCSBSOCNtvNKBS jTBC

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

รวมซีรี่ย์เกาหลีน่าดูช่วงครึ่งปีแรกและครึ่งปีหลังประจำปี 2017 (ภาค2)
รวมซีรี่ย์เกาหลีน่าดูช่วงครึ่งปีแรกและครึ่งปีหลังประจำปี 2017 (ภาค2)