เมื่อวันที่เฟิสต์ต้องเลือก พ่อ , แม่ หรือ พิกุล

Home / ซีรี่ย์ไทย / เมื่อวันที่เฟิสต์ต้องเลือก พ่อ , แม่ หรือ พิกุล

ในที่สุดเราก็รู้กันซะทีว่าภายใต้ความร่าเริงสดใส อารมณ์ดีและนิสัยขี้แกล้งของเฟิสต์ คืออาการที่ปกปิดความเจ็บปวดภายใน ที่ใครจะรู้บ้างว่าปัญหาของเขาช่างเจ็บปวดรวดร้าวเหลือเกิน และเกิดขึ้นโดยที่คนในครอบครัวไม่รู้ตัวเลยว่า ทั้งคู่ได้สร้างขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ เพราะคิดว่าการทะเลาะกันของพ่อและแม่ “ไม่ใช่เรื่องของเด็ก” ภาพเหตุการณ์ทะเลาะกันของครอบครัวเฟิสต์คือฉากที่ถูกฉายซ้ำๆซากๆในชีวิตของเฟิสต์นั่นเอง

 

ปมของเฟิสต์
ปมของเฟิสต์

 

ถึงแม้ครอบครัวจะมีปัญหา เฟิสต์ก็ยังคงทำตัวให้ร่าเริงสดใสได้ และพยายามที่จะไม่คิดมาก และหวังอยู่เสมอว่าครอบครัวจะมีความสุขอีกครั้ง กับฉากที่เฟิสต์ดูรูปครอบครัวสมัยเด็กๆที่มีพ่อและแม่เอาใจใส่และให้ความรักอยู่เสมอ จนเฟิสต์อยากจะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง โดยการชวนพ่อไปเขาดินที่ๆพวกเขาเลยไปด้วยกัน พ่อ…ที่ถึงแม้ว่าจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่ก็ยอมพาไปจนได้ และเป็นอีกหนึ่งวันดีๆในชีวิตของเฟิสต์

 

เฟิสต์พยายามทำให้เป็นแบบเมื่อก่อน
เฟิสต์พยายามทำให้เป็นแบบเมื่อก่อน

 

ในที่สุดพ่อก็พาทุกคนไปเขาดิน
ในที่สุดพ่อก็พาทุกคนไปเขาดิน

 

ความสุขของครอบครัวมีไม่เท่าไร ความทุกข์ก็เข้ามาแทรกอยู่เสมอ คราวนี้ถึงขั้นที่พ่อลงไม้ลงมือกับแม่ ทั้งที่มีเสียงห้ามของเฟิสต์แต่ก็ไม่มีประโยชน์ เฟิสต์จำเป็นต้องทนเห็นภาพการทำร้ายร่างกายของคนที่เขารักมากที่สุดทั้งสองคน สิ่งที่เฟิสต์ทำคือการไปบอกให้แม่แยกทางกับพ่อ แต่สิ่งที่เฟิสต์ได้กลับมาคือ “มึงเป็นเด็ก มึงไม่ต้องมาเสือก” ในที่สุดความอดทนของเฟิสต์ก็หมดลง พร้อมกับการวิ่งหนีออกจากบ้านไป มีเพียง “พิกุล” หมาที่เฟิสต์รักเท่านั้นที่ดูเหมือนจะเข้าใจ อยู่เคียงข้างและได้เห็นรอยยิ้มของเฟิสต์ในวันที่เฟิสต์เจ็บปวดที่สุด

 

สุดท้ายก็กลับมาทะเลาะกัน
สุดท้ายก็กลับมาทะเลาะกัน

 

พิกุลอยู่ข้างๆเฟิสต์เสมอ
พิกุลอยู่ข้างๆเฟิสต์เสมอ

 

เมื่อแม่ทนไม่ไหวกับการกระทำของพ่อ บทสรุปคือการแยกทาง และสิ่งสุดท้ายที่เฟิสต์อยากจะทำก็มาถึงเมื่อจะต้องเลือกว่าจะอยู่กับพ่อหรืออยู่กับแม่ แต่คำตอบของเฟิสต์ที่ทำเอาคนดูอึ้งไปตามๆกัน กับอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่กลายเป็นสิ่งที่ตัดสินว่าเขาจะอยู่กับใครดี คือ พิกุล หมาที่เข้าใจและอยู่เคียงข้างเฟิสต์ทุกครั้งในวันที่ทุกข์และสุข อยู่กับแม่พิกุลไม่ได้ไปด้วย งั้นก็อยู่กับพ่อ…คำตอบที่ใช้เวลาไม่กี่วินาทีทำให้คนเป็นพ่อและแม่ต่างได้คิดอะไรหลายๆอย่างว่าเวลาที่ผ่านมาทั้งคู่ได้หลงลืมลูกไปนานแค่ไหน สิ่งที่คนเป็นพ่อและแม่สนใจมากที่สุดเป็นลูกหรือตัวเองกันแน่…

 

เฟิสต์รักนะ แต่ไม่ต้องอยู่ด้วยกันก็ได้
เฟิสต์รักนะ แต่ไม่ต้องอยู่ด้วยกันก็ได้

 

ถึงจะเจ็บปวดแค่ไหน ก็ต้องเลือก
ถึงจะเจ็บปวดแค่ไหน ก็ต้องเลือก