ซีรี่ย์ รักฝุ่นตลบ

Home / ซีรี่ย์ไทย / ซีรี่ย์ รักฝุ่นตลบ

 

เรื่องย่อซีรี่ย์ รักฝุ่นตลบ

ชื่อเรื่อง : รักฝุ่นตลบ
บทโทรทัศน์โดย : กิตติ เชี่ยววงศ์กุล, พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข,
นนทพร ประภาพร, จักรกริช สุพัฒน์ผล
กำกับการแสดง : จิรศักดิ์ โย้จิ้ว, นพโรจน์ โชติมั่นคงสิทธิ์
ผลิตโดย : บริษัท เดอะวัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
ออกอากาศ : ช่องวัน
วัน-เวลา : 22.00 น.

 

เรื่องย่อ รักฝุ่นตลบ

“ในการเดินทาง จุดหมายอาจจะไม่ใช่สิ่งสำคัญเสมอไป ระหว่างทางต่างหากที่มันให้อะไรกับเรา….ความรักก็เช่นกัน สิ่งสำคัญอาจไม่ได้อยู่ที่ว่าเรารักใครมากแค่ไหน…แต่มันอยู่ที่ว่า ใครต่างหากที่รักและพร้อมจะอยู่เคียงข้างเรา”

 

เปรียว (วิว-วรรณรท สนธิไชย) และ วีซ่า(ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) สองสาวเพื่อนซี้ที่รู้จักกันมาตั้งแต่อนุบาล จะเรียกว่าบังเอิญหรือฟ้าลิขิตก็ไม่รู้ เพราะทั้งคู่เกิดวันเดียวกัน เดือนเดียวกัน และปีเดียวกัน!! แถมเวลาใครมีปัญหาหรือเกิดอะไรขึ้น ทั้งคู่ก็จะรับรู้และดูแลกันมาตลอด…

 

ตัวอย่างซีรี่ย์ รักฝุ่นตลบ

 

ในวันที่ชีวิตของทั้งคู่กำลังจะก้าวสู่สาววัย 30 เปรียวก็เตรียมตัวจะสละโสด เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นเจ้าสาวของปั๊บ(อัค-อัครัฐ นิมิตชัย) แฟนหนุ่ม แต่ทว่าในวันที่เปรียวตั้งใจหอบชุดเจ้าสาวไปเซอร์ไพร์สปั๊บที่คอนโด เธอกลับเจอเซอร์ไพร์สกว่า เมื่อเธอจับได้ว่าปั๊บกำลังแอบมีอะไรกับเลขาของเธอเอง เปรียวเสียใจมาก เลยตัดสินใจยกเลิกงานแต่งทันที ทำให้วีซ่าเพื่อนซี้ต้องเปลี่ยนหน้าที่จากว่าที่เพื่อนเจ้าสาวกลายเป็นคนปลอบใจในบัดดล

 

ในคืนที่สองสาวไปกินเหล้าย้อมใจ วีซ่าก็ได้พบกับหมอดูคนหนึ่งที่สามารถทักปมชีวิตของวีซ่าที่มีต่อเปรียวได้ถูกต้องจนน่าตกใจ หมอดูรู้กระทั่งว่า ในทุกครั้งที่วีซ่าแอบรักผู้ชายคนไหน ก็มักจะโดนเปรียวตัดหน้าแย่งผู้ชายคนนั้นไปเสมอ ทั้งหมดที่วีซ่าเจอไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นเพราะกรรมเก่าในอดีตชาติที่วีซ่าเคยทำต่อเปรียว และถ้าเธออยากเจอรักแท้เธอต้องพาเปรียวไปไหว้พระ 19 วัด ทางภาคเหนือ ซึ่งการแก้กรรมครั้งนี้ ต้องทำก่อนวันเกิดครบ 30 ปี จะมาถึง ไม่งั้นวีซ่าก็จะกลายเป็นสาวโสดผู้อาภัพรักไปตลอดชีวิต วีซ่าจึงพยายามหลอกล่อเปรียวทุกวิถีทาง จนในที่สุดวีซ่าก็พาเปรียวไปแก้กรรมกับเธอได้สำเร็จ!!

 

ซีรี่ย์ รักฝุ่นตลบ
ซีรี่ย์ รักฝุ่นตลบ

 

การเดินทางแก้กรรมของสองสาวจึงเกิดขึ้น และก็เหมือนชะตาฟ้าลิขิต เพราะในวันแรกของการแก้กรรม ทั้งคู่ก็ได้พบกับ พีท (แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรค) ช่างภาพหนุ่มสุดหล่อ ที่โบกรถเพื่อเดินทางตามคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับปลายฝัน (เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล) แฟนเก่าที่เสียชีวิตไปแล้ว เพียงไม่กี่วันที่ทั้งสองสาวได้รู้จักกับพีท เธอทั้งคู่ก็ตกหลุมรักเขา แต่ในครั้งนี้วีซ่าจะไม่ยอมให้เปรียวมาแย่งผู้ชายคนนี้ไปจากเธออีกแล้ว การแข่งขันจีบผู้ชายของสองเพื่อนซี้สาวจึงเกิดขึ้น!

 

แต่ในขณะที่การแข่งขันของทั้งคู่ดำเนินไป อยู่ๆ ก็มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญก้าวเข้ามา ทั้งสองสาวต้องเจอกับมะเหมี่ยว (เชอรีน-ณัฐจารี หรเวชกุล) เด็กสาวผู้มีอดีตเหมือนกับพีทยังกับแกะ เพราะเธอโบกรถเพื่อเดินทางตามคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับโป้ง (ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ) แฟนหนุ่มที่เสียชีวิตไปแล้วเช่นกัน เปรียวและวีซ่าจะกำจัดชะนีวัยใสอย่างเหมี่ยวได้หรือไม่? เธอทั้งคู่จะต้องพบเจอกับอะไรในการเดินทางครั้งนี้บ้าง? และใครที่จะเป็นคนพิชิตใจพีทได้ ติดตามชมได้ในซีรีส์ รักฝุ่นตลบ ออกอากาศทุกวันเสาร์ 22.00 น. ช่องวัน 31 เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายนนี้

 

รักฝุ่นตลบ
รักฝุ่นตลบ

 

นักแสดงนำจากซีรี่ย์ รักฝุ่นตลบ
นักแสดงนำจากซีรี่ย์ รักฝุ่นตลบ

 

รักฝุ่นตลบ
รักฝุ่นตลบ

 

ซีรี่ส์ รักฝุ่นตลบ
ซีรี่ส์ รักฝุ่นตลบ

 

แนะนำนักแสดงนำซีรี่ย์ รักฝุ่นตลบ

วรรณรท สนธิไชย รับบท เปรียว
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ รับบท วีซ่า
ธนทัต ชัยอรรค รับบท พีท
ณัฐจารี หรเวชกุล รับบท มะเหมี่ยว
อัครัฐ นิมิตชัย รับบท ปั๊บ
ธงธง มกจ๊ก รับบท เจ๊เงาะ
นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล รับบท ปลายฝัน
ธนภัทร กาวิละ รับบท โป้ง

 

ขอบคุณคลิปตัวอย่างซีรี่ย์ : ช่อง one