MONO 29 ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี เต๋า สมชาย เข็มกลัด

เรื่องย่อซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับเครื่องชน

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับเครื่องชน

 

เรื่องย่อซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับเครื่องชน

ชื่อเรื่อง : ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับเครื่องชน
ผลิตโดย : บริษัท กลมกล่อม โปรดักชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย : ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม
นักแสดงนำ : เต๋า สมชาย เข็มกลัด, กัน รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์, แมน ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์, กิ๊ก กรกมล เจริญชัย
ออกอากาศ : ช่อง mono29

 

กลับมาอีกครั้งสำหรับ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน ซีรีส์แนวแอ็คชั่น, สืบสวน ที่จะกลับมาสร้างความมันส์แบบจัดหนักกว่าเดิมใน ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

 

ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน
ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

 

ย้อนความเดิมจากภาคที่แล้ว หลังจากที่ ตี๋ใหญ่ (เต๋า สมชาย เข็มกลัด), หลิน (กิ๊ก กรกมล เจริญชัย), และ พาสเวิร์ด (ท็อป ทศพล หมายสุข) ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่ไร่แห่งหนึ่งทางชายแดนภาคเหนือ แต่กลับต้องถูกดึงเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรมอีกครั้ง เมื่อลูกหาบขนยาเสพติดหนีตายเข้าไปในไร่ และเกิดการปะทะของชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด เป็นสาเหตุให้ “หลิน” โดนยิงบาดเจ็บ จน “ตี๋ใหญ่” ต้องพาไปรักษาที่กรุงเทพฯ แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับตี๋ใหญ่อีกครั้ง เมื่อหลิน ผู้หญิงที่เป็นที่รักคนเดียวที่สุดในชีวิตของเขาได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ปะทะกัน ระหว่างตำรวจและแก๊งค์ค้ายาในครั้งนี้ จึงเป็นเหตุผลเดียว ที่ “ตี๋ใหญ่” กลับมาอีกครั้ง “ดับเครื่องชน!!!” เพื่อแก้แค้น ตามล่าหาคนทำ ให้คนรักของเขาต้องจากไป

 

ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน
ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

 

สมชาย เข็มกลัด รับบท ตี๋ใหญ่ ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน
สมชาย เข็มกลัด รับบท ตี๋ใหญ่ ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

 

ตี๋ใหญ่ (สมชาย เข็มกลัด) ในภาค 1 ตี๋ใหญ่เปรียบเสมือนบุคคลที่ตายไปแล้ว หรือ ไม่มีตัวตน ตอนวัยรุ่นถูก ยัดยา จากอัศวินจนต้องยอมเป็นสาย ให้ตำรวจเลว แฝงตัวในแก็งค์ค้ายาของสัว จนทำให้สัวถูกจับ ถูกยิงหัวแต่ถากไปไม่ตาย แต่อัศวิน (ตำรวจเลว) นึกว่าตายไปแล้ว พ่อของตี๋ใหญ่ยังถูกตำรวจฆ่าปิดปากเผาบ้านทำให้ถูกระบุว่าเป็นบุคคลที่ตายไปแล้ว ระหว่างการล้างแค้นตี๋ใหญ่มีส่วนทำให้ครอบครัวไซเรนเสียชีวิตทั้งหมด หลังจากนั้นเขาแอบประคับประคอง ชีวิตไซเรนจนไซเรนรู้ความจริงทั้งหมดและฆ่าอัศวินตาย ตอนจบภาคหนึ่ง ตี๋ใหญ่ถูกยิงตกน้ำจนทุกคนนึกว่าตายไปแล้ว แต่จริงๆ เขายังมีชีวิตอยู่

 

ปราโมทย์ แสงศร รับบท แรม ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน
ปราโมทย์ แสงศร รับบท แรม ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

 

แรม (ปราโมทย์ แสงศร) ฉลาด เหี้ยม ไร้กฎเกณฑ์ อารมณ์ยากจะคาดเดา จากอดีตลูกน้องของสัวก็เริ่มมีความมักใหญ่ใฝ่สูงหวังว่าจะมีอาณาจักรของตัวเองซักวัน จนได้คุมแกงค์และครอบครอง Last Day ผับที่เบื้องหลังพัวพันกับยาเสพติด เป็นพวกชอบทำตัวเฮฮาคอยเอนเตอร์เทน เเขกในผับที่ตัวเองเป็นเจ้าของ เเต่เมื่อเวลาที่มีอะไรไม่พอใจ ก็โหดจนพลิกหน้ามือเป็นหลังมือได้ เป็นคนสติไม่อยู่กับร่องกับรอย เพราะเคยใช้ยาเสพติดมาอย่างหนักครั้งที่ยังเป็นเเค่เอเย่นค้ายารายย่อย

 

ผู้พันเบิร์ด พันเอก วันชนะ สวัสดี รับบท รองเผด็จ ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน
ผู้พันเบิร์ด พันเอก วันชนะ สวัสดี รับบท รองเผด็จ ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

 

รองเผด็จ (ผู้พันเบิร์ด พันเอก วันชนะ สวัสดี) ตำรวจผู้มีอุดมการณ์ รักชาติ เถรตรงเป็นไม้บรรทัด แต่ก็มีความอ่อนไหว ขัดแย้งในตัวเองเพราะรู้ว่าการยึดหลักกฏหมายบางทีก็ไม่ได้ทำให้ได้มาซึ่งความยุติธรรม เขาจำใจต้องใช้วิธีนอกระบบที่ตัวเขาเองก็ไม่ชอบ เขาไม่ชอบตี๋ใหญ่ ไม่ไว้ใจพวกโจร แต่ก็รู้ว่าตี๋ใหญ่จะเป็นเครื่องมือของเขาในการขจัดพวกคนชั่วทำลายแผ่นดินได้

 

กันต์ รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์ รับบท ไซเรน ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน
กันต์ รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์ รับบท ไซเรน ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

 

ไซเรน (กันต์ รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์) หลังจากที่ต้องเสียครอบครัว ความฝันที่อยากจะเป็นตำรวจก็ยังซ่อนอยู่ลึกๆ ในใจ ไซเรนจึงรับงานเป็นสายตำรวจให้บัญชาที่ผับ Last Day ของแรม และช่วงที่อยู่ในสายด้านมืด เขาได้เรียนรู้โลกมากขึ้นว่าทุกอย่างไม่มีขาวกับดำ บางครั้งเราต้องยอมทำสิ่งที่ชั่วน้อยกว่าเพื่อกำจัดสิ่งที่ชั่วมากกว่า

 

เรย์ (อีฟ) ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน
เรย์ (อีฟ) ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

 

เรย์ (อีฟ) จบนายร้อยตำรวจ มือใหม่ เก่ง ฉลาด ลึกลับดูมีปม สาวสายบู๊ที่มีความอ่อนไหวอยู่ในแววตา เป็นคนที่กล้าหาญ เวลาทำหน้าที่ เเต่ปกปิดความกลัวเเละความอ่อนเเอไว้เวลาที่อยู่คนเดียว เรย์เป็นน้องสาวของสัว ปลอมประวัติตนเองเพื่อเข้ามาเป็นตำรวจเพื่อจะได้ล้างบาปที่พี่ชายได้ทำไว้ เรย์เหมือนมีอะไรปิดบังอยู่ตลอดเวลา เลยทำให้เผด็จสงสัยในตัวเรย์ ว่าทำงานให้กับเเกงค์อาชญากร

 

ไผ่หวาน (นีน่า) ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน
ไผ่หวาน (นีน่า) ซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

 

ไผ่หวาน (นีน่า) อดีตเคยเป็นลูกค้าของเเรม เเต่เสพยาจนติดหนี้เลยต้องมาเป็นเอเย่นขายยาให้เเรม เป็นนกต่อ ล่อผู้ชายในผับให้ซื้อยา เป็นคนเจ้าเล่ห์ มารยา เเต่ก็กลัวเเรมเป็นที่สุดเพราะเคยโดนแรมทรมานร่างกาย เเละจิตใจอย่างหนัก จนไม่กล้าหนีไปไหน อยากจะออกไปให้พ้นเเต่ก็ไปไหนไม่ได้ รู้สึกผิดกับสิ่งที่ตัวเองทำ ทำทุกอย่างตามที่แรมสั่ง จนกระทั่งเจอไซเรนก็เริ่มเข้มแข็งขึ้น เเละอยากที่จะเอาชนะการติดยา

 

แนะนำนักแสดงนำซีรีส์ ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน

รัชชานนท์ เรือนเพชร์ รับบท ไซเรน
สมชาย เข็มกลัด รับบท ตี๋ใหญ่
กรกมล เจริญชัย รับบท หลิน
แฟรงค์ เดอะสตาร์ รับบท แฟรงค์กี้
ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท พล.ต ตรี อัศวิน
พชรณมณ นนทภา รับบท ธารใส
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ รับบท เชน
ทศพล หมายสุข รับบท พาสเวิร์ด
วริษา วาทยานนท์ รับบท มิลค์
ชลัฎ ณ สงขลา รับบท จักร
ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ รับบท บัญชา
สุเทพ โพธิ์งาม รับบท จ่าแดง
กล้วยไม้ พิกุลแย้ม รับบท น้ําผึ้ง

 

เพลง ของฟรีไม่มีในโลก (Karma Takes It All) Ost.ตี๋ใหญ่ 2 ดับเครื่องชน