ละคร จุดนัดฝัน

Home / เรื่องย่อละคร / ละคร จุดนัดฝัน

เรื่องย่อละคร จุดนัดฝัน

 

ชื่อเรื่อง : จุดนัดฝัน
บทประพันธ์โดย :  ทีมเอ็กแซ็กท์
บทโทรทัศน์โดย : พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, เชษฐ์ สงวนนาม,
คณวัฒน์ พินิจ, กฤติชัย มณีแก้ว, สุนารี ฮิดดิง
แนวละคร : ดราม่า
กำกับการแสดง : คฑาเทพ ไทยวานิช
ผลิต :  บริษัท เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ จำกัด
ออกอากาศ : ช่อง ONE
วัน-เวลา : พุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.

 

4 ปีหลังจบการศึกษา กลุ่มเพื่อนดาวเด่นในมหาวิทยาลัยได้รับเชิญจากรุ่นน้องให้กลับมาช่วย คอมเมนต์ละครเวทีของคณะ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับรุ่นน้อง ได้แก่

เอิร์ธ(ฌอห์ณ จินดาโชติ) อดีตประธานรุ่นเกียรตินิยมอันดับ1 ไอดอลของน้องๆ ปัจจุบันทำงานสื่อสารองค์กรในบริษัทยักษ์ใหญ่คอยดูแลโครงการป่าในกรุงเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กรุงเทพฯ

เต้ย(แป้งโกะ-จินตนัดดา)  แฟนของเอิร์ธที่คบ กันมาตั้งแต่เรียนปี 1 อดีตเจ้าแม่กิจกรรมสุดติสต์ ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้กำกับชื่อดัง

เฌอแตม(เฌอเบลล์-ลันณ์ลลิล) อดีตสาวฮอต ของกลุ่มปัจจุบันมีดีกรีเป็น PR Corporate ประจำบริษัทใหญ่โต

นิก(อ้น-กรกฎ เดอะสตาร์ 9) อดีตนักร้องนำประจำวงดนตรีของมหาวิทยาลัย ผู้คว้ารางวัลระดับประเทศมาแล้วเกือบทุกเวที ปัจจุบันกำลังจะออกซิงเกิ้ลกับค่ายเพลง

เจษ(เซิน-รัชพงศ์) Hair Stylist สุดฮิป ลูกชายเสี่ยเจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำลังจะกลายเป็นเสี่ยตามพ่อ

 

ดูออนไลน์ได้ที่นี่เลย >>>>>>>คลิก<<<<<<<<

 

 

เมื่อการคอมเมนต์เสร็จสิ้น มีรุ่นน้องบางคนไม่พอใจที่รุ่นพี่เข้ามาก้าวก่ายงานละครเวทีแถมยังถูกรุ่น น้องปรามาสอย่างหนัก ทั้ง 5 คนจึงนัดมาคุยกันที่ตั้งหลักร้านที่เคยเป็นที่สิงสถิตย์ของกลุ่มโดยมีพี่ โขม(อรรถพร ธีมากร) เป็นเจ้าของร้านแต่ละคนค่อยๆเผยความทุกข์ใจออกมา ว่าความฝันที่กำลังทำอยู่มีอุปสรรคเพียงใด

 

เอิร์ธ…ต้องเผชิญหน้ากับความกดดันและปัญหามากมายจากการทำงาน หนำซ้ำอุบัติเหตุเมื่อ 8 ปีที่แล้วส่งผลกระทบต่อประสาทตา ทำให้เอิร์ธกำลังจะตาบอด เอิร์ธจึงรีบลุกขึ้นมาทำความฝันของตัวเองนั่นคือการเขียนหนังสือ

 

เต้ย…ผู้ช่วยผู้กำกับในกองถ่ายภาพยนตร์ เป็นแค่เด็กโก๊ะๆที่มักโดนแกล้งแม้จะมีความสามารถที่จะเป็นผู้กำกับได้ แต่กลับถูกบดบังด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออก

 

เฌอแตม…ดูเหมือนชีวิตจะสวยหรู แต่เธอกลับมีความฝันเหมือนสาวๆ ในยุคนี้ที่ต้องการสามีรวยเธอได้พบกับหนุ่มใหญ่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาทำงาน เขามีคุณสมบัติเป็นชายในฝันเฌอแตมทำทุกวิถีทางจนเอาชนะใจเขาได้ แต่สุดท้ายเธอกลับรู้ความจริงว่าเขามีเมียแล้ว

 

นิก…นักร้องตามผับที่มีแฟนคลับเพียงกลุ่มเล็กๆ พยายามไต่เต้าสู่การเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง เพราะอยากให้เฌอแตมเพื่อนที่เขาแอบรักหันมามองนิกตัดสินใจเข้าประกวดร้อง เพลงในรายการเรียลลิตี้จนโด่งดัง แต่ก็ไม่อาจทำให้เฌอแตมหันมาสนใจได้

 

เจษ…ต้องอึดอัดกับการที่ไม่สามารถยอมรับกับป๊าตรงๆ ได้ว่าเป็นเกย์ และอยากเป็น Hair Stylist แถวหน้ามากกว่าการเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเจษแอบไปเรียนทำผมอย่าง ลับๆ แต่จู่ๆ ป๊าก็ตัดสินใจเปิดสาขาเพิ่มและมีคำสั่งให้เจษเป็นคนคุม

 

ละคร จุดนัดฝัน  ช่อง one
ละคร จุดนัดฝัน ช่อง one

 

ในวันที่แสนหนักหนา ทั้ง 5 คนยังมีพี่โขมผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวคอยเป็นทั้งกำลังใจและให้คำปรึกษา แต่แล้ววันหนึ่งพี่โขมก็ต้องเจอเรื่องเลวร้ายเมื่อร้านตั้งหลักถูกเวนคืน สถานที่ที่ให้เพื่อนทั้ง 5 คนมาตั้งหลักเพื่อจะกลับไปเผชิญกับโลกของความจริงอันแสนโหดร้ายกำลังจะปิด ตัวลง เพื่อนทั้ง 5 ที่มีทั้งปัญหาส่วนตัวและเรื่องงานรุมเร้าจะอยู่กันอย่างไรถ้าไม่มีพี่โขม และร้านนี้…ความฝันที่แสนงดงามในวันเก่าจะยังคงน่าโหยหาอยู่อีกหรือ ไม่? ติดตามได้ในละคร “จุดนัดฝัน” ช่อง one

 

แนะนำนักแสดงนำละคร  จุดนัดฝัน

 

ฌอห์ณ จินดาโชติ           รับบท   เอิร์ธ
จินตนัดดา ลัมะกานนท์   รับบท   เต้ย
ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ รับบท   เฌอแตม
กรกฎ ตุ่นแก้ว                  รับบท   นิก
รัชพงศ์ ทิวะธนเศรษฐ์     รับบท   เจษ
อรรถพร ธีมากร               รับบท   พี่โขม
อัครัฐ นิมิตรชัย                รับบท   ยุทธ