ละคร พลับพลึงสีชมพู

Home / เรื่องย่อละคร / ละคร พลับพลึงสีชมพู

คลิกดู >> ละครพลับพลึงสีชมพู ย้อนหลัง <<

 

เรื่องย่อละคร พลับพลึงสีชมพู

ชื่อเรื่อง : พลับพลึงสีชมพู
บทประพันธ์โดย : ศรีทอง ลดาวัลย์
บทโทรทัศน์โดย : พิมบงกช
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี้
กำกับการแสดง : ชุติกุล สุตสุนทร
ผลิต : บริษัท กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : พอฤทัย ณรงค์เดช และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
ออกอากาศ : ไทยทีวีสีช่อง 3
วัน-เวลา : ทุกวันวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น.

 

วิศรุต มรุพงษ์ (แอนดริว เกร็กสัน) เจ้าของโฮมสเตย์ greenery homestay พบรอยย่ำดินข้างกอพลับพลึงหน้าทางเข้าบ้าน พอแหวกดูก็เห็นหญิงสาวหน้าตามอมแมมซุกนอนคุดคู้หลับสนิท จึงปลุกเรียกเข้าบ้านด้วยความสงสารเข้าใจว่าเป็นเด็กจรจัด โดยไม่รู้ว่าที่แท้คือสโรชา สุนทรเกษม (อามีนา กูล) ทายาทมหาเศรษฐี ซึ่งเพึ่งกลับจากต่างประเทศ แต่ถูกโจรในคราบแท็กซี่ล่อลวงมาทำร้าย จนต้องหนีกระเซอะกระเซิงกลางสายฝน มาซุกอยู่ใต้กอพลับพลึงใหญ่ตลอดคืน สโรชาไม่ได้บอกวิศรุตว่าตัวเองเป็นใคร ปล่อยให้วิศรุตตั้งชื่อเธอว่าพลับพลึง

 

ละคร พลับพลึงสีชมพู
ละคร พลับพลึงสีชมพู

 

วิศรุตให้พลับพลึงอาศัยอยู่ด้วยในฐานะคนงานใหม่ สโรชาตื่นเต้นกับบรรยากาศโฮมสเตย์ที่มีทั้งบรรยากาศริมคลอง สวนผักออร์แกนิค และคนร่วมชายคาอัธยาศัยดี ที่นี่นอกจากนายวิศรุตหน้าขรึม ยังมี ประพันธ์ (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) หนุ่มนักขายที่คิดว่าตัวเองเจ้าเสน่ห์ สุทิศ (เดชดินทร์ ฉายทองดี) บริกรจอมกะล่อน และธารา (ธงธง มกจ๊ก) หนุ่มหน้าสวยขี้ใจน้อย สามสมุนที่ทำให้ชีวิตมีสีสัน

 

สโรชาแอบกลับบ้านไปเล่าเรื่องทั้งหมดให้พ่อฟัง นายพิสิฐ (มนตรี เจนอักษร) เป็นนักธุรกิจใหญ่มีอำนาจเงินล้นฟ้า แต่ไม่เคยขัดใจลูกสาวได้ ยอมให้ลูกสาวเล่นสนุกกับการแปลงกายสลับไปมาระหว่างการเป็นคุณหนูลิลลี่ที่ คฤหาสน์กับพลับพลึงคนงานบ้านวิศรุต โดยมีน้ำมนต์ (สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย) เพื่อนรักที่บินตามมาจากยุโรปเป็นผู้ช่วย

 

พลับพลึงสีชมพู 3
พลับพลึงสีชมพู

 

สุทิศกับธาราเป็นคู่กัดขัดคอกันเป็นประจำ โดยมีประพันธ์คอยปราม สามคนล้วนฉลาดหูตาไว ทำให้พลับพลึงต้องเจ้าอุบายในการปลอมตัวมากขึ้น น้ำมนต์เตือนให้ระวังความเจ้าชู้ของประพันธ์ แต่ที่น่ากลัวคือยายหวาน (วิยะดา อุมารินทร์) สาวข้างโฮมสเตย์ ที่คอยแอบมองอย่างสอดรู้ พลับพลึงช่วยวิศรุตปลูกผักไร้ดิน เขาเปรียบงานนี้เหมือนตัวเอง ที่ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวไร้ราก พลับพลึงแอบชอบเจ้านาย ส่วนวิศรุตก็แอบพอใจในตัวสาวแสนซื่อคนยาก ต่างไม่รู้เทือกเถาเหล่ากอซึ่งกันและกัน แต่ไม่นานเรื่องราวยุ่งๆก็เกิดขึ้น ติดตามได้ที่นี่  พลับพลึงสีชมพู

แนะนำนักแสดงนำละคร พลับพลึงสีชมพู

แอนดริว เกร็กสัน รับบท วิศรุต
อามีนา กูล รับบท สโรชา
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท พลโท วินิต
อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท วิศรุต (ตัวปลอม)
โชติกา วงศ์วิลาศ รับบท วินิตา
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท หม่อมราชวงค์พิริยพงษ์
คัทลียา แมคอินทอช รับบท หม่อมเจ้ากิรตีโสภณ
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย รับบท น้ำมนต์

 

คลิกดู >> ละครพลับพลึงสีชมพู ย้อนหลัง <<