เรื่องย่อละคร นางทาส

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร นางทาส

คลิกดู >> ละครนางทาส ย้อนหลัง <<

 

เรื่องย่อละคร นางทาส

ชื่อเรื่อง : นางทาส
บทโทรทัศน์โดย : บทกร
กำกับการแสดง : กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
ออกอากาศ : สถานีวิ -ทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
วัน-เวลา :

 

เย็น คือเด็กสาววัย 16 ปี ที่เกิดในครอบครัวยากจน และได้ถูกขายมาเป็นทาสบ้านพระยาสีหโยธินเพื่อเอาเงินไปให้พ่อแม่ที่กำลังลำบาก ซึ่งหลังจากที่เย็นได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ก็ต้องเผชิญหน้ากับการถูกกลั่นแกล้งของเหล่าทาสที่อยู่มาก่อน แต่เย็นก็ได้ฟัก ทาสสาวรุ่นพี่ กับ เที่ยง ทาสหนุ่มหน้าตาดีช่วยเอาไว้ หลังจากนั้นฟักก็ให้มาเย็นมาอาศัยอยู่ที่เรือนด้วยและได้สอนงานต่างๆ ให้กับเย็น

 

ตัวอย่างละคร นางทาส

นางทาส

 

พระยาสีหโยธินเจ้าของเรือนเป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่และอายุยังน้อย แต่เป็นเพราะทำความดีความชอบไว้มาก เลยได้เป็นพระยาตั้งแต่ยังหนุ่ม (ราชทินนามที่มีคำว่า โยธิน ต่อท้าย แสดงว่าเป็นทหาร) นอกจากนี้ ท่านเจ้าคุณ ยังเป็นคนหล่อเหลา เจ้าชู้ เพราะนอกจากมีคุณหญิงแย้มซึ่งเป็นเอกภรรยาแล้ว ยังมีอนุภรรยา 2 คนคือ สาลี่ กับ บุญมี แต่ว่าท่านเจ้าคุณก็ยังไม่เคยมีลูกกับภรรยาคนไหนทั้งสิ้น สาลี่เป็นคนสวยที่สุดในหมู่ภรรยาของท่านเจ้าคุณ แต่ฐานะเดิมยากจนมาก ซึ่งก่อนจะมาเป็นอนุภรรยา สาลี่ได้มีโอกาสเจอกับท่านเจ้าคุณ แต่ครั้งที่ท่านเจ้าคุณยังเป็นคุณหลวงหนุ่ม แต่ด้วยความยากจนและอยู่ในตระกูลต่ำ พ่อแม่ของคุณหลวงจึงรังเกียจ และได้ไปสู่ขอคุณแย้มซึ่งเป็นลูกผู้ดีมีตระกูลมาเป็นเอกภรรยาแทน ทำให้สาลี่แค้นใจมาตลอด

 

ละคร นางทาส
ละคร นางทาส

 

ซึ่งหลังจากแต่งงานได้ไม่นาน คุณหลวงก็รับสาลี่มาเป็นอนุภรรยา ทำให้สาลี่คิดชิงดีชิงเด่นกับคุณแย้มมาตลอด โดยมี อีแอบ ทาสคนสนิทคอยเป็นมือเป็นเท้าให้ คุณแย้มโดนสาลี่ท้าทายจนทนไม่ไหว แต่ก็ทำอะไรไม่ถนัด เพราะคุณหลวงคอยออกรับแทน คุณแย้มเลยไปหาอนุภรรยาอีกคนมาให้คุณหลวงชื่อ บุญมี บุญมีเป็นคนสะสวย ทำให้คุณหลวงลุ่มหลงมากในช่วงแรกๆ แต่ด้วยความที่บุญมีเป็นคนเอาแต่ใจ ไม่อ่อนหวาน ไม่นานนัก คุณหลวงก็กลับไปหาสาลี่เหมือนเดิม

 

นักแสดงนำละคร นางทาส
นักแสดงนำละคร นางทาส

 

หลังจากนั้นคุณหลวงก็ได้เลื่อนขั้นตามลำดับจนได้เป็นพระยา และคุณแย้มได้รับการแต่งตั้งเป็น คุณหญิงแย้ม ยิ่งทำให้สาลี่ริษยาหนักขึ้น และยิ่งชิงดีชิงเด่นมากกว่าเดิม อยู่มาวันหนึ่ง เย็นได้ช่วยคุณหญิงแย้มเอาไว้จากพวกวิ่งราวทรัพย์ ท่านเจ้าคุณเลยเรียกเย็นไปให้รางวัล และเพียงครั้งแรกที่เย็นได้สบตาท่านเจ้าคุณ ก็รู้สึกหวั่นไหวอย่างประหลาด แบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ท่านเจ้าคุณเองก็นึกชอบในความน่ารัก ใสซื่อของเย็นเหมือนกัน เรื่องราวการชิงดีชิงเด่นระหว่างเหล่าภรรยาของท่านเจ้าคุณจะลงเอยอย่างไร และเย็นจะใช้ชีวิตอย่างไรท่ามกลางความชิงดีชิงเด่นและความอิจฉาริษยา ติดตามเรื่องราวได้ที่ ละคร นางทาส ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ออกอากาศเร็วๆ นี้

 

วิริฒิพา แย้มนาม  รับบท  คุณหญิงแย้ม
วิริฒิพา แย้มนาม รับบท คุณหญิงแย้ม

 

หยาดทิพย์ ราชปาล  รับบท  สาลี่
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท สาลี่

 

รวีวรรณ บุญประชม  รับบท  บุญมี
รวีวรรณ บุญประชม รับบท บุญมี

 

แนะนำนักแสดงนำละคร นางทาส

ณัฐวุฒิ สะกิดใจ รับบท พระยาสีหโยธิน
มทิรา ตันติประสุต รับบท เย็น
วิริฒิพา แย้มนาม รับบท คุณหญิงแย้ม
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท สาลี่
รวีวรรณ บุญประชม รับบท บุญมี
เกียรติกมล ล่าทา รับบท พระมหาเทพ
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท บุญมา
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท ฟัก
ดนัย จารุจินดา รับบท เที่ยง
วิราการต์ เสณีตันติกุล รับบท แอบ
ธารธารา รุ่งเรือง รับบท ม้วน
นิรุติ สาวสุดชาติ รับบท เครา

 

 

 ขอบคุณคลิปตัวอย่างละครจาก : TV3 Official