ช่อง3 นริศสันต์ โลกวิทย์ พัชรวลัย พงษ์ภมร วริษฐ์ ทิพโกมุท สวรรยา เลียงประสิทธิ์ สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง อัชชา นามปาน เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร

เรื่องย่อละคร อังกอร์

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร อังกอร์

เรื่องย่อละคร อังกอร์

ชื่อเรื่อง : อังกอร์
บทประพันธ์โดย : นอร์แมน วีรธรรม
กำกับการแสดง : เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร
ผลิตโดย : บริษัท อาหลอง จูเนียร์ จำกัด
ออกอากาศ : สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
วัน-เวลา : ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.

 

อังกอร์ เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่า อังกอร์ (สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง) เธอเป็นสาวสวยที่ฉลาด และเก่งแต่ดูลึกลับ แถมยังเรียนจบมาจากอังกฤษ ซึ่งในวันที่อังกอร์เกิด และแม่ของอังกอร์กำลังจะคลอดเธอ โดยมีแม่นรินท์ แม่ของคอยทีดูแลอย่างใกล้ชิด และยังเป็นเวลาเดียวกับที่นายพลมินออกไปล่าเสือร้ายที่คอยทำร้ายชาวบ้าน แต่มันไม่ใช่เสือธรรมดามันเป็นเสือที่มีวิญญาณร้ายแฝงอยู่ และทันทีที่นายพลมินใช้กระสุนเงินปลิวิญญาณฆ่าเสือร้าย ก่อนตายวิญญาณของมันก็ล่องลอยไปสิงร่างของอังกอร์ที่คลอดออกมาพอดี และทำให้แม่ของอังกอร์สิ้นลมในเวลานั้นเช่นกัน

 

เรื่องย่อ อังกอร์
เรื่องย่อ อังกอร์

 

อังกอร์ถูกวิญญาณเสือร้ายเข้าสิง และสิ่งเดียวที่จะรักษาอังกอร์จากวิญญาณเสือร้ายนั่นก็คือ กริชเงิน ที่ฝังอยู่ในถ้ำน้ำตก เพื่อคร่าวิญญาณเสือร้าย และเมื่ออายุครบ 25 ปีเต็ม ถ้ายังหากริชเงินไม่พบ และยังไม่สามารถช่วยอังกอร์ได้ อังกอร์จะกลายเป็นเสือไปตลอดกาล การออกตามหากริชเงินจึงเริ่มต้นขึ้น หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้อังกอร์พลัดหลงกับคอยที และได้พบกับ ผู้กองกาญจน์ (อัชชา นามปาน) ที่ค่ายอพยพเป็นครั้งแรก กระทั่งวันหนึ่งคอยทีถูกหมวดฤทธิ์ยิงตายอังกอร์เสียใจมากจนถึงขั้นควบคุมตัวเองไม่ได้ และได้กลายร่างเป็นเสือต่อหน้าผู้กองกาญจน์ ผู้กองกาญจน์ถึงกับทำอะไรไม่ถูก แต่ถึงอย่างไรผู้กองกาญจน์ก็ยังรักอังกอร์ และจะช่วยเหลืออังกอร์ตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับคอยทีก่อนที่จะตายไป นอกจากนี้วิญญาณของคอยทียังคงวนเวียนช่วยเหลืออังกอร์อยู่ เพราะความรักความผูกพันที่คอยทีมีให้กับอังกอร์ สามารถติดตามชมละคร อังกอร์ ได้ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

 

แนะนำนักแสดงนำละคร อังกอร์

สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง รับบท อังกอร์
อัชชา นามปาน รับบท ผู้กองกาญจน์
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท หมวดชาติ
พัชรวลัย พงษ์ภมร รับบท ครูกิ่ง
นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบท ผา
สิรินรัตน์ วิทยพูม รับบท พังพอน
อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท คอยที
นภัสกร มิตรเอม รับบท หมวดฤทธิ์
วินัย ไกรบุตร รับบท นายพลมิน

 

คู่พระนางจากละคร อังกอร์
คู่พระนางจากละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์
ละคร อังกอร์

 

นักแสดงจากละคร อังกอร์
นักแสดงจากละคร อังกอร์

 

– ขอขอบคุณแหล่งที่มา : ช่อง3 –