เรื่องย่อละคร ทายาทอสูร

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร ทายาทอสูร

คลิกดู >> ละครทายาทอสูร ย้อนหลัง <<

เรื่องย่อละคร ทายาทอสูร

ชื่อเรื่อง : ทายาทอสูร
บทประพันธ์โดย : ตรี อภิรุม
บทโทรทัศน์โดย : ดาวฤกษ์
กำกับการแสดง : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ผลิตโดย : บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด
ออกอากาศ : สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
วัน-เวลา : ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
 

 

ทายาทอสูร 

“เมื่ออสูรร้ายหมายจะสืบทายาท เหล่ามนุษย์ผู้เวียนว่ายอยู่ในสายธารกิเลสคนใดจะได้รับมรดกอันน่าสะพรึงกลัวนี้” วรนาฏ (พรชิตา ณ สงขลา) สตรีผู้งามสง่าและเร้นลับ เก็บตัวเพียงลำพังในคุ้มสัก แม้เธอจะมี อายุ 70 กว่าปี แต่เหมือนหยุดเวลาไว้ที่วัยเพียง 40 ผู้คนต่างร่ำลือว่าเพราะความรวยระดับหลายพันล้าน จึงช่วยบันดาลวัยเยาว์ให้คงอยู่ด้วยฝีมือแพทย์ แต่ความจริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่.. เมื่อยังเด็กวรนาฏได้รับมรดกตกทอดจาก ยายทรัพย์ (พรชิตา ณ สงขลา) ไม่ว่าจะเป็นเรือนไม้ทรัพย์สิน รวมถึงอำนาจไสยดำที่ยายทรัพย์ถ่ายทอดให้ผ่านพิธีกรรมสืบทายาท ทำให้วรนาฏกลายเป็นร่างที่สถิตแห่งอสูรร้ายและเป็นผู้ครอบครองตุ๊กตาสังคโลกลวดลายตะขาบอันน่าสะพรึงกลัว

 

ตัวอย่างละคร ทายาทอสูร 

ทายาทอสูร teaser

 

ตุ๊กตานี้สร้างขึ้นโดย เจ้าโขน (อรุชา โตสวัสดิ์) ช่างปั้นหนุ่มเมืองเขลียงด้วยมุ่งหวังจะล้างแค้นพญาเชลียงผู้สั่งโบยตนและจับโยนทิ้งในบ่อตะขาบเหตุเพราะไปเกี้ยวธิดาทั้งสาม แต่ชะตาไม่ถึงคาดนักบวชได้ช่วยชีวิตไว้ พร้อมรับเป็นศิษย์และสอนอาคมให้จนแกร่งเกล้า เจ้าโขนไม่อาจตัดใจจากธิดาของพญาเชลียง เขาใช้อาคมสะกดให้ธิดาทั้งสามลุ่มหลง แต่พญาเชลียงจับได้และใช้พระขรรค์เงินทำร้ายจนเจ็บปางตาย ด้วยแรงอาฆาตเจ้าโขนปลุกเสกผีแถนเอามาทำพิธีกรรม ปั้นจนเป็นตุ๊กตาสังคโลกขึ้นมาก่อนจะปลิดชีวิตบูชายันต์ตัวเอง วิญญาณที่มีฤทธิ์ได้แปลงเป็นอสูรตะขาบซ่อนตัวอยู่ในตุ๊กตาสังคโลกขึ้นมาก่อนจะปลิดชีวิตบูชายันต์ตัวเอง วิญญาณที่มีฤทธิ์ได้แปลงเป็นอสูรตะขาบซ่อนตัวอยู่ในตุ๊กตา เมื่อตุ๊กตาถูกมอบให้ธิดาองค์เล็ก ปีศาจตะชาบได้แทรกเข้าไปอยู่ในร่างควบคุมร่างกายและจิตใจ ก่อเรื่องวิบัติจนน้ำป่าท่วมลายเมือง พญาเชลียงตรอมใจตายแต่ความแค้นยังคงอยู่ เจ้าโนสาบานว่า จะสิงอยู่ในตัวทายาทของพญาเชลียงเพศหญิงจากรุ่นสู่รุ่น สร้างความฉิบหายแก่เชื้อสายนี้ไปชั่วนิรันดร์

 

ละคร ทายาทอสูร
ละคร ทายาทอสูร

 

ผ่านมากว่าเจ็ดศตวรรษถึงเวลาหาผู้สืบทอดทายาทอสูรคนใหม่ วรนาฏติดต่อไปยัง สุดาดวง (อัญษนา บุรานันท์) ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน ขอให้สุดาดวงพาครอบครัวมาเยี่ยมตน โดยเป้าหมายอยู่ที่ วรินทร์ (วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์) ลูกสาวคนสุดท้อง โอฬาร (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) พ่อของวรินทร์เห็นดีด้วยเพราะอยากให้วรนาฎช่วยเหลือธุรกิจที่กำลังมีปัญหา วรินทร์ตื่นเต้นที่จะได้พบยายใหญ่เป็นครั้งแรก เพราะยายเล็กวัชรีวัลย์ยายแท้ ๆ ของเธอถือศีลออกบวชชีตัดจากทางโลกไปนานแล้ว รัชโรจน์ (ภูมิภาฑิต นิตยารส) พี่ชายคนโต แม้จะเคยเจอวรนาฏแต่กลับจำใบหน้าของยายใหญ่ไม่ได้ รังสรรค์ (สหรัถ ปัญญาศาสตร์) พี่คนรองจึงอาสาวาดภาพให้ดู แต่ดันแกล้งวาดเป็นยายแก่หนังเหี่ยว จู่ๆ ไฟลุกไหม้ภาพวาดจนหมด สามพี่น้องต่างตกใจ สามารถติดตามละครเรื่องทายาทอสูร ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

 

ทายาทอสูร
ทายาทอสูร

 

นักแสดง ทายาทอสูร
นักแสดง ทายาทอสูร

 

นักแสดงนำละคร ทายาทอสูร
นักแสดงนำละคร ทายาทอสูร

 

ทายาทอสูร
ทายาทอสูร

 

แนะนำนักแสดงนำละคร ทายาทอสูร

พรชิตา ณ สงขลา รับบท วรนาฏ, ยายทรัพย์, คำหยาด
ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง รับบท สนทรรศน์, สุรนิตย์
วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์ รับบท วรินทร์
ภูมิภาฑิต นิตยารส รับบท รัชโรจน์
คาริสา สปริงเก็ตต์ รับบท นัยน์เนตร
อรุชา โตสวัสดิ์ รับบท เจ้าโขน
คัคกิ่งรักส์ คิดคิดสะระณัง รับบท ดาวเวียง
สหรัถ ปัญญาศาสตร์ รับบท รังสรรค์
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท โอฬาร
ชาม โอสถานนท์ รับบท นิลุบล
อัญษนา บุรานันท์ รับบท สุดาดวง
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท กษิดิศ
เอก โอรี รับบท มาณพ
วรรณษา ทองวิเศษ รับบท วรรณา
อัคคณัฐ ทิมเนตร รับบท ตุ๊ก
กรกนกภรณ์ เธียรโก้หร่าน รับบท พลอย
นิสสุภา ธนวริสพร รับบท กอหญ้า

 

คลิกดู >> ละครทายาทอสูร ย้อนหลัง <<

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : thaitv3.com
ขอบคุณคลิปตัวอย่างละครจาก : TV3 Official