เรื่องย่อละคร แรงชัง

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร แรงชัง

ละคร แรงชัง

 

เรื่องราวความรักและความแค้นของคนรุ่นก่อนนำพามาสู่ความแค้น และแรงชัง ถึงรุ่นลูก สุดท้ายแล้วทั้งสองตระกูลจะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร..

 

ละคร แรงชัง
ละคร แรงชัง

 

เรื่องย่อ แรงชัง

ในสมัยรัชกาลที่ 5 อาณาจักรสยามมีความสัมพันธ์ทางการค้ากับจีนแผ่นดินใหญ่ จึงทำให้มีพ่อค้าชาวจีนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ชงชาง เป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของ เถ้าแก่เฟยหลง ชงชางมักติดตามพ่อมาพบกับคุณหลวงนฤบดินทร์จึงทำให้เขารู้จักกับ เนื้อนาง ซึ่งเป็นลูกสาวของคุณหลวง และเมื่อคุณหลวงได้เลื่อนเป็นคุณพระ และเถ้าแก่เฟยหลงได้เป็นคหบดี จึงคิดยกเนื้อนางให้ชงชาง แต่คุณหญิงแจ่มจันทร์ ภรรยาของคุณพระไม่เห็นด้วย

 

นักแสดงนำละคร แรงชัง
นักแสดงนำละคร แรงชัง

 

ลำดวนซึ่งเป็นบ่าวรับใช้ได้ยุแยงคุณหญิงให้นรอินทร์ ซึ่งเป็นพี่ชายของเนื้อนาง และศักดาลูกชายพระยาสีหราฐ กับ คุณหญิงเด่นหล้า ไปฆ่าชงชาง แต่เรื่องราวกลับพลิกผันเมื่อชงชางสามารถป้องกันตัวเองได้จนพลั้งมือฆ่านรอินทร์ และคุณพระพลั้งมือฆ่าคหบดีหลง แล้วสั่งคนตามล่าชงชางเพื่อล้างแค้นให้ลูกชาย ความรักของชงชาง และเนื้อนางจึงต้องขาดสะบั้น

 

นักแสดงนำจากละคร แรงชัง
นักแสดงนำจากละคร แรงชัง

 

ต่อมาชงชางได้หลบไปอยู่ที่บ้านญาติของน้อย ชื่อหอม ในตอนแรกหอมก็ไม่ได้เต็มใจ แต่เมื่อชงชางได้ช่วยหอมจากการโดนงูกัดก็ทำให้หอมประทับใจ ทั้งคู่ต้องหลบหนีจากการตามล่าของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไปอยู่ชุมพร ที่นั่น.. ความรักของคนทั้งสองได้ก่อเกิดขึ้นจนทั้งสองตัดสินใจอยู่กินกันเป็นผัวเมีย ชงชางได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ชาญ และให้กำเนิดลูกชายชื่อ หาญ ในขณะที่เนื้อนางก็ได้แต่งงานกับศักดา และมีลูกสาวชื่อ เอื้องฟ้า

 

แรงชัง
แรงชัง

 

วันเวลาผ่านไป หาญและเอื้องฟ้าได้เติบโตเป็นหนุ่มสาว และได้มาพบกันโดยบังเอิญ ทั้งคู่เกิดรักแรกพบซึ่งกันและกัน แต่ความรักของพวกเขากลับถูกขัดขวาง เพราะแรงชังของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ ทำให้สองตระกูลจองเวรกันไม่จบสิ้น

 

บทประพันธ์โดย : ธรากร
บทโทรทัศน์ : นวดี สถิตยุทธการ
ผลิตโดย : บริษัท มั่งมีศรีสุข โปรดักชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ออกอากาศ : ช่องเวิร์คพอยท์
เวลา : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.50 น.

 

รายชื่อนักแสดงละคร แรงชัง

กันต์ กันตถาวร รับบท ชงชาง, คหบดีชาญ, คุณพระชาญวาณิช
เทย่า โรเจอร์ รับบท เนื้อนาง
ภัครมัย โปรตระนันท์ รับบท หอม, คุณหญิงหอมนวล
ณัฏฐ์ กิจจริต รับบท หาญ
สรัลชนา อภิสมัยมงคล รับบท เอื้องฟ้า
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท ศักดา
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา รับบท ลำดวล

 

ตัวอย่างละคร แรงชัง

แรงชัง ตัวอย่าง

 

ขอบคุณคลิปตัวอย่างละครจาก : WorkpointOfficial