เรื่องย่อละคร คงกระพันนารี

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร คงกระพันนารี

คลิกดู >> ละครคงกระพันนารี ย้อนหลัง <<

เรื่องย่อละคร คงกระพันนารี

ชื่อเรื่อง : คงกระพันนารี
บทประพันธ์โดย : เรียว ช่อชรอุ่ม
บทโทรทัศน์โดย : วรพันธ์ รวี, ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ และปิยรส ทองดี
กำกับการแสดง : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ออกอากาศ : สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
วัน-เวลา : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น.

 

คงกระพันนารี
40 ปีก่อน.. เณรน้อยแคล้ว และเด็กชายดำมะกอก ตามหลวงตาเอี่ยมไปฝึกสมาธิ ณ ถ้ำศักดิ์สิทธิ์ “ถ้ำอัคนีวารีทิพย์” หลวงตาพบเทพพิทักษ์ถ้ำในนิมิตว่าให้หลวงตาทำพิธีอัญเชิญเหล็กไหลและนางพญาเหล็กไหลจากถ้ำแห่งนี้ เพราะในรอบ 1000 ปี เหล็กไหลจะมาประทับยังโลกมนุษย์เพื่อปราบมารร้ายสำคัญบนโลก.. และมีเพียงผู้เดียวที่จะรวบรวมเหล็กไหลทั้งหมดให้กลับคืนมา และมีบุญบารมีที่จะปราบมารร้ายผู้นี้ได้ นั่นคือ กุมารีพิทักษ์เหล็กไหล.. หรือ “คงกระพันนารี”

 

ตัวอย่าง คงกระพันนารี

คงกระพันนารี teaser

 

ดำมะกอก และแคล้ว แอบเรียนรู้วิชาไสยดำจนเป็นจอมขมังเวทย์ที่กินกันไม่ลงทั้งคู่ ก่อนจะแยกย้ายหายสาบสูญจากกันไป โดยที่.. พญาเหล็กไหลทั้ง 3 องค์ อยู่ที่หลวงตาเอี่ยมหนึ่งองค์ ดำมะกอก และแคล้วคนละองค์ แต่หลวงตาแอบมอบนางพญาเหล็กไหลหนึ่งองค์ให้กับแคล้ว เพื่อส่งต่อให้คงกระพันนารีในไม่ช้าและนารีนางนั้นก็คือ วรมัย หรือ แอร์พอร์ท ลูกสาวคนเดียวของแคล้ว แอร์พอร์ทมีพลังดึงดูดเหล็กไหลเข้าหาตัว และจะมีอาการธาตุไฟแตกซ่านและแก้วนัยน์ตากลายเป็นสีน้ำเงินแวววาวทุกครั้งที่เหล็กไหลแสดงอิทธิฤทธิ์ และเพื่อไม่ให้ใครแย่งชิงนางพญาเหล็กไหล แคล้วจึงฉีดนางพญาเหล็กไหลหลอมเหลวเข้าไปในตัวของแอร์พอร์ท โดยที่แอร์พอร์ทก็ไม่รู้และจำเรื่องราวไม่ได้ รู้เพียงแค่ว่าตนมีพลังพิเศษและยิงฟันไม่เข้า แคล้วต้องพาแอร์พอร์ทหนีไปค่อนโลกจากการตามล่าแย่งชิงเหล็กไหลมาตลอดชีวิต จนกลับมาขอความช่วยเหลือจาก ท่านรองคฑา นายตำรวจใหญ่เพื่อนเก่าแคล้ว จึงทำให้แอร์พอร์ทพบกับ หมวดณัฐเดช ตำรวจหนุ่มมือสะอาด ที่แท้จริงแล้วเป็นลูกชายที่เกิดจากดำที่ติดท้อง เพียง ไป และณัฐเองก็คือ ลูกนัท เด็กวัดของหลวงตา ผู้เป็นพี่ชายที่แสนดีที่ดูแลปกป้องแอร์พอร์ทในวัยเด็ก และทั้งคู่เคยสัญญาว่าจะแต่งงานกัน แต่แอร์พอร์ทจำณัฐไม่ได้ดำกลายเป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติดและอาวุธเถื่อนระดับชาติ ดำหลอกขายเหล็กไหลปลอมให้กับ หลุยส์ราจีฟ ผู้นำทหารในแคว้นอิสระผู้บ้าอำนาจและกระหายสงคราม ทั้งคู่ต่างก็ต้องการครอบครองเหล็กไหลทั้งหมด รวมทั้งต้องการตัวคงกระพันนารีเพื่อควบคุมและหลอมละลายเหล็กไหลให้กลายเป็นอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างรุนแรงที่สุด.. หลวงตาเอี่ยมและแคล้วจึงโดนตามล่าแย่งชิงเหล็กไหล จนหลวงตาและแคล้วถูกฆ่าตายในเวลาต่อมา

 

คงกระพันนารี
คงกระพันนารี

 

หลังจากแคล้วตาย ชีวิตของแอร์พอร์ทจากเด็กสาวที่ต้องหนีมาตลอดชีวิต เริ่มรับรู้ว่าตนเป็นใคร เพราะได้รับการนำทางช่วยเหลืออยู่เคียงข้างและให้กำลังใจจากณัฐ ให้รอดพ้นจากการตามล่า และยังพาแอร์พอร์ทไปฝึกทั้งสมาธิจิตและวิชาต่อสู้เพื่อเตรียมพร้อมทั้งกายและจิต ทำให้แอร์พอร์ทมีพลังพอที่จะหันหน้ามาสู้และค้นหามารตามภารกิจของคงกระพันนารี

การต่อสู้กับมารร้าย และความผูกพันของแอร์พอร์ทและณัฐ จึงดำเนินไปเคียงข้างกันแบบ “รักระหว่างรบ” ทั้งคู่จะต้องต่อสู้เหล่าร้ายทั้งแก๊งของดำและหลุยส์ การฝึกฝนฝ่าฟันเพื่อช่วยกันทำภารกิจของ “คงกระพันนารี” ที่ต้องกำจัดมารร้ายและนำเหล็กไหลทั้งหมดกลับคืนสู่ที่มาให้สำเร็จ ติดตามละครเรื่อง คงกระพันนารี ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

 

คู่พระนางละคร คงกระพันนารี
คู่พระนางละคร คงกระพันนารี

 

นักแสดง คงกระพันนารี
นักแสดง คงกระพันนารี

 

นักแสดง คงกระพันนารี
นักแสดง คงกระพันนารี

 

แนะนำนักแสดงนำละคร คงกระพันนารี

ภูภูมิ พงศ์ภาณุ รับบท หมวดณัฐเดช
ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด รับบท วรมัย
ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ  รับบท วรมัย (วัยเด็ก)
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบท แดงมะกล่ำ
อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบท จิตนารี
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท ดำมะกอก
ญาณิน วิสมิตะนันทน์ รับบท หมวดจ๋า
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท แคล้ว
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท คฑา
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท พจนารี
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท คฑา
ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท บิ๊กเจ๋ง

 

คลิกดู >> ละครคงกระพันนารี ย้อนหลัง <<

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : thaitv3.com
ขอบคุณคลิปตัวอย่างละครจาก : TV3 Official