เรื่องย่อละคร เมียหลวง

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร เมียหลวง

เรื่องย่อ เมียหลวง

ชื่อเรื่อง : เมียหลวง
บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์โดย : –
กำกับการแสดง : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ผลิตโดย : บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด
ออกอากาศ : สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

 

เรื่องย่อ เมียหลวง

เมียหลวง เป็นละครโทรทัศน์แนวดราม่า เป็นเรื่องราวของ ดร.วิกันดา พันธ์ภากร ซึ่งแต่งงานกับ ดร.อนิรุทธิ์ ศัลวิทย์ ทุกคนต่างชื่นชมว่าทั้งคู่โชคดีที่เป็นคู่กัน เพราะมีพร้อมทั้งหน้าตา สมบัติ และความรู้ ตอนที่ทั้งคู่ไปฮันนีมูนที่ปีนัง อนิรุทธิ์ได้ย้ำกับ วิกันดาเสมอว่ารัก และบูชาวิกันดามาก วิกันดามีเพื่อนสนิทสองคน คือ อนงค์นารถ และ ฉวีเพ็ญ ทั้งหมดต่างมีครอบครัวแล้ว แต่ละคนพบเจอปัญหาที่แตกต่างกัน อนงค์นารถมีสามีคือ พลเวทย์ ซึ่งชื่นชอบในการอ่านหนังสือมาก เหมือนไม่มีปัญหา แต่ทำให้อนงค์นารถเบื่อ ส่วนฉวีเพ็ญดูเหมือนจะหนักสุด เพราะ สีหนาท สามีของเธอนั้น เสพติดทุกอย่างที่เป็นการพนัน แต่ฉวีเพ็ญสามารถยิ้มได้เมื่ออยู่ต่อหน้าเพื่อน เพราะมีความอดทนสูง วิกันดาอยู่กับอนิรุทธิ์ได้สามปี มีลูกด้วยกันสองคน คือ โหน่ง ลูกชายคนโตกับ นุ่น ลูกสาวคนเล็ก

 

ละคร เมียหลวง
ละคร เมียหลวง

 

ฉวีเพ็ญเห็นอนิรุทธิ์อยู่กับผู้หญิงที่ภัตตาคาร จึงมาบอกวิกันดา แต่อนิรุทธิ์โกหกวิกันดาว่าไปกินข้าวกับสิทธิชัยซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงาน เมื่อวิกันดาถามเรื่องนี้อีกครั้ง อนิรุทธิ์กลับไม่ปฏิเสธ และฉลาดที่จะพูด ผู้หญิงคนนั้นเป็นสาวเสิร์ฟ ชื่อ นงคราญ วิกันดารับไม่ได้ แต่ อนิรุทธิ์อยากให้วิกันดาเข้าใจผู้ชาย และผู้หญิงอื่นเป็นเพียงทางผ่านเท่านั้น อนิรุทธิ์รักวิกันดาคนเดียว แม้วิกันดาจะระวังตัวมากขึ้นแต่ก็ไม่สามารถตามอนิรุทธิ์ได้ทันเพราะอนิรุทธิ์มักมีข้ออ้างในการกลับบ้านดึกเสมอ นงคราญมาหาวิกันดาที่บ้าน พร้อมกับบอกว่าท้องกับอนิรุทธิ์ขอให้วิกันดาช่วยเหลือ วิกันดา บอกเพียงว่าจะลองพูดกับอนิรุทธิ์ก่อน เมื่ออนิรุทธิ์รู้เรื่องก็จะจัดการเอง และเชื่อว่าเด็กในท้องไม่ใช่ลูกตนเอง แน่นอน วิกันดาบอกอนิรุทธิ์ว่าตนเองเห็นเรื่องหย่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อนิรุทธิ์มั่นใจว่าวิกันดาไม่กล้าหย่า สุดท้าย นงคราญก็หายไป เพราะอนิรุทธิ์ให้เงิน และเลิกยุ่งกับนงคราญทันที นงคราญจึงเป็นรายแรกที่ทำให้วิกันดา ชาชินกับรายต่อ ๆ ไปของอนิรุทธิ์

 

นักแสดงนำละคร เมียหลวง
นักแสดงนำละคร เมียหลวง

 

วันหนึ่งอ้อมคนดูแลลูกของวิกันดาขอลากลับบ้าน และพานวลรัตน์ หรือนวล มาดูแลแทน อ้อมสัญญาจะไปไม่นาน เมื่อนวลได้พบอนิรุทธิ์ อนิรุทธิ์ก็มีท่าทีสนใจทันที แม้วิกันดาจะเตือนแต่วิกันดาก็รู้ว่า เรื่องผู้หญิงห้ามยาก วิกันดาจึงวางเฉย ตั้งแต่ นวลเข้ามาทำงาน อนิรุทธิ์จะกลับบ้านเร็วกว่าเดิม และไปเล่นกับลูกเกินจำเป็น นวลทำงานดี เมื่ออ้อมไม่กลับมา วิกันดาจึงจ้างนวลต่อ โดยมีเตื้องช่วยเลี้ยงอีกคน ส่วนเรื่อง อนิรุทธ์ วิกันดาทำเป็นไม่ใส่ใจ แม้วิกันดาไม่อยากให้อนิรุทธิ์มีอะไรกับพี่เลี้ยงเด็กเพราะเกรงจะเสียการปกครอง แต่อนิรุทธิ์ก็ไม่ใส่ใจถึงจะรู้สึกผิดบ้างก็ตาม อนงค์นารถเตือนให้วิกันดาระวังนวล เพราะไม่น่าไว้ใจ เมื่ออนิรุทธิ์กลับมา อนงค์นารถจึงชวนไปดูหนังแต่อนิรุทธิ์ปฏิเสธอ้างว่าจะออกไปซื้อปืนเพื่อล่าสัตว์กับถาวรเพื่อนอนิรุทธิ์ เพื่อเตรียมไปล่าสัตว์ในวันหยุด หลังจากดูหนังจบวิกันดากลับพบว่าอนิรุทธิ์ไม่ได้ออกจากบ้านโดยอ้างว่าเพื่อนเลื่อนนัดเมื่อวิกันดา เข้าไปในห้องลูกจึงพบว่ามีสร้อยของนวลตกอยู่ ไม่มีใครยอมรับ วิกันดาจึงนิ่งไม่แสดงออกอะไร

 

เมียหลวง
เมียหลวง

 

อนงค์นารถสังเกตเห็นนวลดูดีขึ้น แต่วิกันดาทำเหมือนไม่ใส่ใจ จนเพื่อนเอ่ยปากชมวิกันดาที่อดทนมาก นวลได้เงินสองทาง คือ เงินเดือน และเงินพิเศษจากอนิรุทธิ์ ทำให้บางครั้งนวลกล้าขึ้นเสียงกับวิกันดา แต่อนิรุทธิ์ไม่สนใจนวลเพราะวิกันดาจะไล่นวลออกเมื่อไหร่ก็ได้ นวลจึงสงบเสงี่ยมลง น้องสาวของถาวรที่ชื่อ อรอินทร์ กำลังกลับมาจากเรียนต่อโทที่เมืองนอก อรอินทร์หย่ากับ สามี ชื่อ เจนจบ ล้ำวณิชย์ เป็นลูกคนจีนที่ทั้งสองต้องเลิกกัน เพราะอรอินทร์ทนไม่ได้กับครอบครัวของเจนจบที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ตามประสาคนจีน ทั้งสองมีลูกหนึ่งคนชื่อ นิ่ม อนิรุทธิ์ไปรับ อรอินทร์กับถาวร อรอินทร์ถูกใจอนิรุทธิ์เหมือนกับอนิรุทธิ์ที่ถูกใจเช่นกัน ทำให้วิกันดาเริ่มระแวง ซึ่งหลังจากที่อรอินทร์เข้ามาในชีวิตของอนิรุทธิ์เรื่องราววุ่นวายมากมายก็ยิ่งถาโถมเข้ามาในชีวิตครอบครัวของวิกันดาอย่างไม่หยุดหย่อน สามารถติดตามละครเรื่อง เมียหลวง ได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

 

เมียหลวง ช่อง3
เมียหลวง ช่อง3

 

ละคร เมียหลวง

 

เมียหลวง

 

แนะนำนักแสดงนำละคร เมียหลวง

กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท อนิรุทธิ์
วรัทยา นิลคูหา รับบท ดร.วิกานดา
คริส หอวัง รับบท อรอินทร์
เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ รับบท เจนจบ
ชานนท์ อักระชาตะ รับบท เค็น
คารีสา สปริงเก็ตต์ รับบท นุดี
ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล รับบท ยุทธการ
วรรณปิยะ ออมสินนพกุล รับบท นวล
พริมรตา เดชอุดม รับบท อนงค์นารถ
เวธกา ศิริวัฒนา รับบท ฉวีเพ็ญ
อาภาศิริ นิติพน รับบท คุณหญิงแวววรรณ
ทะนงศักดิ์ ศุภการ รับบท เถกิงเดช
สุพรรษา เนื่องภิรมย์ รับบท ท่านผู้หญิงวิภารดี
กฤษณ์ ไตรรัตน์ รับบท สีหเดช
ธัญนพ ตระกูลโชคดี รับบท พลเวทย์
พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์ รับบท นงคราญ
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ รับบท โหน่ง
เปมิกา วรรณสนธยา รับบท นุ่น
เอมิลี่ เจนโจนส์ รับบท นิ่ม

 

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : ช่อง3