เรื่องย่อละคร นารีริษยา

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร นารีริษยา

คลิกดู >> ละครนารีริษยา ย้อนหลัง <<

 

เรื่องย่อ นารีริษยา

ชื่อเรื่อง : นารีริษยา
บทประพันธ์โดย : วรัญญา
บทโทรทัศน์โดย : ไผ่ญา โมนะ
กำกับการแสดง : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
ผลิตโดย : บริษัท เลิฟดราม่า จำกัด
ออกอากาศ : สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

 

เรื่องย่อ นารีริษยา
นารีริษยา ละครโทรทัศน์แนวดราม่า ซึ่งเป็นเรื่องราวของคุณท่านแม้นเทพ ข้าราชการกระทรวงต่างประเทศ แอบไปมีความสัมพันธ์กับ พิมพ์นิภา น้องสาวของ คุณหญิงพิมพ์นารา ภรรยาของท่านชาย แม้นเทพที่ป่วยด้วยโรคเลือดมาหลายปี จนพิมพ์นิภาท้องขึ้นมาด้วยความไม่ตั้งใจ พิมพ์นิภากลัวพี่สาวจะรู้จึงขอกลับไปบ้านที่ต่างจังหวัด แต่ท่านชายต้องการให้พิมพ์นิภาอยู่จึงตัดสินใจพูดกับคุณหญิงพิมพ์นาราโดยคิดว่าคุณหญิงน่าจะเข้าใจ และเห็นแก่น้องสาวของตนเองบ้าง แต่คุณหญิงพิมพ์นารากลับไม่พอใจอาละวาดด่าทอท่านชายแม้นเทพอยู่หลายครั้ง

 

ละคร นารีริษยา

ละคร นารีริษยา

 

สายป่าน ลูกสาวของคุณหญิงพิมพ์นาราที่อายุเพิ่งจะ 6 ขวบ เห็นเหตุการณ์มาตลอด หนูน้อยเฝ้ามองด้วยความน้อยใจที่เห็นพ่อไม่ใยดี ซ้ำยังเมินทั้งแม่และตนเอง อาการป่วยของคุณหญิงพิมพ์นารากำเริบขึ้นบ่อยครั้ง พิมพ์นาราพร่ำสอนให้สายป่านเกลียดพิมพ์นิภา และลูก ด้วยความแค้น จนกระทั่งวันหนึ่งคุณหญิงพิมพ์นารามีอาการหนักมากถึงขั้นระอักออกมาเป็น เลือด เป็นเวลาเดียวกันกับที่พิมพ์นิภาคลอดลูก พิมพ์นาราเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาสายป่าน ไร้เงาของพ่อที่อยู่เคียงข้างแม่ของเธอยามสิ้นลม

 

นารีริษยา

 

ในงานศพคุณหญิงพิมพ์นาราสายป่านแม้นอายุยังน้อยแต่กลับอาละวาดกรีดร้องชี้หน้าพิมพ์นิภาว่าเป็นคนทำให้แม่ของเธอต้องตาย นรินทร์ พี่ชายที่ไปเรียนเมืองนอกต้องกลับมางานศพแม่ด้วยความสะเทือนใจไม่แพ้น้องสาว แต่ด้วยความเป็นลูกผู้ชายทำให้นรินทร์ไม่ถือสาหาความพ่อกับน้าสาว พิมพ์นิภาได้เข้ามาเป็นคุณผู้หญิงแทนพี่สาวและมีลูกเป็นผู้หญิงชื่อ ปณิดา พิมพ์นิภาด้วยความที่คิดว่าตนเองมีความผิดไม่น้อยก็พยายามทำความดี ลบล้างความผิด จึงเอาใจสายป่านและนรินทร์ทุกอย่าง แม้นว่าสายป่ายจะกลั่นแกล้งน้องสาวมาตลอดตั้งแต่เล็กจนโต พิมพ์นิภาก็ยอมและยังสอนให้ ปณิดายอมให้พี่สาวด้วย พิมพ์นิภาสอนปณิดามาตลอดว่าให้สงสารพี่สายป่ายเพราะพี่สายป่านกำพร้าแม่ ปณิดาโชคดีที่มีทั้งพ่อและแม่จึงควรเห็นใจ และยอมพี่ปณิดาจำคำสอนของแม่มาตลอด และก็ยอมให้พี่สาวคนนี้มาตลอดเช่นกัน

 

นารีริษยา
ละครเรื่อง นารีริษยา

 

ในบ้านแม้นเทพ มีป้านุ่น ทำหน้าที่แม่บ้าน ป้านุ่นได้นำ ณภัทร และ ปอแก้ว ที่เป็นหลานมาเลี้ยง เพราะแม่ของเด็กทั้งสองมีปัญหากับสามีที่ ทอดทิ้งไป ท่านชายแม้นเทพก็ให้การส่งเสียจนเด็กทั้งสองได้เรียนเทียบเท่ากับลูกของเขาเอง แล้วเด็กทั้งสองก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนและยังช่วยผู้เป็นยายทำงานทุกอย่างในบ้านจนเป็นที่รักของท่านแม้นเทพกับพิมพ์นิภา นรินทร์เองก็ใจดีกับปอแก้วมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ปอแก้วปลื้มพี่ชายใหญ่ใจดีคนนี้มาโดยตลอด นรินทร์ไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่เด็ก กระทั่งเรียนจบ และไปรับราชการด้านกฎหมายอยู่ปักษ์ใต้ และเมื่อถึงเวลาก็ย้ายมาประจำการอยู่ที่พระนคร เขาเกิดความรู้สึกดี ๆ กับปอแก้ว แต่ต้องหักห้ามใจ และย้ำเตือนตัวเองว่าเขา และเธอไม่คู่ควรกัน

 

นารีริษยา
นารีริษยา

 

ณภัทรก็แอบหลงรักปณิดา เพราะปณิดาเป็นนายสาวที่น่ารัก และแสนดี แต่ความรักของณภัทรไม่มีวันจะสมหวังเพราะปณิดาไม่เคยมีใจให้เขาแต่ปณิดาก็ให้ความนับถือณภัทรเหมือนพี่ชาย สายป่านยังเรียนไม่จบเพราะตอนที่แม่ตายสายป่านหยุดเรียน และเมื่อไปเรียนแล้วก็ยังทำตัวเกเรไม่สนใจเรียนประชดคนเป็นพ่ออีก ทำให้การเรียนล่าช้าไปถึง 2 ปี ส่วนปณิดากำลังจะจบมัธยมปลาย และเป็นเด็กที่เรียนเก่งมาตลอด นั่นก็ยิ่งทำให้สายป่านริษยาปณิดามาตลอดเช่นกัน

ในงานเลี้ยงฉลองวันเรียนจบของสายป่านกับปณิดา ท่านแม้นเทพก็ไม่ลืมที่จะเชิญแขกคนพิเศษมาร่วมงาน ภูดิศ หนุ่มหล่อดีกรีนักเรียนนอก ผู้บริหารบริษัทยาลูกกลอน ภักดีโอสถ ซึ่งเป็นคู่หมั้นคู่หมายของปณิดา ภูดิศเป็นลูกชายของข้าราชการระดับอธิบดีที่เสียชีวิตไปแล้ว ภูดิศจึงอยู่กับแม่ คือ ผกากรอง สายป่านแสดงความรังเกียจภูดิศ อย่างชัดเจน เพราะใครที่ชอบปณิดาก็ถือเป็นศัตรู ติดตามละครเรื่อง นารีริษยา ได้ทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 19.35-20.35 น. และคืนวันศุกร์ เวลา 19.15-20.15 น. ทางช่อง 3SD

 

แนะนำนักแสดงนำละคร นารีริษยา

คนัสนันท์ นักตะเฆ่ รับบท ภูดิศ
ณัฐธิดา ตรีชัยยะ รับบท สายป่าน
คณิน สแตนลีย์ รับบท นรินทร์
พิมพ์ลภัส จึงสุระ รับบท ปอแก้ว
จิตรภาณุ กลมแก้ว รับบท ณภัทร
ลลินา ชูเอ็ทท์ รับบท ปณิดา
ศุกล ศศิจุลกะ รับบท คุณท่านแม้นเทพ
นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท พิมพ์นิภา
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท ป้านุ่น