เรื่องย่อละคร พิษสวาท

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร พิษสวาท

เรื่องย่อละคร พิษสวาท

ชื่อเรื่อง : พิษสวาท
บทประพันธ์โดย : พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, วรรณถวิล สุขน้อย,
พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, ณัฐกฤตา แย้มศิริ
กำกับการแสดง : สันต์ ศรีแก้วหล่อ
อำนวยการผลิตโดย : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ออกอากาศ : ช่อง one
วัน-เวลา : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

 

เรื่องย่อ พิษสวาท

ในปีพุทธศักราช ๒๕๕๙ อัคนี (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) เขาเป็นนักโบราณคดีหนุ่มที่ได้พบกับหญิงสาวลึกลับชื่อว่า สโรชินี (วรนุช ภิรมย์ภักดี) เธอได้บอกว่าว่าตัวเองเป็นนักนิยมโบราณคดีและนักทำนายอดีตซึ่งอัคนีได้รู้จักเธอผ่าน ทับทิมสีเลือดที่ เชษฐา (เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์) หมอนิติเวชเพื่อนซี้รุ่นน้องของอัคนีผ่าเจอในศพของโจรผู้ขโมยวัตถุโบราณ ซึ่งทันทีที่อัคดีได้สัมผัสทับทิมเม็ดนี้เขาก็รู้สึกผูกพันธ์อย่างประหลาด

 

ตัวอย่างละคร พิษสวาท

พิษสวาท teaser

 

หลังจากนั้นอัคนีก็ได้ค้นหาข้อมูลของทับทิมเม็ดนี้ก่อนจะพบว่าทุกอย่างตรงตามที่สโรชินีบอกไว้ซึ่งทำให้เขาและสโรชินีต้องติดต่อกันอยู่ตลอด จนกระทั่ง ทิพอาภา (เรวิญานันท์ ทาเกิด) เธอคือหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของแกลลอรี่ย่านใจกลางเมือง และยังเป็นคู่หมั้นของอัคนีเริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่เพราะเริ่มมีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นรอบตัวและคนใกล้ชิดอัคนีเสมอ ต่างกับ พันตรีดนัย (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) รองเลขาธิการพรรค เทอดธรรม ที่รู้สึกสนใจในตัวสโรชินี และยังพยายามที่จะเอาสโรชินีมาเป็นของตัวเองให้ได้โดยไม่สนใจว่า คุณหญิงอรุณฉาย (ภัทรวรินทร์ ทิมกุล) ภริยาของเขาจะชอบใจหรือไม่ก็ตาม ทางด้านอัคนีก็พยายามอธิบายให้คู่หมั้นของเขาเข้าใจว่าระหว่างเขาและสโรชินีไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน แต่แท้จริงแล้วความรู้สึกลึกๆ ของเขากลับรู้สึกผูกพันธ์กับสโรชินีอย่างประหลาด

 

ละคร พิษสวาท
ละคร พิษสวาท

 

อุบล คือนางรำหลวงแห่งราชสำนักถูกพระราชทานให้เป็นเมียของพระอรรคทหารเอกมากฝีมือแห่งกรุงอโยธยาในปีพุทธศักราช ๒๓๐๓ หลังจากศึกอลองพญาสิ้นสุดลง เธอและเขาต่างจงรักและภักดีต่อแผ่นดินยิ่งชีพ แต่เมื่อวาระสุดท้ายของกรุงอโยธยามาถึง พระอรรคจำต้องลงดาบฆ่าเมียอันเป็นที่รัก เพื่อมอบหมายหน้าที่ผู้เฝ้าทรัพย์แผ่นดินให้กับเธอ

 

พิษสวาท
พิษสวาท

 

ซึ่ง สโรชินี คือร่างจำแลงของอุบลเธอพยายามใช้ทับทิมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ศิราภรณ์ในชุดนางรำหลวงของอุบลเป็นสื่อทำให้อัคนีค่อยๆ ฟื้นความทรงจำในอดีตชาติของอัคนีว่าความจริงในอดีตนั้นเขาคือพระอรรคขุนศึกแห่งอยุธยา สามีผู้ทรยศความรักความภักดีของเธอนั่นเอง อุบลต้องแบกรับภาระหน้าที่อันทรงเกียรติด้วยความทุกข์ทรมานรักแท้จึงแปรเปลี่ยนเป็นอาฆาตเขาผู้นั้นจักต้องเป็นผู้ปลดเปลื้องพิษสวาทนี้ให้แก่เธอ เรื่องราวของความรักและความแค้นในอดีตชาติระหว่างเขาและเธอจะลงเอยอย่างไร? ติดตามได้ในละคร พิษสวาท ทางช่อง one ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

 

ภาพจากละคร พิษสวาท
ภาพจากละคร พิษสวาท

 

นักแสดงนำจากละคร พิษสวาท
นักแสดงนำจากละคร พิษสวาท

 

นักแสดงจากละคร พิษสวาท
นักแสดงจากละคร พิษสวาท

 

พิษสวาท
พิษสวาท

 

ละครเรื่อง พิษสวาท
ละครเรื่อง พิษสวาท

 

แนะนำนักแสดงนำละคร พิษสวาท

วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบท สโรชินี/อุบล
ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท พระอรรค/อัคนี
เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ รับบท เชษฐา
เรวิญานันท์ ทาเกิด รับบท ทิพ/ทิพอาภา
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท พระโหราจารย์/พลโทอัครา
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท พระยาพลเทพ/ดนัย
ภัทรวรินทร์ ทิมกุล รับบท อรุณฉาย
ปานเลขา ว่านม่วง รับบท อัมพวัน
รอน บรรจงสร้าง รับบท ขุนวิจิตร
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท ณรงค์

 

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : ช่อง one