ช่อง 8 สุธีวัน ทวีสิน

เรื่องย่อละคร แม่นาก

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร แม่นาก

เรื่องย่อละคร แม่นาก

ชื่อเรื่อง : แม่นาก

ผลิตโดยบริษัท : เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด

บทประพันธ์โดย : เสน่ห์ โกมารชุน

บทโทรทัศน์โดย : วรวรรณ ชัยสกุลสรินทร์

กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์

นำแสดงโดย : ใบเตย อาร์สยาม, มาร์ติน มิดาล

ออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

 

ตัวอย่างละคร แม่นาก

ละคร แม่นาก ตัวอย่าง

 

เรื่องย่อละคร แม่นาก
    เรื่องย่อละคร แม่นาก  เรื่องราวเกิดที่ บางพระขโนง แม่นาก เป็นลูกกำพร้าเเต่มียายเงินได้เก็บมาเลี้ยง เธอเป็นสาวสวยที่มีหนุ่มๆหมายปอง เเต่แม่นากมีใจรักให้พ่อมากหนุ่มผู้มีความซื่อสัตย์ ขยัน ถึงเเม้มากจะจนเเต่นากก็ยังรักเเละจะสร้างครอบครัวด้วยกัน
เมื่อความงามของเเม่นากเป็นที่เลื่องลือในบางพระขโนง จนทำให้พ่อเพลิง เป็นลูกของขุนเพชร ชายเกเรสันดานหยาบเดินทางมาเพื่อยลโฉมแม่นาก เพลิงตกหลุมรักแม่นาก เเละให้เเม่พวงมาสู่ขอ ด้วยความที่แม่นากเป็นคนจนแม่พวงจึงไม่ชอบเเละได้หมายปอง ชมนาด ที่เป็นลูกสาวของท่านหมื่นณรงค์ เเต่ก็ไม่สามารถขัดใจลูกของตนได้ จึงไปสู่ขอแม่นากให้
ด้านยายเงินเห็นดีเห็นงามการมาสู่ขอ เพราะแม่นากจะได้มีชีวิตที่สุขสบายขึ้น เเต่แม่นากไม่ยอม เธอพยายามที่จะผูกคอตายหลายครั้งเเต่ไม่สำเร็จเพราะพ่อมากมาช่วยไว้ทัน ยายเงินเห็นใจในความรักของ แม่นาก เเละ พ่อมาก จึงยอมให้เเต่งงานกัน เพลิงรู้สึกเสียหน้าที่ต้องเสียแม่นากให้กับพ่อมากเพลิงวางแผนที่จะฉุดแม่นาก เเต่ก็ไม่สำเร็จเพลิงเจ็บใจเเละจะหาทางเเก้แค้นให้ได้
เมื่อแม่นากท้อง ในขณะเดียวกันพ่อมากก็โดนเรียกไปเป็นทหาร ซึ่งเพลิงก็โดนเรียกเช่นก็ เเต่เขาใช้เส้นสาย พ่อมากจำใจต้องทิ้งแม่นาก ระหว่างที่พ่อมากไปเป็นทหารเพลิงก็หวังที่จะฉุดแม่นาก ในขณะที่แม่นากท้องเเก่จนแม่นากหกล้มจึงต้องคลอดก่อนกำหนด เเละตายในระหว่างคลอด เเต่เพลิงก็ไม่สำนึกผิดพาหมอผีมา เพื่อจะสะกดวิญญาณเเต่กลับกลายเป็นปลุกวิญญานแม่นากขึ้นมา จากนั้นหมู่บ้านพระขโนงก็กลายเป็นหมู่บ้านร้าง
เมื่อมากกลับมาจากการเป็นทหารก็พบกับแม่นาก ซึ่งตนไม่รู้ว่าแม่นากตายเเล้ว ทุกๆคนที่อยู่รอบตัวพ่อมากพยายามที่จะบอกความจริง เเต่พ่อมากก็ไม่เชื่อ จนมาวันนึงรู้ความจริง พ่อมากจึงหนีไปที่วัด แม่นากเสียใจเเละคร่ำครวญเพื่อให้เขากลับมาอยู่กับตน เเต่ก็ไม่มีทางเป็นไปได้…
เรื่องราวจะเป็นอย่างไร แม่นากจะทำให้มากกลับไปอยู่ด้วยได้หรือไม่ สามารถติดตามชมละคร แม่นาก ได้ทุกวัน จันทร์-อังคาร เวลา 09:00 เเละ 19.50 ทางช่อง8 กดเลข 27 เริ่มตอนเเรกวันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2559

เเนะนำนักแสดงละคร แม่นาก

สุธีวัน ทวีสิน รับบท นาก
มาร์ติน มิดาล รับบท มาก
ประชากร ปิยะสกุลแก้ว รับบท มั่น
อรจิรา แก้วสว่าง รับบท พิม
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท เพลิง
ทราย เจริญปุระ รับบท แม่พวง
วินัย ไกรบุตร รับบท ขุนเพชร
ฉันทนา กิติยพันธ์ รับบท ยายเงิน
ทิตชญา ภูดิทกุลกานต์ รับบท ชมนาด

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram : #แม่นาก