ละคร สลักจิต

Home / เรื่องย่อละคร / ละคร สลักจิต

ละคร สลักจิต

 

ละคร สลักจิต เป็นนวนิยายไทยที่ได้นำมาสร้างเป็นละคร เเละภาพยนต์ เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวลูกครึ่งที่ต้องมาอยู่ท่ามกลางความอิจฉาริษยาเเม้กระทั้งคุณปูของเธอเอง สร้างความสงสัยให้เธอจนเธอได้รู้ความจริง

 

 

ตัวอย่างละคร สลักจิต

 


ละคร สลักจิต ตัวอย่าง

เรื่องย่อละคร สลักจิต

 

เป็นเรื่องราวของสลักจิตที่เธอกำพร้าพ่อเเละแม่ตั้งเเต่เด็ก เพราะอุบัติเหตุจึงทำให้เธอถูกส่งตัวกลับมาเมืองไทยเเละได้มาอยู่กับญาติฝั่งพ่อ เธอโชคร้ายดันโดนคุณปู่ขับไล่ให้เธอไปอยู่กับแม่เจิดที่เรือนหลังเล็ก สลักจิตเธอสงสัยอย่างมากเพราะเหตุใดคุณปู่ถึงไม่ชอบขี้หน้าเธอทั้งๆที่เธอก็เป็นสายเลือดของคุณปู่เหมือนกัน เมื่อวันหนึ่งเธอได้รู้ความจริงที่เป็นสาเหตุให้คุณปู่เกรียจเธอ เพราะเมื่อก่อนพ่อของสลักจิตเคยขัดใจคุณปู่ได้ไปเเต่งงานกับมากาเร็ต ซึ่งเป็นเเม่ของเธอเองเป็นสาวชาวอังกฤษ เหตุการณ์นี้ทำใหพ่อของเธอถูกตัดออกจากกองมรดก ทั้งๆที่ได้หมั้นหมายกับ ม.ร.ว.จันทราเป็นลูกของเจ้านายเเละเพื่อสนิทของคุณปู่ เหมือนถูกหักหน้าอย่างเเรง

 

ละคร สลักจิต
ละคร สลักจิต

 

สลักจิตเธอกลับมาครั้งนี้ต้องมาพบกับสงครามประสาทความริษยาจากตระกูล สลักจิตเธอได้รับหน้าที่ให้ดูเเลผู้เป็นย่าเเก่ชราเเละมีอาการป่วยหนักจนวันที่คุณย่าเสียชีวิต คุณย่าได้ยกสมบัติชิ้นหนึ่งให้กับสลักจิตเป็นสิ่งที่มีค่าเเละสำคัญกับตระกูลอย่ามากเธอพยายามปฏิเสธเพราะเธอคิดว่าเธอไม่ควรที่จะได้รับมันเเต่ด้วยเจตนารมณ์เดิมด้วยการยกมันให้กับสลักจิต เมื่อญาติๆรู้เรื่องจึงพากันเกรียจเธอที่ได้สมบัติล้ำค่าชิ้นนี้ โดยเฉพาะรำพา ซึ่งเป็นภรรยาของคุณปู่รวมถึงคุณหญิงจันทราที่หลังจากถูกภาคภูมิหักหลังเเล้วต้องจำใจมาเเต่งงานกับพิท ทั้งคู่มีลูกด้วยกันสองคนคือพรพจน์เเละพริ้มพราย เเต่ไม่ได้เรื่องอะไรเลยเกเร เอาเเต่ใจ เเต่ก็ยังมีโชคเข้าข้างสลักจิตอยู่บ้าง เพราะยังมีญาติที่รักเธอคือหม่อมภาคี ซึ่งเป็นน้องสาวของคุณปู่รวมถึงคุณชายเดียว เป็นลูกเลี้ยงของหม่อมภาคี มีคู่หมั้นคือเพียงเพ็ญ น้องสาวของพีท ด้วยความรักความเอ็นดูสลักจิตเป็นอย่างมากจึงเปรียบเสมือนญาติที่สามารถพึ่งพากันได้ไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายๆอะไรมาก็ตาม

 

 

พระนางละคร สลักจิต
พระนางละคร สลักจิต

 

สลักจิตเธอมีเพื่อนรักชื่อว่ากรรณิการ์ ซึ่งเป็นลูกสาวของท่านฑูตไกรมีพี่ชายชื่อ เกริกสุดหล่อเป็นที่หมายตาของสาวๆเขากลับหลงรักสลักจิตตั้งเเต่ครั้งเเรกที่เห็นด้วยความที่เธอกิริยามารยาทงามเเละวางตัวเหมาะสม เกริกพยายามเข้ามาตีตัวสนิทสนมเเละห่วงหญิงสาวคนนี้เป็นอย่างมาก ด้วยความที่ภูษิตห่วงใยสลักจิตงมากเช่นกันจนสร้างความไม่พอใจให้กับเพียงเพ็ญ เพราะภูษิตจะต้องไปทำงานที่ฝรั่งเศษนานถึง 4 ปี สลักจิตจึงขอเเหวนของภูษิตไว้ดูต่างหน้าเเทนความคิดถึง เมื่อเพียงเพ็ญเห็นเเหวนที่มือสลักจิตจึงไม่พอใจเป็นที่สุดเเละสั่งให้เธอคืนเเหวนเเละให้ส่งจดหมายไปบอกให้เลิกดูเเลเธอได้เเล้ว เมื่อจดหมายถึงภูษิตก็น้อยใจ เเต่ก็ไม่ใช่ว่าจะจบง่ายๆ ภูษิตให้เพื่อรักอย่าง ธเนศ ไปดูเเลสลักจิตเเทน จึงทำให้ธเนศเเละกรรณิการ์สนิทสนมกันเเละความรู้สึกที่ดีให้กัน

 

เรื่องย่อละคร สลักจิต
เรื่องย่อละคร สลักจิต

 

ด้านเกริกก็ยังคงติดตามสลักจิตเพื่อจะเอาชนะใจเธอ สลักจิตก็รู้อยู่เเกใจว่าเกริกชอบเเต่ก็คิดได้เเค่เพื่อนเท่านั้น เธอพยายามรักษาระยะห่างจนสอบติดคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯได้ เป็นอะไรที่เหมาะอย่างมาก เพราะเกริกต้องไปดูงานต่างประเทศ พร้อมกับการกลับมาของภูษิต เมื่อทั้งสองได้พบกันอีกต่างก็หวั่นไหวทั้งคู่ต่างรับรู้ได้ว่าในใจนั้นรู้สึกอย่างไรเเละคิดถึงมากเพียงใด เมื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกินน้าหลาน คุณปู่จึงจึงเร่งให้หม่อมภาคีจัดงานหมั้นหมายให้กับภูษิตเเละรำพาเร็วขึ้น เพียงเพ็ญจ้างเริงที่เป็นคนรับใช้ในตระกูลมากำจัดสลักจิต เเต่ก็ไม่สำเร็จ เมื่อเริงคิดว่าคุณหญิงจันทรานั้นมีทรัพย์สินมากมายจึงหันไปเล่นงานพริ้มพรายซึ่งเป็นลูกสาวของจันทราเองทั้งคู่หลบหนีไปด้วยกัน เเละได้ล่อให้พริ้มพรายติดยาเเละขโมยของ ส่วนพรพจน์ก็ทำหญิงท้องเเล้วปัดความรับผิดชอบ สลักจิตเธอได้พิสูจน์ความดีของตัวเองด้วยการช่วยเหลือพริ้มพรายเเละพรพจน์ไว้ได้ จึงทำให้คุณปู่ซาบซึ้งเป็นอย่างมากเเละยอมรับในตัวเธอ  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปสามารถติดตามชมละคร สลักจิต ได้ที่ช่อง One เร็วๆ นี้

 

 

พิม-ศรราม-เต็มฟ้า นักเเสดงละคร สลักจิต
พิม-ศรราม-เต็มฟ้า นักเเสดงละคร สลักจิต

 

 

นักแสดงละคร สลักจิต
นักแสดงละคร สลักจิต

 

 

รวมนักแสดงละคร สลักจิต
รวมนักแสดงละคร สลักจิต

 

 

ศรราม ละครสลักจิต
ศรราม ละครสลักจิต

 

 

เต็มฟ้า ละคร สลักจิต
เต็มฟ้า ละคร สลักจิต

 

รายละเอียดละคร สลักจิต

ผลิตโดยบริษัท : เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บทประพันธ์โดย : บุษยมาส
กำกับการเเสดงโดย : ศกุนกานต์ เวชชาชีวะ
นักแสดงนำโดย : ศรราม เทพพิทักษ์, ปันปัน-เต็มฟ้า กฤษณายุธ
ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ เวลา 22:00 น.เริ้มตอนเเรก วันที่ 27 สิงหาคม 2559 ทางช่อง

 

เเนะนำนักแสดงละคร สลักจิต

ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท คุณชายภูษิต
เต็มฟ้า กฤษณายุธ รับบท จอย
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร รับบท เพียงเพ็ญ
ชลวิทย์ มีทองคำ รับบท เกริก
ศรุชา เพชรโรจน์ รับบท ใจภักดิ์
อัศนัย เทียนทอง รับบท ธเนศ
ภคกัญญา เจริญยศ รับบท อกรรณิการ์
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท คุณหญิงรำเพย
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท พิท
อัญชสา มงคลสมัย รับบท พริ้มพราย
ตระการ พันธุมเลิสรุจี รับบท ท่านทูตไกร
นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบท เจ้าคุณภักดีบดินทร
พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา รับบท แม่เจิด
ภูธเนศ หงษ์มานพ รับบท ภาคภูมิ
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท ม.ร.ว.จันทรา
ชไมพร จตุรพุช รับบท รำพา
อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา รับบท พรพจน์
มยุรา เศวตศิลา รับบท หม่อมภาคี

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram : #สลักจิต

ขอบคุณคลิปตัวอย่างละครจาก Youtube : ช่อง one