เรื่องย่อละคร แต่ปางก่อน

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร แต่ปางก่อน

ละคร แต่ปางก่อน

 

ด้วยอานุภาพแห่งรักในอดีตชาติของท่านชายใหญ่ และเจ้านางม่านแก้ว จะสามารถเอาชนะอุปสรรค และแรงแค้นไปได้หรือไม่?

 

ละคร แต่ปางก่อน
ละคร แต่ปางก่อน

 

เรื่องย่อ แต่ปางก่อน

หม่อมเจ้ารังสิธร หรือคุณใหญ่ เป็นบุตรชายคนเดียวของ เสด็จในกรมฯ ในรัชสมัย ร.6 และได้พบรักกับ เจ้านางม่านแก้ว ซึ่งได้เข้ามา ฝากเนื้อฝากตัวที่วังของเสด็จฯ เพื่อศึกษาเล่าเรียน หม่อมพเยีย มารดาของคุณใหญ่คัดค้านเต็มที่ เพราะริษยาที่ม่านแก้วเป็นคนโปรดของเสด็จฯ ทั้งยังมีความสามารถหลายด้าน และยังได้หมายมาดให้คุณใหญ่ได้สมรสกับ ท่านหญิงวิไลเรขา ซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติผู้น้อง ทางด้านคุณใหญ่ยังคงยืนยันที่จะแต่งงานกับม่านแก้ว

 

แต่ปางก่อน ช่อง one
แต่ปางก่อน ช่อง one

 

จนกระทั่งคืนวันส่งตัวเข้าหอ ม่านแก้วได้ถูกลอบวางยาพิษอย่างโหดเหี้ยมจนเสียชีวิต เหตุการณ์ในครั้งนั้นได้สร้างความเสียใจให้กับคุณใหญ่เป็นอย่างยิ่งและด้วยความรักที่มีต่อเธอ คุณใหญ่ไม่ยอมที่จะมีรักกับใครอีกแม้กระทั่งท่านหญิงวิไลก็ตาม

 

ละคร แต่ปางก่อน ช่อง one
ละคร แต่ปางก่อน ช่อง one

 

กาลเวลาผ่านไปเจ้านางม่านแก้วได้ไปเกิดใหม่ และได้กลับมาที่วังแห่งนี้อีกครั้งซึ่งในปัจจุบันเป็นโรงเรียนสตรีชื่อว่า โรงเรียนกุลนารีวิทยา และได้กลายเป็นสมบัติของ คุณชายจิรายุส หลานชายคนเดียวของท่านหญิงวิไลซึ่งมีสิทธิในสมบัติทั้งหมดหลังจากที่คุณใหญ่สิ้น ในชาติภพใหม่นี้เธอชื่อ ราชาวดี และได้เข้าทำหน้าที่เป็นครูสอนภาษา ราชาวดีรู้สึกผูกพันกับสถานที่นี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรือนฝรั่งด้านหลังและเพลง ลาวม่านแก้ว ที่เป็นเพลงต้องห้ามของที่นี่เนื่องจากเป็นเพลงที่คุณใหญ่ได้แต่งขึ้นเพื่อมอบให้แก่ม่านแก้วหญิงเดียวที่เขารัก

 

ละคร แต่ปางก่อน
ละคร แต่ปางก่อน

 

ณ ที่แห่งนี้เธอได้พบกับคุณใหญ่ที่คอยวนเวียนรอคอยเธออยู่ตลอดเวลา แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าราชาวดีนั้นลืมเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในอดีตจนหมดสิ้น ราชาวดีสนใจเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตอย่างมากและหาโอกาสมาฟังคุณใหญ่เล่าเรื่องราวให้ฟังอยู่เสมอ โดยที่เธอไม่ได้เกรงกลัวเขาเลยแม้แต่น้อย ด้วยอานุภาพแห่งรัก และความอาฆาตแค้นจากในอดีตจะลงเอยอย่างไร? สามารถติดตามชมละคร แต่ปางก่อน ได้ทางช่อง one เร็วๆ นี้

 

แต่ปางก่อน
แต่ปางก่อน

 

ผลิตโดยบริษัท : เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บทโทรทัศน์ : ยิ่งยศ ปัญญา
บทประพันธ์ : แก้วเก้า
กำกับการแสดง : สันต์ ศรีแก้วหล่อ
นักแสดงนำ : สน ยุกต์, วิว วรรณรท
ออกอากาศ : ช่องวัน

 

รายชื่อนักแสดงละคร แต่ปางก่อน

ยุกต์ ส่งไพศาล
ยุทธนา เปื้องกลาง
วรรณรท สนธิไชย
ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์
จารุณี สุขสวัสดิ์
ชลวิทย์ มีทองคำ รับบท ท่านชายตั้ว

 

ขอบคุณภาพจาก ig : #แต่ปางก่อน