ช่อง3 ญาญ่า อุรัสยา มาริโอ้ เมาเร่อ

เรื่องย่อละคร เจ้ากรรมนายเวร ช่อง 3

Home / ช่อง 3 / เรื่องย่อละคร เจ้ากรรมนายเวร ช่อง 3

เรื่องย่อละคร เจ้ากรรมนายเวร

ชื่อเรื่อง : เจ้ากรรมนายเวร
บทประพันธ์โดย : สุพล วิเชียรฉาย
กำกับการแสดง : –
ผลิตโดย : บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด
ออกอากาศ : สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
วัน-เวลา : –

 

เรื่องย่อ เจ้ากรรมนายเวร

ละครเจ้ากรรมนายเวร เป็นเรื่องราวข้ามภพข้ามชาติของคนที่มีกรรมผูกกันมาแต่ชาติปางก่อน

สมัยลพบุรี ท้าวทรงวาดหญิงสาวท้องแก่ผู้โชคร้ายพยายามต่อสู้ดิ้นรนด้วยเรี่ยวแรงที่อ่อนเปลี้ยก่อนที่ทหารเหล่านั้นจะโยนเธอลงหลุม ในยามรุ่งสาง ภายในพื้นที่ที่จัดพิธีตอกเสาเข็มประตูชัยเมืองหน้าด่านต้องใช้คน 6 คนที่มีชื่อว่า อิน จัน มั่น คง อยู่ ดี ตอกลงไปพร้อมกับเสาเข็มให้เป็นวิญญาณคอยปกปักรักษาเมืองตามความเชื่อโบราณ นายอินเป็นคนแรกที่ถูกเพชฌฆาตถีบลงหลุม เดอร์ ลาแมร์ นายช่างชาวฝรั่งเศส กลั้นใจตัดเชือกเสาตอม่อเลื่อนพุ่งลงสู่กันหลุม คนต่อไปคือนายจัน ตามมาด้วยนายมั่น นายคง นางอยู่ จนถึงหลุมสุดท้ายเมื่อพราหมณ์ให้สัญญาณเพชฌฆาตถีบนางดีลงสู่หลุม ซึ่งเป็นหลุมที่มีท้าวทรงวาดอยู่ เธอยังไม่ตายและพยายามร้องให้คนช่วยแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงได้แต่พร่ำพรรณาถึงสามีอันเป็นที่รักและลูกในท้อง ส่วนมือของเธอได้กำเหรียญอนุสรณ์ประตูชัยไว้แน่น เดอร์ ลาแมร์เกิดอาการลังเลไม่กล้าตัดเชือก และสะกดกลั้นอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ทรุดตัวลงร่ำไห้เพราะรู้ว่ามีท้าวทรงวาดอยู่ เพชฌฆาตเงื้อดาบตัดเชือกแทน ตอม่อเลื่อนพุ่งลงหลุมกระแทกร่างนางดีและท้าวทรงวาด พร้อมกับมีเสียงร้องของเด็กทารกดังขึ้นมา จึงต้องช่วยกันยกตอม่อขึ้นเพื่อปล่อยลงไปอีกครั้ง เสียงเด็กถึงได้เงียบไปเป็นอันเสร็จพิธี

สมัยปัจจุบัน ชาตบดินทร์ จิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสะกดจิต กับนภีสีซึ่งเป็นคู่หมั้น ได้ไปร่วมงานรำลึกอดีตที่ลพบุรีและได้เหรียญอนุสรณ์ประตูชัยมา สหัสชาติ อดีตดาราผู้มีชื่อเสียง ได้ถูกหมอชาตบดินทร์รักษาด้วยการสะกดจิตเพื่อให้ตนหลุดพ้นจากบทบาทที่เขาเคยรับเป็นคนโรคจิตซึ่งทำอย่างไรก็สลัดไม่ออก การรักษาดูเหมือนประสบความสำเร็จเมื่อจิตใต้สำนึกของเขาเห็นกองถ่ายที่เข้าฉากการโดดตึก เขาสามารถบังคับจิตใต้สำนึกให้เข้าไปเล่นได้ด้วยความปลอดโปร่ง แต่แทนที่จิตจะสั่งให้เขาลงที่เบาะกลับกลายเป็นว่าไปโผล่ที่สนามซ้อมรบของทหารสมัยอยุธยา สหัสชาติตกใจและหลุดจากภวังค์ ทั้งเขาและหมอต่างประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ทำการทำลองกันอีกหลายครั้งจนเชื่อว่าสหัสชาติสามารถระลึกชาติได้และหลุดเข้าไปสู่อดีต โดยเห็นตัวเองเป็นทหารสมัยอนุธยา แต่ทางด้านชาตบดินทร์ก็ยังไม่แน่ใจจนกระทั่งได้สะกดจิตสมภพ นักธุรกิจที่มีอาการกลัวแมลง สมภพเป็นอีกคนที่สามารถเห็นชาติก่อนของตัวเอง ซึ่งอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 5

ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เป็นเพราะดวงวิญญาณที่อยู่ในเหรียญอนุสรณ์ประตูชัยที่หมอได้มา

จุติพรเด็กกำพร้าที่หมอรับเลี้ยงไว้ เพราะช็อคที่พ่อแม่ของเธอถูกฆาตกรรมต่อหน้าต่อตา เหตุการณ์นี้ทำให้เธอเป็นใบ้และหูหนวก จุติพรสัมผัสกับวิญญาณในเหรียญนั้นได้ ด้วยลักษณะพิเศษของเธอ นานวันเข้าเธอเริ่มผูกพันกับดวงวิญญาณนี้มากขึ้น จนรับรู้ได้ว่าเป็นดวงวิญญาณเด็ก

หลังจากนั้นชาตบดินทร์ก็ได้ทำการสะกดจิต จ.ส.อ.สนธิ เขาระลึกชาติได้และเห็นตัวเองเป็นขโมยซึ่งได้ขโมยของจากค่ายญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่ 2 รำลึก นักศึกษาหนุ่ม เห็นตัวเองเป็นนายทหารที่ชอบล่าสัตว์ เกิด ซึ่งเป็นแม่ค้าเห็นตัวเองเป็นจ้างสำนักชี ที่รายล้อมด้วยลูกศิษย์มากมาย และสัตตบงกช นักศึกษาสาว เห็นตัวเองเป็นลูกสาวคหบดีผู้มั่งคั่ง ต่อมาชาตบดินทร์ก็ได้รู้ว่า จุติพรคือคนที่ 7 เขาจึงได้ทำการสะกดจิตจุติพร ซึ่งชาติก่อนเธอคือรัญจวน หญิงสาวที่เพียบพร้อมทุกอย่าง ฐานะร่ำรวยแต่ใจดำอำมหิต

จากนั้นเมื่อคนทั้ง 7 ที่หมอได้ทำการสะกดจิตได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติพวกเขาก็โดนเจ้ากรรมนายเวรที่พบระหว่างทำการระลึกชาติได้ตามมาหลอกหลอนและต้องชดใช้กรรมจากสิ่งที่เคยก่อไว้ในอดีตชาติ จนชาตบดินทร์ต้องตามมาช่วยเหลือแต่ก็ไม่สามารถช่วยไว้ได้ และเขาก็ต้องมาชดใช้กรรมที่เขาได้ก่อขึ้นด้วย

 

แนะนำตัวละคร เจ้ากรรมนายเวร

อุรัสยา เสปอร์บันด์
มาริโอ้ เมาเร่อ

 

– ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูลและรูปภาพ : drama.storysiam, twitter #เจ้ากรรมนายเวร